Để giếng trời xanh mát nên trồng cây gì?

Trong căn nhà không khí là vô cùng quan trọng vậy nên chúng ta sẽ phải tạo cho căn nhà nhiều không gian thoáng khí, mát mẻ, giúp thông thoáng căn nhà, giếng trời là không thể thiếu. hãy cùng tôi tìm hiểu xem để giếng trời xanh mát nên trồng cây gì? 

Có giếng trời trong căn nhà 

Giếng trời là khu vực giúp bạn bố trí thêm màu xanh tự nhiên cho ngôi nhà, vừa làm cho ngôi nhà thêm màu sắc và làm cho bạn và tạo thêm nhiều không khí mát trong căn nhà, vừa thoáng khí lại mát mẻ.

Trồng các cây xanh 

Trồng cây xanh trong nhà để giúp cho bạn thư giãn, tạo không gian sống gần gũi với thiên nhiên. Để bạn luôn thấy thoải mái sau những lúc mệt mỏi bên ngoài, hãy cùng tìm và trồng các loại cây này. Trong nhà nên trồng nhiều cây xanh để giúp không khí trong nhà được lưu thông.

Cây khế

Cây khế là loại cây không cần nhiều ánh nắng mặt trời, vậy nên rất thích hợp trồng cây trong vườn nhỏ, để tỏa bóng mát xen kẽ cùng các cây cao trong nhà. Một cây khế cũng làm cho căn nhà gần gũi và cũng là cây mang lại nhiều ký ức cho rất nhiều người. Ra hoa đẹp, quả tốt, lá rụng ít. 

gieng-troi-xanh-mat

Cây đào tiên 

cây đào tiên vừa có công dụng làm thuốc và trồng cây, và có hình dáng rất đẹp có sức sống rất mãnh liệt, ngay cả đến đất không được tơi xốp thì cây vẫn sống rất tốt. 

gieng-troi-xanh-mat-1

Hình ảnh cây đào tiên 

Cây lộc vừng 

Cây lộc vừng là loại cây thuộc bộ tứ phong thủy sang, sung, tùng, lộc.  Mang lại nhiều tài lộc, nhiều sự thịnh vượng cho chủ nhà vậy nên sẽ có rất nhiều người  rất thích trồng cây lộc vừng. Cây lộc vừng thuộc cây thân gỗ, có tán lá rộng, hoa màu đỏ mọc thành chùm rủ xuống rất đẹp, mùi hương nhẹ nhàng. Và vào màu thay lá, lộc vừng chuyển màu vàng, đỏ, tạo ra khung cảnh mộng mơ lãng mạn.

gieng-troi-xanh-mat-2

Hình ảnh cây lộc vừng trồng giếng trời.

Cây cóc

Cây cóc là lại cây dùng để trồng ăn quả và lấy bóng, và còn có nơi dùng cóc để chế biến ra các món ăn ngon. Cây này có thân nhỏ, thấp thuộc họ đậu và bắt đầu thay lá vào màu khô từ xanh chuyển sang vàng rồi rụng dần vào mùa đông.

gieng-troi-xanh-mat-3

Hình ảnh cây cóc. 

Cay hoa ban 

Hoa ban là loại cây của vùng Tây Bắc, hoa ban sống rất khỏe, có khả năng chống chọi tốt với thời tiết khắc nghiệt và chịu được sâu bệnh tốt. có 2 màu hoa một là màu trắng hoặc màu tím, nở rộ vào tháng 3-4. 

Cách chăm sóc cây trồng ở giếng trời 

Hiện nay trồng cây cảnh trong nhà là cách để cho không khí trong nhà được tốt và để phong thủy trong nhà được tốt giúp mang lại nhiều tài lộc mang lại nhiều tài lộc và thịnh vượng cho chủ nhà và cũng là có tính thẩm mỹ cao. 

Cứ 3-4 tháng bạn nên bón phân để cây bổ sung nhiều dưỡng chất  và thỉnh thoảng sẽ tải cây để cây không xum xuê rậm rạp nhìn mất thẩm mỹ và không tạo cơ hội cho mấy loại côn trùng làm tổ. 

Tránh trường hợp vì theo xu hướng, mà bỏ không chăm sóc, cây khô héo, chết khô và tốn nhiều tiền để mua mới một cây khác.

Lời kết 

 Để giếng trời xanh mát nên trồng cây gì? Liệu sau khi đọc xong bài viết của tôi bạn đã lựa chọn cho mình một loại cây để trồng ở giếng trời. Hãy trồng một loại cây để có thể làm mát và thoáng khí trong ngôi nhà của bạn nhé. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận TRỌN BỘ FULL 10 VIDEO KINH NGHIỆM XÂY NHÀ được đúc kết từ Kts.Ngô Hải Long thiết kế thi công hơn 300 CÔNG TRÌNH ĐÃ HOÀN THÀNH với 16 năm làm việc liên tục.

    avata-popup