TƯ VẤN XÂY NHÀ

Xây Dựng Ngô Huỳnh TƯ VẤN XÂY NHÀ LÝ DO KHIẾN NHÀ BỊ THẤM VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

LÝ DO KHIẾN NHÀ BỊ THẤM VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Chào bạn thân mến!

Một số ngôi nhà sau khi xây dựng xong và sử dụng xong một thời gian thường có hiện tượng bị thấm. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến việc nhà bị thấm và có cách nào để khắc phục được không?

  1. Tìm hiểu lý do nhà bị thấm

Theo nhiều nghiên cứu cũng như kinh nghiệm của các kiến trúc sư thì nhà bị thấm là do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có các nguyên nhân sau:

  • Mái nhà có thể bị nứt, vỡ hoặc bị cũ khiến cho nước mưa và hơi ẩm của nước thấm qua mái xuống nhà.
  • Nhà bị thấm là do tường nhà có thể bị nứt khiến nhà xuất hiện hiện tượng bị thấm khi mưa.
  • Sàn nhà vệ sinh có thể không được thi công đúng, kém chất lượng, cũng có thể là do đường ống nước bị nứt, vỡ cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho nhà bị thấm.
  • Cổ trần nhà, phía ngoài tường bị nứt chân chim cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho nhà bị thấm.

chong tham 1

Nếu như nhà bị thấm mà chủ nhà không tìm cách xử lý, lâu ngày hiện tượng này sẽ càng trầm trọng hơn. Không những thế ẩm mốc lâu ngày khiến cho không khí trong nhà cũng sẽ bị ảnh hưởng khiến cho sức khỏe, đồ đạc bị hư hỏng. Chính vì vậy mà việc tìm cách khắc phục những điều này rất cần thiết

  1. Khắc phục hiện tượng nhà bị thấm

– Với những ngôi nhà đang xây: Trường hợp này, cách chống nhà bị thấm tốt nhất hiện nay là trộn cát vàng với xi măng kết hợp với nước vôi loãng để trát vữa. Tỷ lệ tốt nhất để chống thấm là 3 cắt 1 xi măng hoặc 4 cát 1 xi măng. Vữa xi măng khi pha trộn với cát vàng sẽ rất nhanh khô mà lại chắc chắn, do đó việc chống thấm sẽ luôn được đảm bảo từ bên ngoài vào trong.

– Với nhà cũ: Để khắc phục nhà bị thấm, quý khách nên làm sạch bề mặt tường nhà, cạo bỏ lớp vôi cũ, rửa sạch bề mặt sau đói xử lý chống thấm. Tuy nhiên, quý khách cũng nên chú ý:

– Nếu vị trí tường bị thấm nằm sát với tường nhà bên cạnh thì quý khách cần xử lý mặt tiếp giáp bên trong lẫn bên ngoài tại vị trí tường bị ẩm mốc.

chong tham 2

– Với khu nhà vệ sinh hoặc nơi có hộp kỹ thuật mà tường nhà bị bẩn, quý khách cần sử dụng một số chất liệu phụ gia chống thấm và màng chống thấm phủ lên bề mặt phía trong và phía ngoài của tường nhà bị thấm.

– Nếu tường bị thấm ở vị trí đã được trang trí bên trong ngôi nhà thì quý khách có thể dùng mẹo nhỏ để giúp chống thấm vừa trang trí thêm cho bức tường. Chẳng hạn như dùng gạch đá hoa hoặc dùng gỗ để ốp lên tường bị thấm.

trên đây là một số cách khắc phục khi tường nhà bị thấm khiến bạn cảm thấy khó chịu, hãy chú ý một số những cách trên đây để giúp cho nhà luôn được bền đẹp nhé!

KTS Ngô Hải Long

Xây dựng Ngô Huỳnh – Cùng bạn xây tổ ấm.

► Văn phòng chính : 267 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
► Hotline : 0909 155 919 – Kts.Long ( từ 8g – 17g)
► Điện thoại: 028.710.999.89 (Phím 1 CSKH, Phím 2 Thiết kế, Phím 3 Vật tư – Kế toán)
► Email : NgoHuynhHome@gmail.com

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn
l-do-khin-nh-b-thm-v-cch-khc-phc-ng-hunh