Phong thủy nhà ở: nhà mặt tiền thì sơn màu gì?

Nhà mặt tiền có những yếu tố phong thủy nhà ở đặc biệt, khác nhà trong ngõ, hẻm. Nếu quan sát bạn sẽ dễ nhận ra sự khác biệt này nhất là màu sắc. Đôi khi chính sự khác biệt này làm bạn thấy ngôi nhà trở nên kì lạ, nhưng không sao, tất cả chỉ phục vụ mục đích: gia đình ấm no, sự nghiệp phát triển, sức khỏe dồi dào.

Có những ngôi nhà mái ngói và các khung cửa sổ màu đỏ nhưng lại sơn tường màu xanh lam mạnh. Có những ngôi nhà dưới chân tường ốp đá xanh nhưng tường lại sơn màu hồng…

Việc sử dụng vật liệu và màu sắc trang trí mặt tiền cần đòi hỏi thời gian nghiên cứu trước khi thi công. Với những ngôi nhà có thiết kế rõ nét, chủ nhà sẽ dễ dàng hình dung được bộ mặt nên ít gặp phải vướng mắc. Vì vậy, khi phối màu cho nhà, cần xắc định rõ tông màu chủ đạo là gì. Từ đó bạn sẽ xác định được các loại vật liệu và màu sắc chủ đạo của ngôi nhà.

Phong thủy nhà ở: nhà mặt tiền thì sơn màu gì?
Tư vấn thiết kế nhà đẹp cho nhà mặt tiền

Tông màu chủ đạo của ngôi nhà cũng có ảnh hưởng không ít đến tài mệnh của gia chủ nếu họ thực sự quan tâm đến vấn đề phong thuỷ. Những người mệnh Hoả nên chọn tong màu nóng là chủ đạo. Mệnh Thuỷ hớp với màu xanh tràm và xám. Mộc hợp với màu xanh lá cây. Kim hợp với màu trắng, màu ghi sáng hoặc màu vàng lục. Mệnh Thổ hợp với màu vàng đất, màu nâu hoặc màu vàng lục. Mệnh Thổ hợp với màu vàng đất, màu nâu.

Khi chọn màu sắc chủ đạo rồi bạn cần chú ý đến phối hợp các loại vật liệu cho hài hoà và tương xứng. Thông thường những vật liệu có màu đậm bạn nên ốp dưới chân tường hoặc các chi tiết âm bên trong. Như vậy sẽ tạo cảm giác bên vững và thuận mắt nhìn. Ngoài ra, những chi tiết nhấn nháy co kích thước không lớn như lan can, dầm mài… có thể dùng màu mạnh vì không gây chói và công trình thêm nét duyên dáng.

Với ngôi nhà chọn màu tông ấm, các màu nâu, đỏ hung và màu kem thường được dùng nhiều vì chúng hài hoà với nhau và tạo cảm giác sang trọng cho ngôi nhà. Bạn cũng có thể kết hợp những màu sắc khác tông như xanh rêu, vàng, trắng để giảm bớt độ nóng.

Phong thủy nhà ở: nhà mặt tiền thì sơn màu gì?
Mặt tiền ngôi nhà quyết định một phần kế hoạch xây dựng nhà đẹp của bạn

Bạn có thể lựa chọn thêm các loại vật liệu mới, việc dùng các vật liệu màu lạnh cho ngôi nhà trở nên dễ dàng. Vật liệu ngói nhẹ giả đá BFT( do công ty Greenscape phân phối), đá Lai Chân ốp mái hay các loại đá xanh, gạch gốm màu lạnh cũng rất nhiều trên thị trường.

Với những người ưa phong cách nhẹn nhàng, nên dùng các tông màu trung tính như tráng đục, màu ghi, xanh ghi nhạt. Các màu trung tính có ưu điểm là khi nhấn các mảng màu mạnh sẽ rất nổi và ấn tượng. Nếu sử dụng màu trung tính mà biết cách phối hợp với nhau thường tạo cảm giác dễ chịu và hiện đại cho ngôi nhà của bạn.

Nguồn Tổng hợp

KTS Ngô Hải Long

Xây dựng Ngô Huỳnh – Cùng bạn xây tổ ấm.

Công ty xây dựng  nhà đẹp NGÔ HUỲNH
LIÊN HỆ
► Văn phòng chính : 355 Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
► Hotline : 0909.155.919 – 083.556.2071 – Kts.Long ( từ 8g- 17g)
►Email : NgoHuynhHome@gmail.com

ĐẶT LỊCH
TƯ VẤN
TRỰC TIẾP
+  QUÀ TẶNG
MANG VỀ

xây nhà phố cho thuê văn phòng

Bài viết liên quan