PHONG THỦY NHÀ Ở

Trang chủ » PHONG THỦY NHÀ Ở » LÀM ĐẸP NHÀ ĂN TẾT NÊN NHỚ PHONG THỦY CỦA TRANH TREO TƯỜNG

LÀM ĐẸP NHÀ ĂN TẾT NÊN NHỚ PHONG THỦY CỦA TRANH TREO TƯỜNG

Chào bạn thân mến!
Chỉ còn chưa đầy nửa tháng nữa là đến Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, ai ai cũng bắt tay vào việc dọn dẹp, làm đẹp lại tổ ẩm của mình. Trong đó, trang trí thêm những bức tranh treo tường luôn luôn không thể thiếu. Những bức tranh ấy là giá trị thẩm mỹ, là vật phong thủy mang đến nhiều điều may mắn cho gia đình. Gia chủ luôn tin như vậy. Nhưng không phải phong thủy tranh treo tường phát huy hết tác dụng mọi lúc, mọi nơi. Nó chỉ mang lại điều bạn mong muốn khi được đặt đúng nơi, đúng lúc. Và những nguyên tắc treo tranh đúng phong thủy là gì? Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để có thông tin hữu ích nhất.

Họa tiết trong tranh

Mỗi bức tranh được sáng tạo với 1 nguồn cảm hứng và ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, tựu trung lại mọi thứ đều quy về Ngũ Hành, mỗi vật thuộc 1 hành khác nhau. Do đó, khi chọn nhiều bức tranh treo trong nhà bạn chỉ nên chọn tranh có họa tiết có mối quan hệ tương sinh. Tuyệt đối tránh tương khắc với nhau, dù hình ảnh của nó có đẹp đến bao nhiêu thì cũng không có lợi cho gia đình bạn về vật chất và tinh thần.

Không treo tranh cùng tuổi gia chủ

Một số ví dụ cụ thể về chọn tranh theo phong thủy:

– Những người Ngũ hành thiếu Mộc: thích hợp treo tranh liên quan đến cây cối như Trúc báo bình an.
– Những người Ngũ hành thiếu Thủy: thích hợp treo tranh có liên quan đến nước như Cửu Ngư quần hội.
– Những người Ngũ hành thiếu Kim: thích hợp treo tranh liên quan đến vàng và kim loại như Chiêu tài tiến bảo.
– Những người Ngũ hành thiếu Hỏa: thích hợp treo tranh có màu sắc mạnh như Mẫu đơn đỏ hoặc Bát tuấn đồ.
– Những người Ngũ hành thiếu Thổ: thích hợp treo tranh liên quan đến các công trình kiến trúc như Vạn lý trường thành.

Con giáp theo tuổi với gia chủ

Nhiều người quan niệm rằng nên treo tranh cùng tuổi để tránh tương khắc. Quan niệm này không đúng. Theo các chuyên gia phong thủy, nếu treo tranh cùng tuổi với gia chủ thì sẽ phạm phải Tứ hành xung. Chỉ nên chọn tranh theo nguyên tắc Tam hợp.

Những bức tranh phong thủy treo trong nhà phổ biến, dễ mua bạn có thể tham khảo như:  “Tam Dương khai thái”, “Mãnh hổ về rừng”, “Mã đáo thành công”,… Hoặc nếu có điều kiện kinh tế, có thể thay đổi tranh theo từng năm thì năm 2019 là năm Hợi, bạn cũng có thể chọn tranh đại diện cho con giáp này như: tranh Đông Hồ hình con heo.

Tranh không nên treo trong phòng khách

Trong phòng khách không được treo tranh hổ, dễ gặp phải đại họa. Nhìn bức tranh mãnh hổ xuống núi rất uy mãnh nhưng thực tế khi hổ xuống núi là đang đói, muốn tìm mồi ăn thịt. Do vậy, đầu hổ treo hướng vào trong nhà lại càng không may mắn. Tranh con hổ thích hợp với nhà có gia chủ sinh vào mùa thu.

Ngoài tranh mãnh hổ thì tranh vũ khí cũng không nên treo ở khu vực này. Đao, kiếm hay bất kì loại vũ khí nào cũng mang sát khí rất nặng, nếu treo tùy tiện ở phòng khách rất dễ rước họa vào thân. Tốt nhất nên treo tranh chim hạc, sơn thủy, cá chép, hoa mẫu đơn…những linh vật biểu tượng cho sự thịnh vượng, phú quý để cầu tài lộc.

Treo tranh gà

Hình ảnh con gà trống vươn cao cổ đại diện cho sự đạo mạo, uy nghiêm và nhiều người chọn treo ảnh này trong nhà. Nhưng có một điều bạn cần lưu ý. Treo tranh gà thì luôn hướng ra ngoài, không để gà quay vào trong. Nếu như đầu gà hướng vào trong sẽ dễ gây ra xích mích và ẩu đả giữa các thành viên trong gia đình.

Treo tranh gà nên quay đầu ra ngoài

Chọn hình ảnh của những chú gà thật mạnh mẽ, hình dáng đẹp, màu sắc rực rỡ. Nó còn tượng trưng cho năng lượng, cho nguồn sinh khí trong gia đình. Bạn sẽ thấy bức tranh phát huy tác dụng hiệu quả nhất khi treo đúng vị trí.

Treo tranh rồng

Rồng đại diện cho sự thịnh vượng, sự phát triển mạnh mẽ. Đồng thời, nó còn chở may mắn, tiền bạc vào cho gia chủ. Vì vậy, nếu muốn gia đình có nhiều vận may, đường sự nghiệp phát triển, tiền tài đầy túi thì hãy quay đầu rồng vào trong.  Ngoài ra, vị trí đẹp nhất khi treo tranh rồng là góc bên trái phòng khách hoặc phòng làm việc.

Treo tranh Ngựa

Không treo tranh Ngựa ở hướng Nam. Đó là lời khuyên của các chuyên gia phong thủy. Bởi nếu treo theo hướng nay thì phạm vào “Hỏa thiêu thiên môn” khiến con cái khó dạy, chủ hay đau đầu hoa mắt. Tốt nhất treo phương Đông hoặc phía tay trái chủ nhà (theo hướng phòng).

Cũng giống như Rồng, Ngựa luôn mang nhiều điều may mắn nên khi treo tranh ở phòng khách cũng chỉ treo sao cho ngựa quay đầu vào trong. Hướng này mang ý nghĩa may mắn, thành công, rước tài lộc vào nhà. Nên tránh treo tranh theo hướng ngựa quay ra đầu ra ngoài, vì như vậy sẽ mang tài lộc ra khỏi nhà.

Treo tranh ngựa thì quay vào trong

Mỗi năm xu hướng tranh treo trong nhà lại xuất hiện thêm nhiều sự lựa chọn khác. Tuy nhiên, nếu bạn chưa tìm hiểu kỹ về tác dụng phong thủy của chúng cũng như chưa biết cách sử dụng sao cho hiệu quả nhất thì tuyệt đối không nên treo tùy tiện.

Phong thủy luôn có tác dụng không nhỏ đến cuộc sống gia đình. Bạn nên cẩn trọng nhé!

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn
lm-p-nh-n-tt-nn-nh-phong-thy-ca-tranh-treo-tng