TƯ VẤN XÂY NHÀ

Trang chủ » TƯ VẤN XÂY NHÀ » [Giải đáp thắc mắc] Nên xây nhà tầm khoảng giá nào?

[Giải đáp thắc mắc] Nên xây nhà tầm khoảng giá nào?

Xây nhà là một công trình quan trọng, đòi hỏi nhiều sự tỉ mỉ,  thời gian và tiền bạc. Nên xây nhà tầm khoảng giá nào là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc. Cuộc sống xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu xây nhà ở cũng ngày một tăng cao.

Nhưng không phải gia đình nào cũng có điều kiện để xây dựng cho mình một ngôi nhà to đẹp, lộng lẫy và sang trọng. Đặc biệt là những đôi vợ chồng trẻ những gia đình ở nông thôn. Chính vì thế hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình.

Nên xây nhà tầm khoảng giá nào?

Để có được một mẫu nhà mơ ước cho mình mà không cần số tiền quá cao chỉ cần số tiền kinh tế eo hẹp khoảng 300 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu cho mình một ngôi nhà đẹp như mơ ước. Bởi với sự sáng tạo tinh tế của các kiến trúc sư giỏi tài ba thì việc xây dựng các mẫu nhà đẹp giá 300 triệu là điều hoàn toàn có thể. 

Để có được một mẫu nhà mơ ước cho mình mà không cần số tiền quá cao

Những điều cần biết khi xây nhà 300 triệu

Bạn đang có ý định xây nhà 300 triệu hoặc dưới 300 triệu cho mình, nhưng lại chưa hề có một chút hiểu biết hay kinh nghiệm nào cho việc xây dựng nhà. Thì  đây sẽ là yếu tố rất quan trọng tối thiểu bạn cần thiết phải quan tâm khi muốn xây nhà khoảng 300 triệu.

Mục đích sử dụng cần phải được xác định rõ ràng

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi người, có thể xây nhà 2 tầng 300 triệu hoặc mẫu nhà 1 tầng dưới 300 triệu,…cho mình, để có thể  phục vụ mục đích sử dụng của từng gia đình. Với mỗi một mục đích khác nhau sẽ tương ứng với những kiểu thiết kế nhà đẹp giá 300 triệu khác nhau.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi người mà lựa chọn xây nhà phù hợp

Nếu xây nhà 1 tầng 300 triệu ở nông thôn thì việc thiết kế không gian sẽ được rộng hơn thoáng đãng hơn  theo mong muốn của các thành viên trong gia đình. Còn nếu xây nhà 2 tầng 300 triệu hay nhà 3 tầng, 4 tầng,… thì đương nhiên không gian sẽ bị chia nhỏ để phù hợp với mức chi phí như bên trên đã đề cập.

Xác định kích thước vị trí đất

Bạn muốn xây dựng bất cứ một ngôi nhà nào thì việc xác định loại hình đất là vô cùng quan trọng. Điều này nhằm quá trình xây dựng nhà đẹp đảm bảo chất lượng một cách an toàn nhất.

Hãy xác định xem vị trí đất nhà bạn là đồng bằng, ven biển hay đồi núi. Khi đã xác định được lô đất nhà mình nằm ở vị trí nào thì bạn nên tính toán kỹ lưỡng kích thước lô đất để thiết kế xây dựng một ngôi nhà phù hợp với vị trí.

Chọn vật liệu xây dựng

Khi xây dựng nhà, chủ nhà thường có xu hướng không quan tâm đến chất lượng mà tìm đến những vật liệu xây dựng nhà với giá thành rẻ dẫn đến hậu quả chất lượng kém cho công trình.

Tùy thuộc vào điều kiện mỗi gia đình để lựa chọn được loại vật liệu xây dựng phù hợp nhưng hơn hết vẫn phải đảm bảo lựa chọn những loại vật liệu tốt, chất lượng nhất.

Dự trữ một khoản kinh phí và chi phí phát sinh

Sau khi đã tính toán tổng số chi phí cần thiết để xây nhà của bạn ban đầu là 300 triệu thì việc bạn quản lý chặt chẽ khoản chi phí này trong quá trình xây dựng nhà là điều hợp lý và cần thiết.

Mặc dù thế, trong quá trình xây dựng nhà ở bao giờ cũng gặp phải các vấn đề phát sinh, các khoản chi phí khác vượt khỏi tầm kiểm soát của bạn. Chính vì vậy, không thể bỏ qua việc dự trù kinh phí và chi phí phát sinh .

Để có thể tính toán gần sát với mức chi phí nhà xây 300 triệu thì bạn cần phải nắm rõ tổng quát tất cả các hạng mục cần chi tiêu từ việc mua đất,  nguyên vật liệu, tiền công…

Quy trình xây một ngôi nhà cần phải nắm rõ

Việc nắm rõ quy trình xây dựng giúp bạn chủ động hơn trong việc bắt tay vào xây dựng mẫu nhà như mình ưng ý. Tránh tình trạng gặp phải những phát sinh không đáng có, hay những rắc rối, rủi ro nào khác liên quan đến pháp luật, mâu thuẫn giữa thợ và thầu, phát sinh chi phí…làm chậm tiến độ thi công trìnnh ảnh hưởng đến chất lượng về kết cấu nhà cửa…

Tìm hiểu  các thủ tục pháp lý

Bạn cần phải tìm hiểu rõ các thủ tục pháp lý để tránh trường hợp vi phạm pháp luật trong quá trình xây dựng những nhà vườn, nhà gác lửng,….giá 300 triệu đồng. Vì thế các gia chủ cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần có nhằm đảm bảo tuân thủ mọi quy định của pháp luật.

Để tránh vướng vào pháp luật, gia chủ nên nắm rõ các loại quy định về việc xây dựng nhà dân dụng, các giấy phép khi tiến hành xây dựng cũng như quy định trong quá trình thi công…

Lời kết

Trên đây là một số chia sẻ kinh nghiệm kiến thức về việc xây nhà với 300 triệu cùng hàng loạt mẫu thiết kế nhà 300 triệu đẹp hoàn hảo. Qua bài viết này, các bạn đã tìm được câu trả lời ” xây nhà tầm khoảng giá bao nhiêu” cho chính mình. Nếu còn gì thắc mắc hay cần tư vấn xin hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ bất cứ lúc nào. Hy vọng bài viết này,  phần nào giúp các bạn có thêm ý tưởng cho việc thiết kế ngôi nhà mơ ước của mình tầm khoảng 300 triệu.

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn