TƯ VẤN XÂY NHÀ

Trang chủ » TƯ VẤN XÂY NHÀ » Một số giải pháp lấy sáng cho nhà ở

Một số giải pháp lấy sáng cho nhà ở

Hiện nay có rất nhiều người thắc mắc, làm sao để lấy sáng cho căn nhà? Điển hình như: giếng trời, gạch kính lấy sáng, thiết kế cửa sổ…, đây là những giải pháp hiệu quả cho ngôi nhà của bạn bạn có thể bắt sáng tốt hơn. Vậy hôm nay hãy cùng đi khám phá bài viết này, giúp gia chủ biết một số giải pháp lấy sáng hiệu quả nhất nhé.

Một số giải pháp lấy sáng cho nhà ở

Bạn muốn lấy sáng cho ngôi nhà của bạn? Nhưng chưa biết phải làm sao tạo được ánh sáng cho ngôi nhà. Dưới đây là những một số giải pháp lấy sáng cho căn nhà của bạn.

Gạch bông gió

Gạch bông gió với đặc điểm có các ông thông gió, giúp  đứa ánh sáng vào nhà dễ dàng hơn. Bên cạnh đó gạch bông gió với các ô trống còn trở thành các chi tiết sáng giá, tạo sự thu hút cho căn nhà. Trường hợp muốn điều chỉnh ánh sáng, bạn có thể sử dụng thêm rèm cửa mỏng để che bớt nắng vào trong ngôi nhà của bạn, nhất là những ngày hè nóng bức.

Việt sử dụng gạch bông là giải pháp cho ngôi nhà thiếu ánh sáng, bạn cần lưu ý không nên lạm dụng phương án  này để xây cả ngôi nhà, mà chỉ thiết kế cho một hoặc một số các mảng tường trong nhà hoặc làm vách ngăn giữa các phòng

Giếng trời  

Đa phần các nhà ống, nhà cao tầng hiện nay đều sử dụng giếng trời để khắc phục tình trạng thiếu sáng, phụ thuốc vào mặt bằng công trình mà kích thước của giếng trời cũng có sự khác nhau. Thong thường, giếng trời sẽ được bố trí ở giữa nhà và kết hợp cũng cầu thang, hoặc đặt ở cuối nhà để tiết kiệm được diện tích.

Giai-phap-lay-sang-1

Giếng trời giúp cho căn nhà của bạn sáng hơn và sang trọng hơn

Giếng trời theo tiêu chuẩn xây dựng phải chiếm 10% diện tích ở nhà. Bên cạnh đó, còn tùy thuộc vào chiều cao và chiều sâu, chiều rộng của căn nhà để tiết kiệm được diện tích ngôi nhà. Một giếng trời quá nhỏ trong ngôi nhà hay rộng sẽ không có tác dụng như mong muốn. Nếu cần sử dụng giếng trời có mái che với chất liệu từ kính cường lực vừa đảm bảo yếu tốt lấy sáng, vữa đảm bảo được sự thuận tiện trong quá trình vận hành.

Thiết kế cửa sổ

Đây cũng giải pháp được khá nhiều sử dụng, đặt biệt nhất nhà các ngôi nhà đang thiếu ánh sáng. Vì thế, bạn cần tận dụng các vị trí trong nhà để mở cửa. Trường hợp không thể dạng cửa cánh mở, bạn có thể thiết kế cửa kính chớp, cửa lùa để lấy ánh sáng cho không gian ngôi nhà của bạn.

Phối màu sơn nội thất

Đối với những không thiếu ánh sáng, sử dụng màu sắc có y nghĩa rất tốt. Lời khuyên của các bạn nhà đầu tư nội thất là bạn nên sử dụng nhựa gân màu sáng như màu trắng, màu xanh, màu vàng là chủ đạo cho ngôi nhà của bạn. bên cạnh đó, bạn có thể kế hợp màu trắng của sơn tường với rèm cửa hay màu ga giường, các vật dựng nội thất… để tạo sự ấn tượng cho không gian.

Phối màu cho căn nhà của bạn cũng là giải pháp giúp căn nhà lấy sáng hiệu quả

Đèn chiếu sáng

Lựa chọn và bố trí các loại đèn cũng là một trong những phương án lấy sáng cho ăn nhà hiệu quả. Với những ngôi nhà thiếu ánh sáng, bạn không nên chọn đèn chùm treo trần, vì đó sẽ là không gian thêm rỗi mắt, trần nhà cũng như bị thấp hơn. Tốt nhất là bạn nên sử dụng những loại đèn bóng nhỏ, đèn ấm trần, vừa đảm bảo được nguồn sáng và giúp không gian cao, tháng hơn.

Nên bỏ bớt tường ngăn

Ngôi nhà bạn quá khó khăn trong việc thiết kế cửa sổ, vậy hãy phá bỏ các bức tường ngăn cách giữa các không gian trong nhà, thay vào đó là các vách ngăn di động, vách ngăn kính hay kệ mở. Phương án này sẽ giúp không gian của bạn trở nên sáng hơn.

Gạch kính lấy sáng

Gạch kính lấy sáng là một loại vật liệu xây dựng mới trên thị trường hiện nay, bên cạnh chức năng lấy sáng tự nhiên cho căn nhà, nó còn mang tính chất thẩm mỹ cao. Vậy nên, gạch kính lấy sáng còn được sử dụng để tạo điểm nhấn cho không gian sống.

Giúp ngôi nhà của bạn có lấy lấy được ánh sáng tự nhiên

Được làm từ khối thủy tinh, gạch kính lấy sáng có đặc tính cách âm, cách nhiệt, chống thấm nước. Bình thường, gạch kính lấy sáng được sử dụng để tạo vách ngăn cho các không gian như nhà tắm, văn phòng, phòng Spa quán bar. Vật liệu này không chỉ mang lại vẻ đẹp cho không gian, mà còn có những giải pháp lấy sáng vô cùng hữu hiệu.

Gương bóng, sàn bóng

Lắp giường là một trong những thủ pháp hữu hiệu trong việc mở rộng không gian nhà hẹp về mặt thị giác, bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn sàn nhà với các chất liệu sáng màu, để tạo ra được phản ứng ánh sáng tốt hơn.

Lời kết

Có rất nhiều giải pháp lấy sáng hiệu quả cho căn nhà mà nhiều người chưa biết tới và những giải pháp dễ dàng. Mong những thông tin trên sẽ giúp gia chủ lựa chọn được giải pháp lấy sáng hiệu qu nhất cho ngôi nhà của bạn.

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn