TƯ VẤN XÂY NHÀ

Xây Dựng Ngô Huỳnh TƯ VẤN XÂY NHÀ MẸO VẶT GIÚP BẠN SỬA NHÀ NHANH CHÓNG, DỄ DÀNG

MẸO VẶT GIÚP BẠN SỬA NHÀ NHANH CHÓNG, DỄ DÀNG

Chào bạn!

Chắc chắn bạn sẽ chẳng thể tránh được việc ngôi nhà thân yêu của gia đình mình sẽ có những lúc bị hỏng hoặc trục trặc một vài chỗ, và không phải lúc nào bạn cũng có thể gọi được thợ sửa nhà đến được, hãy tự tay tu sửa lại những phần trục trặc, hư hỏng đó với những mẹo vặt được Ngô Huỳnh giới thiệu dưới đây nhé!

  1. Nghe thấy tiếng cọt kẹt

Khi nghe thấy tiếng cọt kẹt, bạn có thể kiểm tra xem nguyên nhân chính xác và vị trí phát ra tiếng cọt kẹt đó ở đâu. Thường thì những vị trí có thể phát ra tiếng cọt kẹt đó chính là từ phần đệm dưới sàn nhà bị lệch. Trong trường hợp này, bạn có thể sửa theo 2 cách như mở sàn nhà từ phía dưới, sau đó chỉnh lại những phần nối và giá đỡ bên dưới sàn nhà.

sua nha 1

Nếu bạn không thể tiếp cận được sàn nhà từ phía dưới thì hãy đóng đinh trực tiếp lên sàn nhà và chú ý, trước khi tiến hành đóng định thì nên khoan lỗ để địn hướng trước để tránh tình trạng sàn gỗ sẽ bị nứt. Sau khi đóng đinh xong thì bạn cần phải dùng keo chuyên dụng để lấp kín các khe hở do việc đóng đinh tạo nên.

  1. Sửa ống dẫn nước bị tắc

Ống dẫn nước bị tắc là trường hợp phổ biến xảy ra trong các gia đình bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Chẳng hạn như rác thải sinh hoạt không được xử lý khéo léo sẽ dễ bị trôi xuống và tắc tại phía góc của ống dẫn nước. Chú ý rằng, bạn nên hạn chế nhất việc phải sử dụng tới hóa chất bởi có thể không giải quyết được tình trạng này, thậm chí còn khiến bạn gặp nguy hiểm. Hãy sử dụng cách thông tắc thủ công, ví dụ như đổ nước vào ống dẫn nước và dùng que để thông tắc. Bạn hãy dùng que để thông nhiều đoạn oạn đường ống để đảm bảo giải quyết triệt để những chỗ tắc. Trước khi thông tắc nhớ tắt hết vòi nước và trong quá trình thông tắc, nên cùng lúc vệ sinh đường ống để tránh các vấn đề mới phát sinh sau này.

sua nha 2

  1. Thay gạch lát tường

Khi viên gạch lát tường của gia đình bạn đã bị vỡ, hỏng thì bạn không sửa chữa được nó bằng cách gắn lại bởi sẽ khiến ngôi nhà bạn mất thẩm mỹ. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra xem nguyên nhân chính xác bị hỏng là do đâu. Nếu do độ ẩm cao của bề mặt bức tường thì thay gạch chỉ là giải pháp tạm thời. Nếu gạch nứt, hỏng vì va chạm vật lý thì nên tiến hành thay như sau: Dùng dao cắt kính khắc 2 vạch chéo tạo thành chữ X trên mặt viên gạch. Khoan một lỗ tại điểm giao nhau của hai đường này. Như thế, độ căng của viên gạch bị triệt tiêu hoàn toàn. Nó vỡ mà không ảnh hưởng tới những viên xung quanh.

KTS Ngô Hải Long

Xây dựng Ngô Huỳnh – Cùng bạn xây tổ ấm.

► Văn phòng chính : 267 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
► Hotline : 0909 155 919 – Kts.Long ( từ 8g – 17g)
► Điện thoại: 028.710.999.89 (Phím 1 CSKH, Phím 2 Thiết kế, Phím 3 Vật tư – Kế toán)
► Email : NgoHuynhHome@gmail.com

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn