Thiết kế nhà ở mặt phố, không cần ban công vẫn thoáng đẹp

Ngày trước những ngôi nhà mặt phố thường xây dựng rất kín và không có tính thẩm mỹ cao như bây giờ. Nhưng hiện nay vấn đề thoáng và lấy ánh sáng tự nhiên từ môi trường là yếu tố quan trọng nhất của một ngôi nhà. Thiết kế nhà ở mặt phố, không cần ban công vẫn thoáng đẹp. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Không cần ban công cho ngôi nhà mặt phố.

Từ những ngày trước ban công là điều rất quan trọng cho những ngôi nhà mặt phố vừa giúp thoáng đãng cho căn nhà. Tuy nhiên, trên thực tế thì nhiều các nhà mặt phố đã không còn xây ban công nữa rồi, khi mà thiết kế thiếu ban công thì cần phải có ngay những giải pháp để khắc phục, điều này giúp cho căn nhà được sáng và thoáng hơn.

Các cách để giúp cho căn nhà không có ban công luôn thoáng

Chủ nhà cũng không cần lo lắng khi căn nhà không có ban công sẽ xấu không thông thoáng, cùng chúng tôi tìm hiểu ngay các cách này để căn nhà luôn được đẹp và thoáng đãng sẽ làm hài lòng những thành viên khó tính nha bạn.

Thay bằng logia

Đây là giải pháp thay thế rất phổ biến đối với các nhà không có ban công ở bên ngoài. Đây là một phần của sàn lầu nhưng được làm thụt lại vào bên trong tường ngoài thay vì vươn hẳn ra phía ngoài cách này giúp cho căn nhà được thông thoáng hơn và cũng sẽ không có cảm giác bí. Ngoài ra chỗ này cũng có thể trồng được một số loài cây, hoa nhỏ xinh giúp cho logia có thêm nhiều màu sắc.

thiet-ke-nha-o-mat-pho-khong-can-ban-cong-van-thoang-dep-1

Biện pháp đấy sáng tạo và thông minh.

thiet-ke-nha-o-mat-pho-khong-can-ban-cong-van-thoang-dep-2

Kiến trúc sư đã tạo ra một không gian logia nhỏ xinh, để mang đến cho căn nhà thêm không gian tươi mát.

Tạo ra các khung cửa sổ kích cỡ lớn.

Thiết kế nhiều các cửa sổ bằng kính lớn khác nhau để không gian khi nhìn vào sẽ thấy thoáng hơn và đẹp hơn, kiến trúc sư đa thiết kế căn nhà giúp cho mọi người trong nhà không cảm thấy bị ngột ngạt giữa nhiều bức tường. Cách này giúp cho  nhà không có ban công một giải pháp vô cùng hiệu quả.

thiet-ke-nha-o-mat-pho-khong-can-ban-cong-van-thoang-dep-3

Với căn nhà này kiến trúc sư đã kết hợp 2 ô cửa sổ lớn, thông 2 tầng phòng ngủ, có logia mái che tạo điểm nhấn. Ý tưởng sáng tạo lôi cuốn nhiều người ánh mắt của mọi người.

thiet-ke-nha-o-mat-pho-khong-can-ban-cong-van-thoang-dep-4

Khi thiết kế căn nhà này thì các kiến trúc sư đã tạo ra nhiều cửa sổ để đón nhận nhiều ánh sáng từ thiên nhiên giúp căn nhà luôn sáng và không có cảm giác bị khó chịu chật hẹp. Đất 5*2m mặt tiền hẹp hơn so với chiều dài.

 thiet-ke-nha-o-mat-pho-khong-can-ban-cong-van-thoang-dep-5

Căn nhà này không thiết kế logia nhưng có tạo ra rất nhiều cửa kính lớn để giúp cho căn nhà có thêm điểm nhấn và làm cho căn nhà có thêm nhiều điểm nhấn. Bên ngoài những ô cửa còn có trồng thêm được nhiều các loài cây hoa để giúp cho căn nhà có nhiều màu sắc đẹp.

Sáng tạo bằng cánh dùng cửa lá sách.

Thay cho những bức tường gạch dày cộp kín mít thì sẽ dùng loại cứa lá sách để làm thông thoáng cho căn nhà, lấy ánh sáng, ngăn chặn bụi từ bên ngoài, giúp che nắng,.. sản phẩm này vừa mang lại tính thẩm mỹ cao và dần được áp dụng nhiều các căn nhà mặt phố hiện nay.

thiet-ke-nha-o-mat-pho-khong-can-ban-cong-van-thoang-dep-6

Bức tường cửa lá sách giúp cho căn nhà cảm giác thoáng, thoải mái giúp cho căn nhà luôn đón được nhiều ánh sáng mặt trời và đón gió.

thiet-ke-nha-o-mat-pho-khong-can-ban-cong-van-thoang-dep-7

Tạo ra nhiều khoảng không thông thoáng,vừa kết hợp để tạo ra được những ngôi nhà đẹp và hiện đại.

 thiet-ke-nha-o-mat-pho-khong-can-ban-cong-van-thoang-dep-8

Những thiết kế đầy sáng tạo của kiến trúc sư đã tạo ra nhiều ngôi nhà đẹp và hiện đại theo mọi yêu cầu của những chủ xây dựng khó tính.

Lời kết

Thiết kế nhà ở mặt phố, không cần ban công vẫn thoáng đẹp. Đó là những cách chúng tôi nên ra để bạn tham khảo và đưa ra cho bản thân nhiều lựa chọn, giúp đáp ứng hết tất cả các nguyện vọng của chủ nhà. Mong rằng sẽ giúp cho mọi thành viên trong gia đình cảm thấy thoải mái trong ngôi nhà thân yêu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận TRỌN BỘ FULL 10 VIDEO KINH NGHIỆM XÂY NHÀ được đúc kết từ Kts.Ngô Hải Long thiết kế thi công hơn 300 CÔNG TRÌNH ĐÃ HOÀN THÀNH với 16 năm làm việc liên tục.

    avata-popup