Xem tuổi xây nhà năm 2018

Chào bạn!

Theo quan niệm: “tậu trâu – lấy vợ – làm nhà” là những việc trọng đại của đời người, vì vây khi chuẩn bị cho những công việc đó thường xem xét kỹ vấn đề tuổi tác.

Trong xã hội hiện đại ngày nay, việc xây dựng không còn đặt nặng vấn đề tuổi tác, phong thủy như trước nữa. Tuy nhiên như các cụ vẫn nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, việc xem tuổi xây nhà vẫn là một yếu tố cần thiết trước khi khởi công xây dựng để tránh những vấn đề tâm lý không đáng có sau này.

Dân gian có câu: “Lấy vợ xem tuổi đàn bà – Làm nhà xem tuổi đàn ông”. Thuận theo lý âm dương, việc xây nhà thuộc dương trạch nên cần xem tuổi đàn ông (thuộc dương), mà thường là người nam giới làm chủ gia đình, chủ hộ.

Tuy nhiên nếu trong gia đình không có đàn ông, có thể xem tuổi xây nhà theo tuổi của người nữ đóng vai trò chủ chốt trong nhà. 

+ Tuổi làm nhà tính theo tuổi âm lịch (tuổi mụ) của người chủ gia đình.

+ Tuổi làm nhà được coi là tốt đẹp nếu như không phạm vào 3 tuổi sau: Kim Lâu / Hoang Ốc / Tam Tai.

xem tuổi xây nhà năm 2018

1/ Kim Lâu:

Tại khá nhiều địa phương, cách tính Kim Lâu là nếu tuổi có số lẻ (đuôi) là 1-3-6-8 thì phạm Kim Lâu. Nhưng cách tính đó thực chất là truyền miệng đã bị sai khác với cách tính nguyên bản theo Dịch học (dựa vào Hậu thiên bát quái & Bản đồ Lạc thư cửu cung):

Cách tính Kim Lâu chuẩn thì cần lấy tuổi mụ chia cho 9, nếu số dư là 1-3-6-8 thì phạm Kim Lâu. Kim Lâu chia ra thành 4 loại khác nhau dựa theo số dư sau khi chia tuổi:

+ dư 1 là “Kim Lâu thân”

+ dư 3 là “Kim Lâu thê”

+ dư 6 là “Kim Lâu tử”

+ dư 8 là “Kim Lâu lục súc”

Có người tính tuổi phạm Kim Lâu nhưng xét các yếu tố khác không ảnh hưởng thì vẫn làm nhà tốt, hoặc mượn tuổi xây nhà cũng là giải pháp thường được áp dụng.

2/ Tam tai:

Hạn tam tai là hạn 3 năm liên tiếp. Trong một đời người cứ 12 năm thì sẽ có 3 năm liên tiếp nhau gặp hạn gọi là Tam tai. Cách tính Tam tai theo tuổi như sau:

+ người tuổi Thân – Tí – Thìn: hạn tam tai vào năm Dần – Mão – Thìn

+ người tuổi Dần – Ngọ – Tuất: hạn tam tai vào năm Thân – Dậu – Tuất

+ người tuổi Hợi – Mão – Mùi: hạn tam tai vào năm Tỵ – Ngọ – Mùi

+ người tuổi Tỵ – Dậu – Sửu: hạn tam tai vào năm Hợi – Tý – Sửu

3/ Hoang ốc:

Lục cung (6 cung) Hoang Ốc bao gồm:

+ Nhất cát: Làm nhà tuổi này sẽ có chốn An Cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận.

+ Nhì nghi: Làm nhà sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có.

+ Tam địa sát: Làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật.

+ Tứ tấn tài: Làm nhà phúc lộc sẽ tới.

+ Ngũ thọ tử: Làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly.

+ Lục hoang ốc: Làm nhà bị phạm, khó thành đạt được.

Theo đó, tuổi gia chủ nếu được vào cung nhất cát / nhì nghi / tứ tấn tài thì xây nhà thuận lợi. Nếu vào các cung tam địa sát / ngũ thọ tử / lục hoang ốc thì không tốt.

Để chọn được tuổi làm nhà viên mãn không phạm vào điều gì thì quả thực có rất ít năm thỏa mãn được. Nhiều người cẩn thận còn xem thêm cửu trạch, tam sát, ngũ hoàng đại sát…v.v để rồi thêm hoang mang mà không dám làm nhà dù điều kiện gia đình đang cần thiết. (đa số những cách tính mới được “lưu truyền” gần đây thực chất là sự bày vẽ của một số thầy phong thủy thiếu kinh nghiệm).

Vì vậy mới có chuyện một người định làm nhà trong năm nhưng “xem thầy” quá kỹ thành ra phải đợi đến 3-4 năm sau, đến thời điểm được tuổi làm nhà thì lại đúng lúc làm ăn không thuận, tiền/vàng mất giá, vật liệu sắt thép lên… năm tốt lại trở thành năm xấu.

Theo chia sẻ của các chuyên gia về phong thủy nhà ở, xem tuổi xây nhà năm quan trọng nhất là tính Kim Lâu, nếu phạm tuổi thì có thể mượn người động thổ là cách hóa giải đơn giản mà hiệu quả.

Hoang ốc, Tam tai không nên quá đặt nặng, nếu phạm vẫn có cách hóa giải mà không gây ảnh hưởng gì cả. Và ngoài ra, gia chủ phạm Hoang ốc, Tam tai mà không phạm Kim Lâu vẫn cúng động thổ được bình thường.

Những việc quan trọng nhất, theo phong tục lâu đời truyền lại thì cần chú ý tới:

+ Mượn tuổi xây nhà nếu phạm Kim lâu

+ Xem ngày động thổ

+ Xem ngày nhập trạch

Chỉ cần như vậy là đã đầy đủ lễ nghi cần thiết khi cất nhà mới, điều cốt yếu là phước đức và sự thành tâm của gia chủ được chứng giám thì sẽ tự nhiên mang đến may mắn và hanh thông. Ngoài ra, chủ nhà không nên xem nhiều tư liệu không rõ ràng hay nghe lời bàn tán của những người xung quanh để tránh bị ảnh hưởng tâm lý!

Nếu bạn đang chuẩn bị xây nhà thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá phù hợp với tài chính và ý tưởng của mình nhé!

Xây dựng Ngô Huỳnh – Cùng bạn xây tổ ấm.

► Văn phòng chính : 267 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
► Hotline : 0909 155 919 – Kts.Long (từ 8g – 17g)
► Điện thoại: 028.710.999.89 (Phím 1 CSKH, Phím 2 Thiết kế, Phím 3 Vật tư – Kế toán)
► Email : NgoHuynhHome@gmail.com

ĐẶT LỊCH
TƯ VẤN
TRỰC TIẾP
+  QUÀ TẶNG
MANG VỀ

xây nhà phố cho thuê văn phòng

Bài viết liên quan