NHỮNG MÀU SẮC NÀO THÍCH HỢP CHO PHONG THỦY NHÀ Ở

Sơn nhà màu gì không đơn giản chỉ là sở thích của gia chủ, nếu là người kỹ tính thì bạn sẽ còn quan tâm tới yếu tố phong thủy nhà ở. Bạn sẽ đặt câu hỏi vì sao. Để trả lời thì bạn tự đặt ra vấn đề: sao mình lại chọn màu sắc khi mua trang sức, khi mua xe…? Có phải là vị bạn tin vào phòng thủy? Bạn tin rằng những màu đó sẽ mang tới may mắn? Vậy thì đừng bỏ qua yếu tố này khi xây nhà nếu không muốn nói cần phải xem là quan trọng hàng đầu.

Những màu sơn đem lại may mắn

Màu trắng

Nhiều người quan niệm rằng, màu sơn là màu của tang tóc. Tuy nhiên, phong thủy lại quan niệm rằng, màu trắng là màu cực dương, mang đến sự thịnh vượng cho gia đình. Các gia đình nên chọn màu trắng tinh khiết, trắng sáng thay vì màu trắng ngà, trắng đục, trắng nhờ nhờ là những màu âm thì ngôi sẽ bừng sáng và thuần khiết. Hơn nữa, khi kết hợp sơn nước trong nhà màu trắng với các vật dụng trang trí màu đỏ, màu xanh lá cây, không gian sống sẽ trở nên rất ấn tượng mà lại đẹp về mặt phong thủy.

NHỮNG MÀU SẮC NÀO THÍCH HỢP CHO PHONG THỦY NHÀ Ở

Màu đỏ

Màu đỏ vốn là gam màu được người Việt ưa chuộng bởi quan niệm đỏ sẽ mang lại vận đỏ, vận may cho gia đình. Tuy nhiên, việc sử dụng sơn nước màu đỏ cho tường nhà là không hề dễ dàng bởi nếu dùng sai cách sẽ gây chói mắt, nóng bức và bức bối. Do vậy, phong thủy khuyên rằng, các gia đình chỉ nên dùng sơn màu đỏ cho tường phía Nam để cầu tài lộc hoặc màu hồng đào ở hướng Nam, hướng Tây để cầu may mắn.

Màu xanh lá

Màu xanh lá được quan niệm là biểu tượng của sức sống mãnh liệt, hy vọng tràn trề. Theo phong thủy, đây được coi là màu của tiền bạc nên sẽ rất lý tưởng nếu bạn sử dụng sơn nội thất cao cấp màu xanh lá cho không gian sống. Đặc biệt, khi sử dụng sơn màu xanh lá cho hướng Đông, màu xanh này càng phát huy ý nghĩa. Nếu các gia đình kết hợp với cây cảnh đặt trong nhà sẽ thu hút dòng luân chuyển của tiền bạc theo hướng có lợi nhất.

NHỮNG MÀU SẮC NÀO THÍCH HỢP CHO PHONG THỦY NHÀ Ở

Những màu sơn nên tiết chế

Màu đen

Người Việt xưa nay vốn tránh sử dụng màu đen cho việc sơn tường bởi quan niệm màu này sẽ gây tối tăm, u ám. Hơn nữa, màu đen cũng khó để đạt được giá trị thẩm mỹ. Theo phong thủy, màu đen tượng trưng cho nước, nếu thi công cho trần, mái sẽ là điều không tốt. Nếu muốn sử dụng sơn màu đen, hãy khéo léo kết hợp với sơn màu trắng để tạo sự tương phản và giảm “sát khí”.
Màu xanh dương

Xanh dương cũng là màu sắc tượng trưng cho nước. Do đó, nếu lạm dụng quá nhiều sơn màu xanh dương cho ngôi nhà sẽ không tốt. Nếu vẫn muốn sử dụng, các gia đình nên chọn góc tường hướng Bắc, hướng Đông và hướng Đông Nam để sơn màu xanh dương nhằm phát huy ý nghĩa mà màu xanh dương mang lại.

Nguồn: dothi.net

KTS Ngô Hải Long

Xây dựng Ngô Huỳnh – Cùng bạn xây tổ ấm.

► Văn phòng chính : 355 Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
► Hotline : 0909 155 919 – Kts.Long ( từ 8g – 17g)
► Điện thoại: 08.710.999.89 (Phím 1 CSKH, Phím 2 Thiết kế, Phím 3 Vật tư – Kế toán)
► Email : NgoHuynhHome@gmail.com

ĐẶT LỊCH
TƯ VẤN
TRỰC TIẾP
+  QUÀ TẶNG
MANG VỀ

xây nhà phố cho thuê văn phòng

Bài viết liên quan