BLOG

Trang chủ » BLOG » Làm sao để xây dựng nhà phố đẹp trên mảnh đất méo

Làm sao để xây dựng nhà phố đẹp trên mảnh đất méo

Ai cũng mong muốn sở hữu một khu đất đẹp, bằng phẳng để xây dựng nhà ở. Nhưng không phải mảnh đất nào cũng được như vậy. Việc sở hữu những mảnh đất méo, không vuông vắn là chuyện thường gặp ở những thành phố lớn, kể cả vùng nông thôn. Bạn đừng quá lo lắng khi sở hữu một mảnh đất méo như vậy. Chỉ cần một chút khéo léo trong thiết kế cân bằng giữa thế đất cũng như phong thủy thì việc sở hữu một căn nhà đẹp là điều không khó. Chúng ta cùng đi tìm hiểu về cách xây dựng nhà phố đẹp trên mảnh đất méo, thóp hậu ra sao nhé!

Đối với mảnh đất bên thẳng bên lệch

Với những mảnh đất dạng bên thẳng bên lệch thì để thuận tiện bạn nên xây nhà lệch về bên có chiều sâu thẳng để thuận tiện cho kết cấu của ngôi nhà. Phần còn lại ta có thể tận dụng làm lối đi. Ngoài ra bạn cũng có thể thiết kế thêm phần sân vườn tiểu cảnh để trang trí cho không gian ngôi nhà thêm đẹp hoặc có thể tận dụng nơi đó làm nơi để xe cho cả gia đình. 

Nếu mảnh đất có chỗ lồi lõm không bằng phẳng thì bạn có thể biến chỗ đó thành nơi trồng rau xanh hoặc cây cảnh để tạo không gian xanh cho ngôi nhà hoặc làm một nơi nghỉ dưỡng nho nhỏ cho gia đình tận hưởng thư giãn vào ngày cuối tuần.

Đối với những mảnh đất hình thang nở hậu

Mảnh đất hình thang nở hậu rất có ý nghĩa về mặt phong thủy, bởi diện tích đất phía sau càng to thì việc thu hút tài lộc và đem lại may mắn về cho gia chủ càng nhiều. Nhưng về mặt thẩm mỹ thì lại không được đẹp cho lắm. Khi bạn sở hữu những mảnh đất như này thì cũng không khó để có được một thiết kế nhà ở đẹp. 

Làm sao để xây dựng nhà phố đẹp trên mảnh đất méo, thóp hậu (3)

Mặt bằng nhà nở hậu

Nếu diện tích mảnh đất đó rộng bạn có thể chia ngôi nhà thành 2 khoảng phần, khoảng ở giữa là một khoảng sân hoặc khu vườn cây xanh để kết nối 2 phần đó lại với nhau. Luồng không khí ở giữa sân sẽ đi vào bên trong ngôi nhà và giúp cho không gian các phòng trong căn nhà trở nên mát mẻ hơn. Nếu bạn thiết kế nhà tầng thì chú ý bố trí cầu thang ngay vị trí nở hậu để hình dáng mảnh đất trông vuông vức hơn.

Đối với mảnh đất hình thang thóp hậu

Mảnh đất hình thang thóp hậu về mặt phong thủy không được may mắn cho lắm. Nhưng nếu sở hữu mảnh đất này thì bạn vẫn có thể khéo léo biến mảnh đất này thành một nơi ở lý tưởng và tuyệt đẹp. Bạn có thể biến khoảng đất hẹp phía sau thành cái giếng trời để điều hòa không khí cho cả ngôi nhà hoặc làm một cái cầu thang hay nhà vệ sinh ở khu đất phía sau đó. Những thiết kế đó không chiếm quá nhiều diện tích mà lại mang vẻ đẹp cân bằng cho ngôi nhà. 

Làm sao để xây dựng nhà phố đẹp trên mảnh đất méo, thóp hậu (2)

Đất thóp hậu

Cách tốt hơn là bạn liên hệ với các công ty thiết kế nhà ở để họ tư vấn thêm cho bạn về cách xây dựng nhà trên lô đất méo, thóp hậu. Lúc đó bạn sẽ hình dung được không gian thực tế ngôi nhà của mình và giúp tiết kiệm chi phí xây dựng nếu trong lúc thiết kế thấy không phù hợp. Chỉ cần bố trí, sắp xếp không gian hợp lý, cân đối thì ngôi nhà đó sẽ mang lại một không gian sống lý tưởng.

Bí quyết thiết kế nhà ở cho đất thóp hậu

Mặc dù đất thóp hậu không được đẹp về mặt thẩm mỹ nhưng nếu biết sắp xếp bố cục hài hòa, hợp phong thủy hợp với lối kiến trúc thì bạn có thể hoàn toàn sở hữu được ngôi nhà đẹp trên mảnh đất này. Bạn cần nắm rõ các bí quyết sau đây:

Làm sao để xây dựng nhà phố đẹp trên mảnh đất méo, thóp hậu

Khắc phục đất thóp hậu để xây nhà

  • Đối với việc thiết kế: với mảnh đất thóp hậu thì các kiến trúc sư nhà ở sẽ thiết kế không gian chính vuông vức, còn những góc xấu của mảnh đất có thể tận dụng làm không gian phụ như sân vườn, nhà vệ sinh, sân phơi,…Những cách thiết kế này không chiếm diện tích mảnh đất là bao mà còn che được những khuyết điểm cho mảnh đất. Việc bố trí cân đối giữa các không gian với nhau sẽ giúp không gian trở nên đẹp hơn. Việc cần thiết đối với đất thóp hậu là tạo sự thông thoáng, tạo dòng không khí luân chuyển trong ngôi nhà được thuận lợi và tạo không gian mát mẻ cho các căn phòng.
  • Sử dụng vật liệu cho nhà thóp hậu: bạn nên sử dụng các vật liệu tự nhiên tạo khoảng không gian thoáng mát cho ngôi nhà cũng như tạo sự gần gũi với thiên nhiên. Còn đối với những không gian hẹp thì nên sử dụng vật liệu một cách hiệu quả để hạn chế tối đa những góc cạnh không tốt. Với sàn nhà, nên lát so le nhau, hoặc lát chéo để tạo cảm giác không gian rộng thêm, sử dụng màu sắc phải kết hợp với nhau để tạo hiệu quả nhất.
  • Khi thiết kế nhà phố, nhà biệt thự trên đất thóp hậu không nên tạo các ô cửa xuyên suốt để tránh hao tổn về sinh khí cũng như sự may mắn của gia chủ.

Lời kết

Trên đây là những tư vấn làm sao để xây dựng nhà phố đẹp trên mảnh đất méo, thóp hậu. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có thể có những thiết kế đẹp trên những mảnh đất xấu, không bằng phẳng.

 

 

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn