THIẾT KẾ NỘI THẤT

Trang chủ » THIẾT KẾ CÔNG TRÌNH » THIẾT KẾ NỘI THẤT » Cách chọn màu sơn cho căn nhà yêu thật đơn giản

Cách chọn màu sơn cho căn nhà yêu thật đơn giản

unline

ngay-thi-cong Ngày thi công:

dia-chi-cong-trinh Địa điểm:

dien-tich-cong-trinh Quy mô:

chu-dau-tu-cong-trinh Nhà đầu tư:

gia-tri-cong-trinh Giá trị: VNĐ

loai-cong-trinh Loại công trình:

hinh-thuc-xay-dung Hình thức xây nhà:

chu-dau-tu-cong-trinh Kiến trúc sư thiết kế:

Khi xây xong căn nhà yêu của bạn, để cho căn nhà có thêm màu sắc đẹp hơn và trở nên có hồn hơn. Thì chúng ta sẽ tô thêm màu sắc cho căn nhà và bạn đang không biết làm sao để căn phòng trở nên thơ mộng hơn . Cách chọn màu sơn cho căn nhà yêu thật đơn giản này nhé!

Cách chọn màu sắc cho căn phòng yêu thật đơn giản và dễ dàng 

Các bạn đã biết đến 7 sắc cầu vồng các màu cơ bản và để pha trộn ra các màu khác nhau thuộc 3 gang màu. Màu nóng, màu lạnh, màu trung tính tạo ra đa dạng các màu sắc khác nhau và rất đơn giản.

Phân các loại màu theo gam

Màu lạnh là các màu nghiêng về màu xanh lá, xanh dương. Những gam màu này mang đến mẻ dễ nhìn dịu không gắt và nhã nhặn mạng lại cảm giác gần với thiên nhiên.

Màu nóng là gam màu có tông đỏ, cam, … là tông màu tạo nhiệt độ cao . là màu tạo điểm nhấn cho căn nhà, hạn chế diện tích hơn.

Màu trung tính là màu không có trong các hệ màu cơ bản gồm xám, nâu, … tạo cho căn nhà trở nên mát mẻ đem lại sự hài hòa cho căn phòng.

 Màu theo kiểu cách

Màu nhẹ được tạo ra bằng cách thêm màu “trắng “ vào màu gốc để tạo ra loại màu nhạt hơn màu gốc, cho càng nhiều màu trắng vào màu gốc thì tạo ra được màu mới càng nhạt hơn.

Màu tối được tạo ra bằng cách cho thêm màu đen vào màu gốc càng thêm nhiều  màu góc càng tối.

Màu lặng được pha bằng cách thêm cả màu trắng và màu đen vào màu gốc, màu lặng này thì sẽ có màu sắc không quá sáng và không quá tối. Chúng ta tùy vào việc pha để làm cho màu sơn đậm nhạt tùy vào độ pha màu của bạn. 

Cách phối màu 

  Để chọn màu cho căn nhà bạn phải xác định được ngay là bạn muốn căn nhà theo phong cách nào rồi bắt đầu tìm kiếm các tông màu phù hợp với phong cách đấy. 

Cách phối màu đơn

Chúng ta sẽ chỉ sử dụng một màu duy nhất cho căn nhà và sử dụng các đồ vật chi tiết đậm nhạt gần như cùng tông để làm nổi bật căn nhà trở nên đẹp hơn và có chiều cuốn hút hơn nhẹ nhàng và yên tĩnh.

cach-chon-mau-son-cho-can-nha-yeu

Giúp căn phòng nhìn sang trọng hơn tinh tế hơn thể hiện được tính thẩm mỹ cao của chủ nhà.

Xem thêm: Các yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà

Cách phối màu tương phản 

Chọn một màu làm màu chính sau đó chọn thêm một màu khác để làm nên nổi bật màu chính nên hai màu này giúp cho căn nhà có nhiều sự ấn tượng mạnh ví dụ như các gang màu xanh dương- cam, đỏ- xanh lá, vàng-tím,.. các màu này phù hợp với các bạn thích sự mạnh mẽ, lăng động. 

cach-chon-mau-son-cho-can-nha-yeu-1

Cách chọn màu sắc đồ dùng và nội thất

Đối với người Châu Á thì khu vực nhà bếp cũng là linh hồn của căn nha làm cho căn nhà thêm được nhiều đường nét quyến rũ nhất định với rất nhiều màu sắc đa dạng và rất độc đáo.

 Khu vực nhà bếp chúng ta không nên có quá nhiều màu sắc thuộc tông nóng, làm cho căn bếp trở nên vô cùng chói và làm cho căn nhà bị mất đi sự tinh tế vốn có màu đồ dùng cũng phải cùng với màu sơn căn phòng vậy mới làm nổi căn phòng. 

cach-chon-mau-son-cho-can-nha-yeu-2

Hình ảnh của căn bếp vô cùng đẹp và gọn gàng.

Sự kết hợp giữa màu trắng và màu nâu đã làm cho căn bếp được sáng bừng nên và khoảng không gian trong bếp được rộng và thoải mái.

Khu vực phòng khách chúng ta cũng sử dụng ít các chi tiết nhỏ để căn nhà không bị qua rối và chật chội. làm cho căn phòng trở nên bé và rất khó chịu.

cach-chon-mau-son-cho-can-nha-yeu-3

Quá nhiều đồ cũng không làm cho căn phòng trở nên đẹp.

Lời kết 

Cách chọn màu sơn cho căn nhà yêu này rất dễ thực hiện và lựa chọn vậy nên bạn nhớ kĩ các gam màu và áp dụng phối màu làm sao cho thật phù hợp và làm cho bạn cảm thấy hài lòng và thích hơn. Chúc bạn dọc ngày mới vui vẻ! 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG VÀ THIẾT KẾ MIỄN PHÍ

dang-kyĐăng ký nhận TRỌN BỘ FULL 10 VIDEO KINH NGHIỆM XÂY NHÀ được đúc kết từ Kts.Ngô Hải Long thiết kế thi công hơn 300 CÔNG TRÌNH ĐÃ HOÀN THÀNH với 16 năm làm việc liên tục.

    avata-popup