TƯ VẤN XÂY NHÀ

Trang chủ » TƯ VẤN XÂY NHÀ » Thiết kế cửa sổ như thế nào để vừa đảm bảo độ ánh sáng là vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn?

Thiết kế cửa sổ như thế nào để vừa đảm bảo độ ánh sáng là vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn?

Cửa sổ là một phần quan trọng trong thiết kế nhà cửa, và nó cũng phục vụ cho nhiều mục đích khi xây dựng nhà. Do đó nếu như bạn có thể đáp ứng được những tiêu chí mà kế hoạch kiến trúc đề ra cho một cửa sổ chính xác và đẹp mắt thì căn nhà của bạn chắc chắn sẽ hài hòa, vừa có thể đảm bảo được ánh sáng trong ngôi nhà vừa đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ đẹp từ thiết kế kiến trúc của số. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin liên quan đến vấn đề thiết kế một cửa sổ đẹp, có thể giúp cho bạn cân đối về kích thước không gian vị trí, và đặc biệt là làm thế nào để trang trí diện tích xung quanh cửa sổ và đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

Vì sao cần phải cân đối tất cả các yếu tố liên quan đến cửa sổ để có thể đảm bảo hoàn hảo?

Sự hoàn hảo cho một phần thiết kế cửa sổ đến từ rất nhiều thứ, đặc biệt hơn nữa nếu như bạn không thiết kế đẹp một cái cửa sổ nó có thể ảnh hưởng đến cả một không gian căn phòng. Vì khi người khác cứ cho vào căn nhà của bạn họ sẽ ngay lập tức bị thu hút bởi một chiếc cửa sổ, vì đó là nơi có ánh sáng tập trung nhiều nhất. Nếu như bạn không thiết kế được cửa sổ đẹp họ sẽ ngay lập tức có ấn tượng không tốt với ý kiến trúc và cá tính của chủ nhân căn nhà. Do đó bạn cần phải thiết kế một cửa sổ đẹp cân đối và đặc biệt là đúng vị trí để không đánh mất đi sự hiệu quả của một yếu tố bốn cực kỳ cần thiết.

Tiêu chí một: thiết kế cửa sổ đúng hình dạng và cân đối diện tích

Thế nào là cửa sổ đúng hình dạng?

Có một số hình dạng của số tiêu biểu và cơ bản để bạn có thể áp dụng cho căn nhà của mình. Ví dụ như hình vuông, hình tròn, hình chữ nhật… Một vài cách cách tân cửa sổ như việc xây dựng cửa sổ thành những hình thù mới lạ như hình oval, hình vòm, hình tam giác… Những phương pháp xây dựng này đều có thể được áp dụng, nhưng quan trọng hơn hết là bạn phải biết cân đối về mặt không gian sao cho việc sử dụng cửa sổ này đáp ứng được vẽ thẩm mỹ cho căn phòng.

Ở những không gian rộng lớn, bạn nên sử dụng cửa sổ hình chữ nhật nhiều cánh để có cảm giác mở cửa không gian, cũng như là có thể sử dụng triệt để nguồn ánh sáng. Đối với những nơi nhỏ hẹp hơn cửa sổ hình vuông là một lựa chọn tuyệt vời, vì nó có bục hình dạng cân đối dễ bố trí và sắp xếp ở các góc của một bức tường. Cửa sổ hình tròn đẹp độc đáo lạ mắt có thể được sử dụng với diện tích nhỏ bố trí thành nhiều cửa sổ trên cùng một bức tường tạo nên hiệu quả tuyệt vời như hình dạng của boong tàu, đem đến hiệu quả thẩm mỹ vô cùng xịn.

doi-voi-nhung-noi-nho-dep-hon-cua-so

Đối với những nơi nhỏ hẹp hơn cửa sổ hình vuông là một lựa chọn tuyệt vời

Yếu tố đúng kích thước và diện tích của cửa sổ

Điều này có nghĩa là khi xây dựng thì bạn cần phải tương quan so sánh giữa kích thước của căn phòng với kích thước của một cửa sổ cần thiết. Nếu cửa sổ quá nhỏ thì nó có vẻ chênh lệch với không gian, cửa sổ quá to sẽ làm cho không gian bị mất cân đối và có cảm giác bị hở quá nhiều và chao nghiêng. Do đó việc đó đã kích thước là cực kỳ quan trọng các số liệu của cửa sổ nên được các chuyên gia có kiến thức đo đạc và tính toán để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Tiêu chí hai: lựa chọn chất liệu cửa sổ cũng là một điều cực kỳ quan trọng

Chất liệu của cửa sổ cũng có thể quyết định một phần nào đó vẻ đẹp của một cửa sổ hoàn hảo. Lựa chọn kích thước của cửa sổ nằm vào kết bạn phải cân đối đầy đủ các yếu tố về cả tài chính, nhu cầu, điều kiện tự nhiên và điều kiện không gian, cấu trúc của căn nhà, cũng như là quan trọng hơn hết chính là sở thích của bạn nhưng lựa chọn đúng sẽ làm cho vẻ đẹp của cửa sổ tăng lên rất nhiều lần.

lua-chon-kich-thuoc-cua-cua-so-nam-vao-ket-ban

Lựa chọn kích thước của cửa sổ nằm vào kết bạn phải cân đối đầy đủ các yếu tố về cả tài chính, nhu cầu, điều kiện tự nhiên và điều kiện không gian

Ở những khu vực cửa sổ mở hướng ra không gian trống ở trên cao thì hiện nay người dân thường hay sử dụng các loại cửa sổ kéo ngang, làm bằng chất liệu nhựa mica có kính cường lực, vì nó không gây cản trở và khó khăn trong việc mở và đóng cũng như là đảm bảo an toàn hơn so với cửa sổ mở qua hai bên.

Ngược lại ở những khu vực dưới thấp, sử dụng các cánh cửa mở khóa hai bên sẽ tạo nên một sự thẩm mỹ tốt hơn. Lựa chọn một màu sắc hài hòa và đẹp mắt cho cửa sổ sẽ làm cho không gian đó cực kỳ lãng mạn, và bạn sẽ có được một vẽ thẩm mỹ rất riêng nếu như trang trí đẹp cho khu vực xung quanh.

Tiêu chí ba: một số phương pháp để trang trí vị trí cửa sổ thật đẹp

  • Chú ý vào chất liệu và màu sắc của rèm cửa: thật ra một cửa sổ với hình dạng của nó không quyết định quá nhiều về mặt thẩm mỹ liên quan đến chất liệu mềm và cảm giác hài hòa tương đồng về màu sắc. Nhưng chỉ khi bạn thêm một chiếc rèm cửa phù hợp với không gian và nâng lên tính thẩm mỹ thì bạn mới cảm thấy cửa sổ của mình phát huy được tác dụng rất cao độ. Lựa chọn một chiếc rèm cửa hài hòa về màu sắc cũng như là có một độ cứng cáp hoặc rũ mềm riêng, phù hợp với những phong cách mà bạn xây dựng cho nội thất và kiến trúc thì chắc chắn bạn sẽ có một hình thức trang trí nhà cửa tạo nên phong cách và điểm nhấn tuyệt vời.

chi-khi-ban-them-mot-chiec-rem-cua-phu-hop

Chỉ khi bạn thêm một chiếc rèm cửa phù hợp với không gian và nâng lên tính thẩm mỹ thì bạn mới cảm thấy cửa sổ của mình phát huy được tác dụng rất cao độ

  • Sử dụng các chi tiết xung quanh cửa sổ: có thể sử dụng các loại tranh ảnh, tủ kệ treo tường để hình thức xung quanh cửa sổ được đẹp hơn. Ở các ngôi nhà theo kiến trúc phương tây, đặc biệt là các kiến trúc bắc âu thanh lịch, họ thường sử dụng các tranh ảnh nghệ thuật để treo ở các vị trí xung quanh cửa sổ. Vì như vậy ánh sáng từ cửa sổ sẽ làm nổi bật và tôn lên vẻ đẹp của các bức tranh, tương tự như vậy nếu như khi bạn áp dụng thì sự hòa quyện giữa các sắc độ ánh sáng và phương pháp trang trí sẽ được nâng cao làm cho cả đôi bên đều đạt được hiệu quả tốt nhất.
  • Sử dụng cây xanh ở khu vực cửa sổ: trong một ngôi nhà thì vị trí cửa sổ là vị trí thích hợp nhất để trồng các loại cây xanh những chậu cây cảnh bé xinh, hoặc các loại hoa dễ trồng trong nhà sẽ phù hợp để trang trí cho khu vực này, vừa tạo nên điểm nhấn vừa giúp cho cửa sổ bớt đơn điệu vừa cung cấp thêm một không gian xanh tuyệt vời cho căn nhà của bạn. Vì thế hãy nghĩ ngay đến việc sử dụng các loại cây cảnh khi bạn muốn trang trí cho một cửa sổ vừa mới xây dựng xong.

Tổng kết

Xây dựng một cửa sổ và một điều cần phải tính toán về cả mặt diện tích cách bố trí không gian, cũng như là các phương pháp trang trí sao cho cửa sổ đạt được hiệu quả thẩm mỹ đẹp nhất về sau. Do đó hãy liên hệ với các công ty dịch vụ có thể tư vấn một cách chính xác và uy tín cho bạn về vấn đề kiến trúc nội thất, cũng như là cung cấp một bộ hỗ trợ xây dựng để bạn có thể tìm thêm thông tin và tra cứu thêm các tài liệu cần thiết. Việc bạn bỏ thời gian và công sức để tính toán trong lúc này sẽ đảm bảo hiệu quả về sau, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí để không cần phải xây dựng lại.

hay-lien-he-voi-cac-cong-ty-dich-vu-co-the-tu-van

Hãy liên hệ với các công ty dịch vụ có thể tư vấn một cách chính xác và uy tín cho bạn về vấn đề kiến trúc nội thất

Và chúng tôi là đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng nhà cửa trọn gói và tư vấn thiết kế nội thất kiến trúc uy tín khi mặc đồng phục vụ quý khách hàng!

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn
thit-k-ca-s-nh-th-no-va-m-bo-nh-sng-l-va-m-bo-tnh-thm-m-cho-ngi-nh-ca-bn