TIN TỨC

Trang chủ » TIN TỨC » Cách xây dựng nhà ống 2 tầng phòng nào cũng sáng

Cách xây dựng nhà ống 2 tầng phòng nào cũng sáng

Các lô đất trên mặt phố thường có diện tích khá nhỏ và nằm tương đối sâu trong các ngõ ngách. Không phải ai cũng có được mảnh đất nằm ngoài mặt đường và nằm ở những vị trí thuận lợi. Việc các ngôi nhà trên phố nằm san sát nhau và nằm sâu hun hút vào sâu bên trong là tình trạng phổ biến hiện nay. Làm sao để xây dựng ngôi nhà trên phố nằm sâu bên trong mà không gian các phòng vẫn đầy đủ ánh sáng là vấn đề đòi hỏi gia chủ và các kiến trúc sư giải quyết triệt để. Chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu cách xây dựng nhà ống 2 tầng phòng nào cũng sáng dù nằm sâu hun hút.

Thiết kế nhà ống hiện nay được xây dựng như thế nào?

Nhà ống là một kiểu nhà ở rất thông dụng và phổ biến trong nhiều năm trở lại đây nhất là khu vực thành phố. Bởi vì diện tích đất ngày càng thu hẹp, có giới hạn nên việc phân chia quy hoạch đất theo kiểu chiều ngang ngắn và chiều dài sâu vào bên trong là hữu hiệu nhất. Nhưng với việc phân chia đất như vậy khi xây nhà cần đòi hỏi các kiến trúc sư có độ khéo léo trong thiết kế để cho ra một ngôi nhà ống hoàn hảo nhất và đón được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất. 

Việc bố trí các không gian của ngôi nhà sao cho gọn gàng, tiện nghi, rộng rãi là một vấn đề vô cùng đau đầu của gia chủ và các kiến trúc sư. Khi xây dựng nhà ống cần đảm bảo nguyên tắc mang lại sự thoãng đãng, giàu sinh khí, hợp phong thủy mà ngôi nhà mang lại. Vì vậy cần thiết kế sử dụng triệt để mặt bằng để đem lại không gian thoáng, tiện nghi và việc dành diện tích phù hợp cho thông gió, đưa tối đa ánh sáng vào ngôi nhà là việc làm vô cùng cần thiết, điều này không chỉ tạo cảm giác thoải mái cho gia chủ và còn đảm bảo vấn đề về sức khỏe, sinh khí cho tất cả mọi người trong nhà.

Để có được ánh sáng cho các căn phòng của ngôi nhà ống thì việc thiết kế các giếng trời là vô cùng cần thiết và quan trọng. Giếng trời vừa giúp tăng ánh sáng cho ngôi nhà mà còn thu hút được luồng sinh khí mang lại không khí mát mẻ, trong lành cho cả ngôi nhà.

Những lưu ý với phong thủy trong ngôi nhà ống

Thông thường trước khi bắt tay vào xây dựng ngôi nhà thì các gia chủ thường đi xem phong thủy để có được những vị trí hướng tốt để xây nhà và mang lại may mắn cho gia chủ. Nhưng làm như vậy sẽ là điều cản trở đối với các kiến trúc sư.

Hầu hết các kiến trúc sư xây dựng hiện nay đều nắm vững các nguyên tắc về phong thủy cho nên họ sẽ biết cách phân chia không gian diện tích các phòng cũng như làm cách nào để tăng ánh sáng cho ngôi nhà một cách hiệu quả nhất.

Nguyên tắc hòa hợp trong thiết kế nhà ống cùng yếu tố phong thủy không thể bỏ qua

Các ngôi nhà ống thường xây dựng sát vách và nằm san sát nhau, cho nên khi thiết kế các kiến trúc sư thường phải thiết kế sao cho tránh làm ảnh hưởng đến các ngôi nhà bên cạnh. Thông thường trước khi xây dựng gia chủ và kiến trúc sư sẽ phải thương lượng với các chủ nhà bên cạnh để tránh những điều không đáng có nếu xảy ra.

Tôn trọng thiết kế sẽ giúp ngôi nhà ống trở lên đẹp nhất

Việc tôn trọng thiết kế của các ngôi nhà trong quá trình là điều rất quan trọng. Đôi khi các gia chủ can thiệp quá sâu vào thiết kế của căn nhà sẽ dẫn đến sự thiếu đồng đều về sự bố trí và phong cách của căn nhà dẫn đén sự kém bền vững về mặt kết cấu và sự vững chãi của công trình, cũng như dẫn đến sự khập khiễng, mất cân đối giữa trong và ngoài căn nhà. Vì vậy, tuân thủ đúng các nguyên tắc trong xây dựng sẽ giúp cho căn nhà trở lên hoàn hảo và đẹp nhất.

Mẫu thiết kế nhà ống hai tầng phòng nào cũng sáng dù nằm sâu hun hút 

Nhằm khắc phục được nhược điểm nhà nằm sâu bên trong các kiến trúc trư đã bố trí các khoảng lấy sáng, đón gió ở phía trước, phía sau và ở cả giữa nhà để tạo nên không gian sống thoáng đãng, mát mẻ, sáng sủa cho ngôi nhà.

Cách xây dựng nhà ống 2 tầng phòng nào cũng sáng dù nằm sâu hun hút (3)

Mặt bằng nhà phố 2 tầng với khoảng thông tầng nhiều ánh sáng

Cách xây dựng nhà ống 2 tầng phòng nào cũng sáng dù nằm sâu hun hút (6)

Việc sử dụng cây xanh và bố trí giếng trời giữa nhà giúp cho không gian ngôi nhà trông sáng hơn, thoáng đãng, gần gữi với thiên nhiên

Cách xây dựng nhà ống 2 tầng phòng nào cũng sáng dù nằm sâu hun hút

Cầu thang được bố trí gọn vào một bên để tạo cảm giác rộng rãi. Thoáng cho ngôi nhà

Cách xây dựng nhà ống 2 tầng phòng nào cũng sáng dù nằm sâu hun hút (2)

Phía sau nhà nên để một khoảng sân nhỏ để khu bếp được thoáng, không bị mùi.

Cách xây dựng nhà ống 2 tầng phòng nào cũng sáng dù nằm sâu hun hút (4)

Các phòng ngủ đều được thiết kế với tông màu trung tính nền nã đem lại cảm giác thư thái.

Cách xây dựng nhà ống 2 tầng phòng nào cũng sáng dù nằm sâu hun hút (5)

Bố trí nơi thư giãn với nhiều chậu cây xanh, cây hoa đem lại cảm giác thoải mái, thư giãn.

Lời kết

Trên đây là chia sẻ về cách xây dựng nhà ống 2 tầng phòng nào cũng sáng dù nằm sâu hun hút bên trong. Hy vọng với thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn thiết kế, bố trí căn nhà của mình đẹp và đón được nhiều ánh sáng nhất.

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn