TƯ VẤN XÂY NHÀ

Xây Dựng Ngô Huỳnh TƯ VẤN XÂY NHÀ CẦN CHÚ Ý GÌ KHI THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ TRONG XÂY DỰNG NHÀ?

CẦN CHÚ Ý GÌ KHI THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ TRONG XÂY DỰNG NHÀ?

Hi bạn!

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi và tái tạo lại sức lao động của mỗi người sau ngày dài làm việc mệt mỏi. Chính vì lẽ đó mà khi thiết kế phòng ngủ cho mỗi gia đình, cần phải chú ý nhiều điều. Vậy đó là những điều gì?

  1. Chú ý tạo sự gọn gàng, ngăn nắp

Nếu như bạn để quá nhiều đồ nội thất trong phòng ngủ mà thực sự không quá cần thiết sẽ khiến cho căn phòng dù là rộng cũng sẽ biến thành chật hẹp. Ngoài ra, việc sử dụng màu sắc đồ nội thất trong phòng màu mè, sặc sỡ cũng sẽ khiến cho không gian phòng trở nên bí bích.

xay phong ngu dep 1

Một căn phòng ngủ tốt cho sức khỏe sẽ là căn phòng thông thoáng, không khí được lưu thống và đồ đạc được sắp xếp gọn gàng. Chính vì vậy, khi thiết kế phòng ngủ, bạn cần chú ý đừng tham làm quá nhiều đồ và không biết sắp xếp chúng như thế nào khiến phòng ngủ trở nên bừa bộn. Đừng biến phòng ngủ của mình thành nhà kho bạn nhé!

  1. Chú ý chọn đồ nội thất có kích thước phù hợp

Trong phòng ngủ, giường là đồ nội thất chính, nội thất trung tâm. Muốn tạo được không gian hài hòa hãy xác định kích thước của giường sao cho phù hợp với căn phòng, số lượng người nằm. Tiếp theo là đến tủ quần áo, bàn trang điểm và một số món đồ khác nếu như phòng ngủ của bạn còn đủ không gian. Nên nhớ chỉ chọn kích thước đồ nội thất sao cho phù hợp nhất với không gian phòng ngủ và đừng chọn những món đồ quá lớn vì có thể phòng ngủ của bạn sẽ chật chội và ngột ngạt đấy nhé.

  1. Tận dụng không gian lưu trữ

Tủ áo vừa phải, kết hợp kệ treo tường để tiết kiệm diện tích sànDù lớn hay nhỏ thì phòng ngủ cũng cần một không gian đủ để lưu giữ tất cả các đồ đạc quý giá của bạn. Nhưng nếu sử dụng toàn bộ một bức tường làm nơi kê tủ áo thì thật lãng phí bởi chúng sẽ chiếm dụng quá nhiều diện tích sàn nhà, như vậy càng làm căn phòng trông nhỏ hẹp hơn.

xay phong ngu dep 2

Thay vào đó là một tủ áo nhỏ hơn, có thể ngang tầm ngực hoặc cao hơn nhưng nên có các tùy chọn sắp xếp thông minh bên trong. Phân chia tối ưu hóa với những móc treo túi, thắt lưng, thậm chí là ngăn đựng những đôi giày trái mùa.

  1. Chú ý tới ánh sáng

Ngoài ánh sáng cho toàn căn phòng, bạn nên tạo thêm nguồn sáng ở vị trí giường ngủ, điều này có thể tạo ra một ảo giác về một không gian lớn hơn. Ngoài ra thì cần chú ý tới cả những nguồn sáng từ tự nhiên thông qua việc thiết kế thêm cửa sổ cho phòng ngủ để phòng ngủ luôn thông thoáng, xua tan đi những luồng không khí ngột ngạt.

KTS Ngô Hải Long

Xây dựng Ngô Huỳnh – Cùng bạn xây tổ ấm.

► Văn phòng chính : 267 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
► Hotline : 0909 155 919 – Kts.Long ( từ 8g – 17g)
► Điện thoại: 028.710.999.89 (Phím 1 CSKH, Phím 2 Thiết kế, Phím 3 Vật tư – Kế toán)
► Email : NgoHuynhHome@gmail.com

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn