TƯ VẤN XÂY NHÀ

Trang chủ » TƯ VẤN XÂY NHÀ » Cần nắm những quy trình gì để cải tạo nhà trệt thành nhà 2 tầng?

Cần nắm những quy trình gì để cải tạo nhà trệt thành nhà 2 tầng?

Khi xây dựng một căn nhà thì người ta cần phải tính toán rất nhiều để có thể có đủ được điều kiện về kinh tế, về thông tin và chi phí để có thể trang trải tất cả mọi hoạt động. Tuy nhiên việc khác mà bạn cần phải làm chính là theo dõi quy trình, để đưa ra những quyết định sáng suốt. Do đó trong quá trình cải tạo căn nhà từ trên thành hai tầng, và cũng phải biết đâu là những bước cơ bản để bạn hoàn tất công việc này. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về các bước cải tạo nhà ở từ trẻ thành 2 tầng, để bạn biết liệu hiện tại của thời điểm thích hợp để bạn cải tạo nhà ở của mình hay chưa, và đâu là những chi phí về thông tin mà bạn cần phải trang bị.

Vì sao nên cải tạo nhà trệt thành hai lầu sau một thời gian sinh sống?

Khi vừa mới xây nhà thì chắc chắn bạn sẽ muốn làm thế nào để tiết kiệm nhất cho căn nhà của mình. Vì thế mà nhiều những cặp vợ chồng trẻ vừa mới tích cóp được một khoản tiền bạc để xây nhà, nên lựa chọn phương pháp xây nhà trẻ như một cách để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên qua một thời gian thì gia đình của bạn chắc chắn sẽ trở nên đông đúc hơn, không chỉ là vì sinh con đẻ cái mà còn có thể là mời ba mẹ của hai bên đến sống chung. Vì lý do đó mà nếu như căn nhà cứ mãi mãi là căn nhà chị thì chắc chắn sẽ làm cho mọi thứ trở nên chật chội không gian bị bí bách, không đủ diện tích để trổ thêm các căn phòng dành cho từng cá nhân thành viên. Và vì thế mà mọi chuyện sẽ trở nên rắc rối phức tạp và mâu thuẫn.

ban-can-phai-dau-tu-mot-khoan-cho-viec-tai-tao

bạn cần phải đầu tư một khoản cho việc tái tạo nhà trở thành nhà 2 tầng

Do đó là một khoảng thời gian sử dụng chúng tôi khuyên bạn cần phải đầu tư một khoản cho việc tái tạo nhà trở thành nhà 2 tầng, như một cách tự thưởng sau một khoảng thời gian làm việc của mình, cũng như đó là yêu cầu cơ bản trong một cuộc sống đầy đủ khi đã có một gia đình đông đúc.

Và sau đây là những quy trình cơ bản để bạn có thể cải tạo từ nhà ra thành nhà 2 tầng.

Bước 1: xem xét kết cấu và nền móng sẵn có của căn nhà

Trước khi muốn cải tạo căn nhà thì bạn cần phải biết những điều mà bạn đang sở hữu để có được một quyết định chính xác nhất:

  • Bạn cần phải biết chính xác phần nền móng của mình đã đủ độ chịu lực để có thể tiến đến việc cải tạo thành nhà ở cao tầng hay chưa. Nếu như nền móng vẫn chưa đủ thì bạn phải bỏ thêm một khoản chi phí nhất định để cải tạo lại phần nền móng của mình. Còn nếu phần nền móng của bạn đã đủ chắc chắc khỏe để bổ sung một tầng nữa mà vẫn kiên cố, thì hãy làm ngay và luôn để có được một căn nhà mới đáp ứng được nhu cầu cuộc sống có tất cả các thành viên trong gia đình.
  • Một điều nữa mà bạn cần phải xác định, là đối với phần nền của bạn thì bạn còn tiêu tốn bao nhiêu chi phí để có thể cải tạo một cách hoàn chỉnh. Bởi vì nếu như bạn không xác định được điều này thì rất dễ rơi vào tình trạng bị nhà thầu chặt chém. Có những nhà thầu không có uy tín thì sẽ không đảm bảo cho bạn có được một phần chi phí ổn định nhất, mà sẽ khơi thêm rất nhiều bộ phận để chữa một cách không cần thiết. Như vậy thì bạn sẽ chúng em rất nhiều chi phí một cách không thỏa đáng mà chính bạn không hề hay biết.

co-nhung-nha-thau-khong-co-uy-tin

Có những nhà thầu không có uy tín thì sẽ không đảm bảo cho bạn có được một phần chi phí ổn định nhất

  • Các phần cột trụ của căn nhà cũng nên được xem xét cẩn thận, vì nếu không các nhà yếu ớt, việc xây dựng thêm một lầu nữa sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến sự chống đỡ của căn nhà. Nên tìm thêm nhiều những người thợ chuyên nghiệp có khả năng thẩm định, đánh giá chất lượng của các loại cột trụ để có được một quyết định chính xác, trước khi tiến hành xây dựng. Nếu phần cột trụ của bạn còn thiếu kiên cố thì chắc có lẽ bạn cần phải bỏ thêm một số kinh phí để gia tăng sự vững chắc của nó thôi.

Bước 2: tiến hành thẩm định chi phí cho từng hạng mục đã lên kế hoạch

Trong mỗi công trình, khi bắt đầu vào xây dựng người ta sẽ lên các kế hoạch cho từng hạng mục về mặt kinh phí, vì nếu như yếu quá thì các phần kinh phí thì rất có thể sẽ rơi vào tình trạng thiếu hụt. Do đó đối với một căn nhà cần được cải tạo thì bạn cũng nên tính toán sơ bộ và phần chi phí cho từng loại hạng mục công trình, cần phải tìm hiểu thật kỹ về giá cả vật liệu xây dựng, giá cả của các nhà thầu và đơn vị thi công trong từng ngành.

doi-voi-mot-can-nha-can-duoc-cai-tao

Đối với một căn nhà cần được cải tạo thì bạn cũng nên tính toán sơ bộ và phần chi phí cho từng loại hạng mục công trình, cần phải tìm hiểu thật kỹ về giá cả vật liệu xây dựng

Một kế hoạch chia nhỏ có tính định hướng như: xây dựng phần ban công, xây dựng phần tường, xây dựng phần nền móng, xây dựng cầu thang… càng chia nhỏ và tính toán cẩn thận sẽ càng làm cho bạn có được một kế hoạch chu toàn, do đó mọi thứ sẽ đi đúng kế hoạch nhiều hơn và đảm bảo vệ cả phần thời gian xây dựng lẫn chi phí xây dựng.

Bước 3: lựa chọn đơn vị thi công và lên kế hoạch thi công

Ở bước này, bạn cần phải lựa chọn môn nhà thầu thi công thật chính xác có thể hiểu được ý tưởng mà bạn đề ra, đồng thời cũng có một phân hoạch định khiến cho bạn cảm thấy vừa lòng. Một đơn vị thi công tốt sẽ giúp cho quá trình xây dựng được đúng ý, căn nhà của bạn sẽ lên đẹp mắt hơn đáp ứng những tiêu chí mà bạn đã đòi hỏi. Đồng thời sự hợp tác này nếu thông thuận sẽ có lợi rất nhiều cho quá trình xây dựng và sửa chữa về sau của căn nhà này, sẽ tìm kiếm được một đầu mối nhà thầu có chất lượng đảm bảo về mặt uy tín và trong số tuổi thọ của căn nhà bạn cũng sẽ có được những sự bảo hành thỏa đáng hơn.

mot-don-vi-thi-cong-tot-se-giup

Một đơn vị thi công tốt sẽ giúp cho quá trình xây dựng được đúng ý, căn nhà của bạn sẽ lên đẹp mắt hơn

Sau khi đã lựa chọn được nhà thầu thì bạn cùng với nhà thầu của mình nên phát triển những kế hoạch cho quá trình xây dựng nhà ở. Bạn có thể đề ra thời gian cố định bắt buộc phải hoàn tất xây dựng để nhà thầu, biết cách thiết kế các công đoạn các hạng mục và đưa ra những tính toán cẩn thận về mặt chi phí, cũng như là sử dụng các loại máy móc vật liệu xây dựng và thiết bị. Xây dựng một lầu nữa cho căn nhà trệt sẽ đơn giản hơn so với việc xây mới một căn nhà, tuy nhiên nó đòi hỏi sự khảo sát và đánh giá cẩn thận chi tiết hơn để có được một chất lượng đầy đủ.

Tổng kết

Sau quá trình đánh giá và thẩm định với đơn vị thi công, thì bạn đã có thể tính toán sơ bộ được phần chi phí mình đã bỏ ra cũng như là khoảng thời gian để có thể hoàn tất tất cả các hạng mục. Việc tiếp theo mà bạn cần phải làm chính là thu dọn đồ đạc để đơn vị thi công có không gian hoạt động, và trong suốt quá trình xây dựng bạn cùng với đơn vị thi công có thể tiếp tục bàn luận về các vấn đề thiết kế cũng như là những sai sót và sửa chữa cần phải thống nhất và đạt được. Do xã hội ngày càng hiện đại, bạn cần phải tự trang bị cho mình một không gian chỗ ở ổn định. Do đó nếu như đã có được một cơ ngơi và đã tiết kiệm được đủ chi phí, thì hãy ngay lập tức lên kế hoạch để có thể thêm một lầu nữa phục vụ cho một cuộc sống thoải mái và dễ chịu hơn.

neu-nhu-da-co-duoc-mot-co-ngoi

Nếu như đã có được một cơ ngơi và đã tiết kiệm được đủ chi phí, thì hãy ngay lập tức lên kế hoạch để có thể thêm một lầu nữa

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được một đơn vị nhà thầu uy tín có chất lượng giá cả phải chăng nhất cùng dịch vụ cải tạo và thi công trọn gói!

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn
cn-nm-nhng-quy-trnh-g-ci-to-nh-trt-thnh-nh-2-tng