Căn hộ chung cư đặt bàn thờ hướng nào cho hợp phong thủy

Cách đặt bàn thờ cho căn hộ chung cư sao cho hợp phong thủy là điều mà rất nhiều người đang băn khoăn rằng không biết mình làm như thế đã phù hợp chưa? Có nhiều người nhờ đến thầy phong thủy làm hết cho yên tâm nhưng cũng có rất nhiều người lại tự tìm hiểu và tự tay đặt bàn thờ cho căn hộ chung cư của mình. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết căn hộ chung cư nên đặt bàn thờ hướng nào cho hợp phong thủy?Cùng tìm hiểu ngay!!!

Đặt bàn thờ cho căn hộ chung cư

Việc đặt bàn thờ không chỉ phụ thuộc vào thông tin duy nhất là tuổi tác của gia chủ, mà cần dựa trên các yếu tố như: Tọa hướng của ngôi nhà, vị trí đặt phòng thờ, cửa chính của căn hộ chung cư, công năng tổng thể của căn nhà…từ đó, ta có thể lựa chọn được vị trí phù hợp và đắc vị.

dat-ban-tho-huong-nao-hop-phong-thuy

Căn hộ chung cư có nhiều hạn chế khi đặt bàn thờ

Vị trí đặt bàn thờ đúng phong thủy

Có nhiều căn hộ chung cư đã được các kiến trúc sư thiết kế riêng cho không gian thờ thì gia chủ không cần tính toán nhiều. Nhưng với những căn hộ không được thiết kế khu vực để bàn thờ thì chủ nhà cần  phải biết chọn vị trí đặt bàn thờ theo nguyên tắc: “Nhất vị – Nhị hướng”. Có nghĩa là vị trí để đặt bàn thờ quan trọng hơn là đặt hướng bàn thờ, còn nếu như bạn chọn được cả 2 yếu tố trên thì quá tuyệt vời vì đó sẽ là vị trí đắc vị rồi.

Việc xét vị trí, hay hướng của bàn thờ tuyệt đối cần phải tránh các sát khí đến từ Hoàng Tuyền hoặc Long Sinh Bát Sát, xác định các sát này cần căn cứ vào La Kinh hoặc La Bàn kết hợp cùng học thuật Phong Thủy để luận giải.

Một số lưu ý khi đặt bàn thờ cho căn hộ chung cư

Về nguyên tắc theo phong thủy thì bàn thờ phải được để ở nơi trang nghiêm, yên tĩnh, không quá lộ liễu, không đặt nơi xú uế hay có vật cản đằng trước. Không gian của 1 căn hộ chung cư thường có đầy đủ các tiện nghi nhằm phục vụ nhu cầu sống của chúng ta, vì vậy việc đặt bàn thờ cần lưu ý một số điều sau:

 • Chọn vị trí đặt bàn thờ ở phòng khách ( tuyệt đối không đặt ở phòng ngủ, phòng bếp vì đó là không gian không phù hợp )
 • Tránh khu vực gần bếp và nhà vệ sinh
 • Tránh đặt bàn thờ đối diện cửa chính (vì những căn hộ chung cư rất đông người, không thể cứ đi qua cửa nhìn vào là thấy bàn thờ)
 • Không để ngược lại với hướng cửa
 • Không đặt bàn thờ sát tường phía nhà tắm, nhà vệ sinh, nhà bếp( thường là vị trí đặt bàn thờ áp vào tường của phòng ngủ, phòng đọc sách. Khi áp vào tường phòng ngủ thì bên trong phòng ngủ không nên kê giường sát với tường này mà nên có khoảng cách

dat-ban-tho-huong-nao-hop-phong-thuy-1

Nên chọn vị trí treo bàn thờ hợp lý

Xem thêm: Giữa thời điện đang tăng giá – làm sao để tiết kiệm năng lượng cho căn nhà

 • Nếu đặt bàn thờ ở phòng khách căn hộ nên  lưu ý các vấn đề âm thanh từ tivi , loa để quá gần hay ánh sáng đèn chiếu thẳng vào bàn thờ.
 • Bàn thờ cho căn hộ chung cư là loại gắn vào tường thì nên mua loại giấy dán ở trên trần tránh để ám khói vào trần căn hộ sẽ mất mỹ quan.
 • Nếu bạn loại dùng bàn thờ có chân thì nên thiết kế  thêm 1 cái bàn nhỏ , khi có việc thờ cúng có thể kéo ra để lấy chỗ đặt còn khi không dùng đến lại cho vào trong gầm rất tiện lợi. Hoặc thiết kế thêm vách ngăn để giúp che chắn 2 cạnh của ban thờ không quá lộ liễu.

Cách bày trí bàn thờ phù hợp với căn hộ chung cư

Những căn hộ chung cư nên lựa chọn bàn thờ có kiểu dáng là tủ nhỏ hoặc là kệ bàn thờ treo tường. Đa phần, với diện tích nhỏ thì các gia đình lựa chọn đặt kệ treo tường. Với diện tích hạn chế của căn hộ chung cư thì việc bày trí, sắp xếp bàn thờ sao cho phù hợp cũng là điều rất quan trọng. Nếu như lựa chọn đồ cúng hay đặt đồ thờ sai vị trí thì đó là một phần tác động đến tài lộc, hay hạnh phúc của gia đình. Do đó, việc sắp xếp, bày trí trên bàn thờ như thế nào cho phù hợp cần lưu ý những điều sau:

dat-ban-tho-huong-nao-hop-phong-thuy-2

Bàn thờ kết hợp với kệ tủ tivi rất phù hợp cho căn hộ chung cư

 • Bát nhang của tổ tiên không được để cao hơn vị trí tượng thần, phật nếu như gia đình nhà đó có thờ phật.
 • Cần xác định bàn thờ nhà mình thờ cúng những ai để tránh trường hợp làm ngược truyền thống đạo lý
 • Đặt bát hương: Với những chủ nhà chưa có gia đình thì sẽ chỉ có 1 bát hương duy nhất là thờ thổ công. Còn những gia đình thì sẽ thờ 1 bát hương thổ công và 1 bát là thờ tổ tiên.
 • Lựa chọn kích thước của bàn thờ theo thước Lỗ Ban để đem lại nhiều tài lộc, may mắn.
 • Chất liệu của ban thờ phải là loại gỗ mới chưa qua sử dụng
 • Để tỏ lòng thành kính cần thường xuyên quét dọn, lau chùi vệ sinh bàn thờ chung cư.

Lời kết

Bài viết trên đây là 1  phần lý giải về phong thủy để bạn có thể hiểu được việc lựa chọn vị trí đặt bàn thờ thế nào hợp phong thủy cho căn hộ chung cư. Để biết thêm chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận TRỌN BỘ FULL 10 VIDEO KINH NGHIỆM XÂY NHÀ được đúc kết từ Kts.Ngô Hải Long thiết kế thi công hơn 300 CÔNG TRÌNH ĐÃ HOÀN THÀNH với 16 năm làm việc liên tục.

  avata-popup