PHONG THỦY NHÀ Ở

Trang chủ » PHONG THỦY NHÀ Ở » PHONG THỦY NHÀ CÓ TẦNG HẦM CÓ GÌ KHÁC BIỆT?

PHONG THỦY NHÀ CÓ TẦNG HẦM CÓ GÌ KHÁC BIỆT?

Chào bạn!

Là một trong những không gian phổ biến khi thiết kế nhà ở, tầng hầm được xem là khu vực mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ. Nhất là những không gian tòa nhà cao, có lượng phương tiện lớn. Vì thế mà, nếu như chọn một thiết kế nhà ở có tầng hầm, hãy cùng với chúng tôi cùng chú ý đến những yếu tố phong thủy trong thiết kế nhé. Cùng xem đó là những lưu ý nào bạn cần quan tâm dưới đây nào.

Nên làm hầm có quy mô tương ứng với nhà ở

Nếu như thiết kế nhà ở có tầng hầm bạn cần chú ý đảm bảo việc thiết kế tương ứng với quy mô của căn nhà. Với những ngôi nhà có nhiều tầng lầu và số lượng xe lớn với nhiều loại khác nhau thì việc chọn làm tầng hầm sẽ mang lại nhiều lợi ích. Nên đảm bảo sự hài hòa giữa tầng hầm với quy mô của ngôi nhà để đảm bảo được rằng bạn sẽ sở hữu được một không gian như ý.

Chú ý đến thiết kế tầng hầm

Bạn cần cân nhắc xem việc thiết kế tầng hầm như thế nào là đảm bảo. Về mặt phong thủy, bán hầm tạo khoảng đệm cách ẩm, nâng cao Trường Khí phòng khách mà vẫn ít bị tù hãm sinh khí. Hầm của các biệt thự xây thời Pháp thường là hầm chứa đồ, nếu muốn tận dụng làm chỗ sinh hoạt thì phải cải tạo, mở nhiều cửa sổ để thu nắng gió và gắn thêm các thiết bị thông gió.

Các nhà ở xứ lạnh thì hay làm hầm chìm hoàn toàn để ấm áp và làm kho cất trữ thực phẩm, hầm rượu… Trong điều kiện khí hậu nóng ẩm mưa nhiều như Việt Nam thì nên làm hầm nửa nổi nửa chìm (bán hầm) hơn làm hầm chìm hoàn toàn vì bán hầm dễ thông thoáng, không mất diện tích cho lối đi xuống sâu và giải quyết kỹ thuật tốt hơn.

Chú ý khi đặt bếp trong tầng hầm

Nếu đặt bếp trong tầng hầm thì không gian bếp phải cao hơn so với chỗ để xe và không gian này rất cần sự khô thoáng, sạch sẽ, tránh ẩm ướt, mốc. Tuy nhiên một số gia đình có xu hướng khi đặt bếp tại tầng hầm lại đặt ở khoảng thông tầng vì cho rằng như vậy sẽ dẫn khí tốt hơn, thông thoáng hơn, nhưng thực ra trong phong thủy đây là điều tối kỵ vì bếp rất cần “tàng phong, tụ khí”. Thay vào đó, gia chủ có thể thiết lập hệ thống máy hút mùi phù hợp để xử lý vấn đề lưu thông không khí.

Trên đây chính là 3 yếu tố mà bạn cần phải chú ý đến khi làm nhà có tầng hầm. Với những yếu tố đó, hy vọng bạn sẽ thiết kế được một ngôi nhà đảm bảo phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn
phong-thy-nh-c-tng-hm-c-g-khc-bit-ng-hunh