TƯ VẤN XÂY NHÀ

Xây Dựng Ngô Huỳnh TƯ VẤN XÂY NHÀ NHỮNG TIÊU CHÍ KHI CHỌN LỰA NHÀ THẦU THI CÔNG BẠN PHẢI BIẾT

NHỮNG TIÊU CHÍ KHI CHỌN LỰA NHÀ THẦU THI CÔNG BẠN PHẢI BIẾT

Chào bạn thân mến!

Chọn nhà thầu thi công là vấn đề muôn thuở khiến các gia chủ đau đầu bởi không phải nhà thầu nào cũng có thể thi công đảm bảo chất lượng. Đã có không ít trường hợp nhà thầu thi công khiến cho chủ nhà dở khóc dở cười vì thi công không đảm bảo nhưng lỡ rồi nên đành chấp nhận sống chung với lũ. Vậy những tiêu chí nào để đánh giá khi lựa chọn nhà thầu thi công xây dựng?

nha thau thi cong 2

  1. Xem xét trình độ chuyên môn kỹ thuật

Không phải bất cứ công trình xây dựng nào cũng giống nhau và việc phải lựa chọn nhà thầu có trình độ chuyên môn là điều rất cần thiết. Việc phải lựa chọn một nhà thầu có kinh nghiệm thi công nhiều lĩnh vực khác nhau và đã từng thi công những công trình nhà ở chất lượng, nhận được sự hài lòng từ khách hàng là điều mà bất cứ chủ nhà nào cũng cần quan tâm. Một nhà thầu xây dựng giỏi sẽ có hồ sơ năng lực tốt với đầy đủ chuyên môn cũng như kinh nghiệm. Điều đó được thể hiện qua:

  • Các công trình đã thực hiện
  • Biện pháp đã thi công
  • Nhân lực sử dụng cho mỗi công trình xây dựng
  • Thời gian hoàn thiện công trình

Tùy theo từng công trình xây dựng mà chủ nhà lựa chọn nhà thầu xây dựng cho phù hợp với nhu cầu để đảm bảo công trình được xây dựng tốt.

  1. Chú ý tới thời gian thi công

Bên cạnh việc xem xét trình độ chuyên môn của nhà thầu, chủ đầu tư phải cân nhắc thêm cả tiến độ thực hiện thi công phù hợp nhằm đảm bảo chất lượng công trình xây dựng và hiệu quả kinh tế mang lại khi công trình được đưa vào sử dụng.

Một nhà thầu chuyên nghiệp chắc chắn sẽ là nhà thầu cung cấp cho chủ đầu tư bản kế hoạch thi công rõ ràng đầy đủ nội dung: biện pháp thi công, thời gian thi công hoàn thiện và bàn giao công trình, quy định thời gian chậm trễ bao nhiêu là tối đa.LPC-nhà thầu thi công xây dựng.

  1. Giá thành thi công

Không phải nhà thầu nào đưa cho bạn một bản dự toán thi công tiết kiệm hơn sẽ là một nhà thầu thi công chất lượng hơn. Hiện nay, vì lợi ích kinh tế, không ít nhà thầu sẵn sàng bòn rút chất lượng công trình trong tính toán chi phí nguyên vật liệu, chi phí thi công nhân lực cũng như cung cấp vật liệu giá rẻ với chi phí cao. Chính vì vậy mà chủ nhà cần xem xét cẩn thận, kỹ càng về giá thành của thi công của công trình xây dựng.

nha thau thi cong 1

  1. Phải đảm bảo an toàn lao động

Ngoài những tiêu chí trên đây thì sự đảm bảo an toàn lao động cũng là một trong những tiêu chí cần phải có để đánh giá nhà thầu xây dựng. Điều này không chỉ góp phần giảm thiểu tai nạn đáng tiếc xảy ra ảnh hưởng đến chất lượng công trình thi công, mà đồng thời xây dựng thị độ tin cậy của chính đơn vị thi công trên thị trường.

Trên đây là một số những tiêu chí đánh giá nhà thầu thi công mà gia chủ nào cũng cần phải chú ý. Hãy luôn cố gắng chú ý đến để tránh việc lựa chọn sai nhà thầu khiến cho công trình xây dựng bị ảnh hưởng.

KTS Ngô Hải Long

Xây dựng Ngô Huỳnh – Cùng bạn xây tổ ấm.

► Văn phòng chính : 267 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
► Hotline : 0909 155 919 – Kts.Long ( từ 8g – 17g)
► Điện thoại: 028.710.999.89 (Phím 1 CSKH, Phím 2 Thiết kế, Phím 3 Vật tư – Kế toán)
► Email : NgoHuynhHome@gmail.com

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn
nhng-tiu-ch-khi-chn-la-nh-thu-thi-cng-bn-phi-bit-ng-hunh