TIN TỨC

Trang chủ » TIN TỨC » Những mẹo bày trí phòng ngủ theo phong thuỷ tràn đầy năng lượng

Những mẹo bày trí phòng ngủ theo phong thuỷ tràn đầy năng lượng

Phòng ngủ là không gian quan trọng nhất trong mỗi ngôi nhà vì đây là nơi để bạn có thể nghỉ ngơi sau một ngày dài mệt mỏi. Cho nên, việc trang trí phòng ngủ làm sao để có được sự thoải mái và tràn đầy năng lượng tích cực là việc được quan tâm rất nhiều. Và từ những lời khuyên của các chuyên gia hàng đầu, bạn chỉ cần vài thay đổi nhỏ trong bày trí phòng ngủ theo phong thuỷ là đã có thể điều chỉnh căn phòng trở nên thoải mái và tràn đầy năng lượng.

nhung-meo-bay-tri-phong-ngu-theo-phong-thuy-tran-day-nang-luong-1

Mẹo trang trí phòng ngủ theo phong thuỷ

Những mẹo trang trí phòng ngủ theo phong thuỷ

Giường ngủ và vị trí đặt trong phòng

Hướng đặt giường ngủ theo phong thuỷ tốt có nghĩa là tìm vị trí đặt cho giường của bạn có năng lượng tốt nhất trong phòng ngủ. Mỗi chiếc giường đều có những điểm mạnh riêng. Biết cách tìm một chiếc giường tốt có thể giúp bạn tạo ra một năng lượng phong thủy tuyệt vời trong phòng ngủ.

Tuy nhiên, có một số vị trí giường mà bạn nên tránh bởi có phong thủy không tốt, chẳng hạn như: kê đầu giường không sát tường, kê giường ngủ giữa phòng; kê giường nằm đối diện trực tiếp và nằm trên một đường thẳng với cửa ra vào.

Vì những điều nên tránh đó ta hiểu rằng nên đặt giường ở những vị trí đẹp nhất và không khí tốt nhất trong phòng, nếu giường ngủ không thể xê dịch được thì hãy xoay đầu ra hướng khác để ngủ cũng là một cách hóa giải. Bạn cũng không nên kê giường ở vị trí có quá nhiều đồ đạc lộn xộn hay kê giường ngủ đối diện cửa phòng hoặc bên dưới cửa sổ.

Cần đặt giường ngủ có điểm tựa vững chắc bằng cách có thể kê dựa vào hai bức tường đối diện với cửa ra vào và nó ở đúng hướng phong thủy tài lộc của bạn thì sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính, có nhiều cơ hội kinh doanh và công việc tốt đẹp sẽ đến với bạn.

Màu sắc phong thuỷ trong phòng ngủ

Màu sắc là biểu hiện của ánh sáng và không gian. Bạn nên sử dụng màu sắc để thể hiện cảm xúc, truyền đạt các thông điệp khác nhau, đồng thời có thể sử dụng màu sắc như một cách để chia sẻ năng lượng. Phòng ngủ có màu sắc phù hợp với bản mệnh hoặc các tranh nghệ thuật cũng có thể mang lại nguồn năng lượng mạnh mẽ cho gia chủ. Một số màu sắc mà chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng là nên phù hợp với phong thủy với các mệnh như Mộc – Thủy – Hỏa – Kim – Thủy. Với mỗi mệnh sẽ có những màu sắc riêng để mang may mắn, bình an cho mỗi người khác nhau.

Cụ thể là, đối với người thuộc mệnh Mộc nên chọn gỗ màu vàng, xanh lục, da trời. Đối với người mệnh Thủy có thể dùng giường kim loại hoặc giường gỗ vì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Đối với người mệnh Hỏa thì nên chọn giường gỗ màu đỏ, xanh, vàng. Còn đối với người mệnh Kim thì có thể ngủ giường sắt màu xanh, trắng.

nhung-meo-bay-tri-phong-ngu-theo-phong-thuy-tran-day-nang-luong-2

Trang trí phòng ngủ theo phong thuỷ để được thoải mái và tràn đầy năng lượng tích cực

Các nội thất trang trí theo phong thuỷ trong phòng ngủ

  • Rèm cửa và cửa sổ:

Nếu là căn hộ chung cư, phòng có sẵn cửa thì giải pháp dùng dùng màn, rèm che cửa sổ để điều chỉnh ánh sáng là giải pháp tối ưu nhất. Phòng ngủ không nên có quá nhiều ánh sáng, dù là ánh sáng mặt trời tự nhiên hay của hệ thống đèn chiếu sáng. Bạn chỉ nên trang trí sao cho phòng có màu sắc hài hòa, dịu mát, thoải mái nhất thì như thế mới hợp phong thủy cho căn phòng.

  • Gương trang trí trong phòng ngủ:

Bạn có biết rằng một tấm gương đối diện với giường là một điều cấm kỵ nhất định phải tránh đối với phòng ngủ. Tất cả các thể loại gương từ cửa tủ quần áo, gương từ một mảnh đồ nội thất hoặc gương đứng tự do… thì bạn cũng không nên để phản chiếu giường của mình.

Hãy đặt gương ở một góc khuất tầm nhìn từ vị trí giường ngủ hoặc có thể dùng tấm rèm hoặc mành che lại sau khi sử dụng xong.

  • Hạn chế trang trí phòng ngủ bằng cây xanh

Việc trang trí cây xanh được ứng dụng rất nhiều trong thiết kế nhà ở. Tuy nhiên trong phòng ngủ thì bạn nên hạn chế việc này. Vì nếu đặt cây kiểng cùng các thứ như hòn non bộ, thác nước nhân tạo, hồ cá vì những vật này sẽ quấy rầy giấc ngủ của bạn, làm giấc ngủ không sâu, không trọn vẹn. Bên cạnh đó, cây xanh vào ban đêm sẽ hô hấp thải ra khí cacbonic, phấn từ hoa tươi có ảnh hưởng không tốt đến hệ hô hấp trong không gian nhỏ và kín như phòng ngủ.

Lời kết

Với những mẹo trang trí phòng ngủ theo phong thuỷ trên đây thì hy vọng rằng bạn có thể trang trí lại phòng ngủ của mình để có được sự thoải mái và tràn đầy năng lượng bình an, tích cực nhất.

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn