CẢI TẠO NHÀ HAY XÂY DỰNG NHÀ GIÁ RẺ MỚI?

Khi ngôi nhà của bạn đã bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu của sự xuống cấp thì bắt buộc phải có giải pháp khắc phục vừa để đảm bảo an toàn cho cuộc sống vừa là đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ. Nhưng điều làm bạn băn khoăn nhất là nên xây dựng nhà giá rẻ – một ngôi nhà mới hoàn toàn hay chỉ cần sửa chữa lại. Cách nào cũng có ưu và nhược điểm của nó, Xây dựng Ngô Huỳnh sẽ hướng dẫn cho bạn cách sửa chữa trước, nếu chưa phù hợp thì tiếp tục truy cập website để tìm hiểu những cách xây nhà tiết kiệm mà Ngô Huỳnh đã chia sẻ nhé!

xay-dung-nha-gia-re-2

Về thiết kế: những ngôi nhà phải sửa chữa thì việc thiết kế sẽ khó hơn vì nó phụ thuộc vào thiết kế sẵn có của ngôi nhà cũ. Bạn mong muốn tiết kiệm chi phí nhưng điều này rất khó. Chỉ có thể tiết kiệm bằng cách bạn tự lên ý tưởng và kế hoạch, sau đó mang đi để trao đổi với nhà thầu Có kế hoạch bạn sẽ nắm bắt được các phần việc cần tiến hành và chủ động về thời gian thi công, dự trù được chi phí.

Trong bảng kế hoạch này đồng thời bạn cũng nêu rõ ngôi nhà cần sửa chữa chỗ nào? Hạng mục thực hiện là tháo dỡ bỏ hay xây thêm? Bạn phải nắm rõ tình trạng của ngôi nhà để tránh trường hợp nhà thầu vẽ vời, từ sửa ít thành sửa nhiều, từ không hư thành hư trầm trọng… Chúng ta biết rõ những chiêu trò như thế nhưng không thể lường trước được việc có trở thành nạn nhân hay không, nên đề phòng vẫn là phương án tối ưu.

Sửa nhà và xây nhà về bản chất là giống nhau nhưng không phải nhà thầu xây dựng nào cũng nhận các dự án sửa chữa. Nếu chọn phải nhà thầu không chuyên thì bạn sẽ gặp rắc rối trong việc trình bày ý tưởng, phát sinh chi phí, phát sinh công việc… và nhiều thứ khác. Để an toàn thì khi tìm hiểu thông tin của nhà thầu bạn hãy xem kỹ là họ có chức năng sửa nhà không nhé!

xay-dung-nha-gia-re-1

Đặc biệt lưu ý là bạn đừng bao giờ để nhiều nhà thầu can thiệp vào quá trình sửa chữa nhà vì thật ra xét về khối lượng công việc thì không đáng. Nếu bạn nhận được nhiều lời mời, những sự tư vấn rằng phải có nhiều đơn vị thi công cho từng hạng mục thì mới hoàn tất được, bạn hãy giữ vững quan điểm: chỉ một đơn vị cho tất cả cong đoạn. Như vậy sẽ tốt hơn.

Sau những tính toán, nếu bạn thấy rằng chi phí và công sức bỏ ra để sửa nhà cũ cũng không chênh lệch nhiều so với việc xây mới thì hãy cân nhắc, sau đó tìm đến một công ty xây nhà trọn gói để được tư vấn thật kỹ và đưa ra quyết định cũng chưa muộn. Nếu phải mất công tìm đến 2 đơn vị cho 2 công việc khác nhau thì bạn chỉ cần ghé qua Xây dựng Ngô Huỳnh, chúng tôi sẽ đưa ra giải pháp sửa chữa và cả xây mới để bạn xem xét và lựa chọn.

KTS Ngô Hải Long

Xây dựng Ngô Huỳnh – Cùng bạn xây tổ ấm.

Công ty Cổ Phần Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng NGÔ HUỲNH
LIÊN HỆ
► Văn phòng chính : 355 Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
► Hotline : 0909.155.919 – 083.556.2071 – Kts.Long ( từ 8g- 17g)
►Email : NgoHuynhHome@gmail.com

Nguồn: https://ngohuynh.com/cai-tao-nha-hay-xay-dung-nha-gia-re-moi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận TRỌN BỘ FULL 10 VIDEO KINH NGHIỆM XÂY NHÀ được đúc kết từ Kts.Ngô Hải Long thiết kế thi công hơn 300 CÔNG TRÌNH ĐÃ HOÀN THÀNH với 16 năm làm việc liên tục.

    avata-popup