SƯU TẬP NHÀ ĐẸP

Trang chủ » SƯU TẬP NHÀ ĐẸP » 1 NGÔI NHÀ 2 PHONG CÁCH CHO 3 THẾ HỆ VẪN CHỈNH CHU

1 NGÔI NHÀ 2 PHONG CÁCH CHO 3 THẾ HỆ VẪN CHỈNH CHU

Chào bạn!

Nếu trong gia đình bạn có đến 3 thế hệ, mỗi người 1 sở thích thì làm sao để xây một ngôi nhà làm vừa lòng hết tất cả thành viên? Không có một sự sắp xếp trước, xây theo cảm tính của từng người thì thành ra ngôi nhà trở thành mảnh ghép vụn vỡ. Thiếu tính logic, thiếu tính thẩm mỹ. Điều quan trọng nhất là dấu gạch nối liên kết giữa các phong cách kiến trúc, tạo sự tương thích giữa các thế hệ. Xây dựng Ngô Huỳnh có thể giúp bạn làm điều này một cách trọn vẹn. Nhưng trước hết mời bạn tham khảo mẫu nhà có sự pha trộn giữa hiện đại và cổ điển rất tinh tế này.

Đây là ngôi nhà được làm mới 90%, 10% còn lại là phần mái gỗ của nhà cũ được gia chủ giữ lại. Lý do là bởi nó còn chắc chắn, một phần khác nơi đó chứa cả một quãng trời kỷ niệm. Đã là kỷ niệm thì không ai muốn bỏ đi khi còn có thể giữ lại. Cái khó cho KTS là làm sao làm lại căn nhà mới hoàn toàn, sử dụng mái gỗ cũ mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ và tiện nghi.

Tầng trệt ngôi nhà tiếp giáp với mặt đường lớn nên được tận dụng làm khu kinh doanh. Đã bắt tay vào hoạt động kinh doanh thì tính hiện đại là đòi hỏi quan trọng nhất. Bản thân gia chủ thích cái cũ, cái cổ nhưng phần lớn khách hàng là người trẻ, chọn phong cách đó không phù hợp. Và một cuộc cách mạng kiến trúc cho ngôi nhà bắt đầu.

Theo nguyện vọng của gia chủ, các KTS đã xử lý hình khối kiến trúc bên trong theo kiểu truyền thống kết hợp công năng sử dụng hiện đại, nối kết phần xây mới với kết cấu mái cũ, giữ lại toàn bộ hệ thống vì kèo, chi tiết hoa văn của hệ mái cũ

Ở tầng 2, phần mặt tiền KTS sử dụng hệ thống lam gió cho toàn bộ diện tích.Hệ làm gió này vừa có tác dụng lấy sáng, lấy gió lại có thể ngăn chặn sự xâm nhập của bụi bẩn vào trong nhà rất hiệu quả. Phía sau lam gió là những chậu cây xanh trang trí, đồng thời phát huy tác dụng sinh học rất tốt: điều hòa không khí, hút bụi.

Không gian chung bao gồm phòng khách, nhà bếp, phòng ăn, khu vệ sinh và giặt phơi đều được bố trí trên tầng 2. Xung quanh không gian chung này là một khu vườn nhỏ xanh tốt. Để tạo sự kết nối với mái nhà, một số đồ dùng nội thất, ốp tường cũng sử dụng gỗ. Trong ngôi nhà có sự đồng nhất hơn, tính thẩm mỹ cao hơn.

Khu vệ sinh chung và giặt phơi ốp gỗ được bố trí giữa phòng bếp và phòng khách, nhằm phân chia không gian giữa hai khi vực này. Bàn ăn đặt gần cửa sổ nên luôn mang đến sự thoáng mát, gần gũi với thiên nhiên giúp tinh thần luôn thư thái. Không gian căn bếp này rất lý tưởng làm nơi sum họp gia đình sau mỗi ngày làm việc và học tập.

Các phòng ngủ có sự liên kết và các thành viên có thể tương tác dễ dàng với nhau. Trong cuộc sống hiện đại người ta thường quên đi những không gian sinh hoạt chung bởi mỗi người đều được cung cấp không gian riêng. Lâu dần tình cảm giữa các thành viên không còn sâu sắc nữa. Thiết kế này là cách để xóa tan những khoảng cách tình cảm trong gia đình.

Các không gian từ trước ra sau nhà đóng mở liên hoàn tạo thuận tiện cho gia chủ trong quá trình sử dụng. Trong phong thủy, thiết kế nhà như vậy giúp luồn khí lưu thông thuận tiên hơn, trong nhà luôn gặp nhiều điều may mắn và luôn tràn ngập sinh khí, mọi người có đầy đủ năng lượng để làm việc và học tập.

Phòng tắm được thiết kế pha trộn giữa nét hiện đại và truyền thống. Cây xanh được bố trí  xung quanh không gian tạo cảm giác thư thái, trong lành.

Chủ nhà này là người theo Đạo Thiên Chúa nên một vài chi tiết liên quan đến Tôn Giáo xuất hiện khắp nhà. Điểm này còn tùy thuộc vào mỗi gia đình và hoàn toàn có thể thay được.

Bản thiết kế nhà 2 phong cách thiết kế cho 3 thế hệ:

Khi bạn cần tư vấn về một bản thiết kế nhà phố đẹp hoặc lên phương án thi công, hoàn thiện nội thất.Hãy liên hệ với Xây dựng Ngô Huỳnh, chúng tôi mang đến cho bạn công trình chất lượng nhất với giá thành hợp lý nhất.

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn
1-ngi-nh-2-phong-cch-cho-3-th-h-vn-chnh-chu-ng-hunh