PHONG THỦY NHÀ Ở

Trang chủ » PHONG THỦY NHÀ Ở » Tư vấn phong thủy màu sơn nhà ở hợp mệnh gia chủ

Tư vấn phong thủy màu sơn nhà ở hợp mệnh gia chủ

Chào bạn thân mến!

Màu sơn nhà ở luôn đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết kế nội thất nhà đẹp. Màu sắc trang trí nội thất không những mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ, phong cách nhất định, phù hợp với sở thích và cá tính của gia chủ mà còn đảm bảo phong thủy, hợp mệnh gia chủ để cuộc sống gia đình được hòa thuận, êm ấm, sự nghiệp phát triển, thu hút tài lộc và nhiều may mắn. Ngay sau đây, chúng tôi xin tư vấn phong thủy màu sơn nhà ở hợp mệnh gia chủ mà bạn cần biết.

mau-son-nha-o

Màu sơn nhà ở hợp mệnh gia chủ cần được chú trọng

Ý nghĩa phong thủy màu sơn nhà ở

– Ngũ hành bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa Thổ tồn tại theo đúng quy luật tương sinh tương khắc để đảm bảo phong thủy.

– Màu sắc cũng tương ứng với từng hành trong ngũ hành như Mộc ứng với màu xanh lá cây, Hỏa ứng với màu đỏ, hồng, cam, Thổ ứng với màu nâu, vàng đậm, Kim ứng với màu vàng sáng, bạc, trắng, Thủy ứng với màu xanh nước biển, đen, tím.

– Mỗi năm sinh của gia chủ sẽ tương ứng với một cung mệnh khác nhau, tuân theo quy luật tự nhiên của ngũ hành.

– Việc xác định cung mệnh của gia chủ sẽ giúp lựa chọn được những yếu tố cũng như màu sắc tác động tốt hoặc xấu đến môi trường sống xung quanh và bản thân mình.

– Mỗi một cung mệnh cũng có màu sắc bản mệnh, là màu sắc tượng trưng đại diện riêng, ngoài ra còn có màu sắc tương sinh và màu sắc tương khắc nhất định.

– Khi chọn màu sơn nhà ở hợp phong thủy, gia chủ nên tuân theo quy luật tương sinh – tương khắc của ngũ hành, tức là chọn dùng màu bản mệnh hoặc màu của hành tương sinh, tránh dùng màu thuộc hành tương khắc với bản mệnh.

– Màu sơn nhà ở tác động trực tiếp đến thị giác và cảm xúc người sử dụng, làm ảnh hưởng đến tâm trạng cũng như không gian sinh hoạt trong nhà.

– Màu sơn nhà ở hợp phong thủy cũng hình thành nên từ trường năng lượng tác động đến môi trường xung quanh và con người, giúp cân bằng nguồn năng lượng âm dương, phát huy những điều tốt đẹp và khắc chế những vận xấu, xui rủi cho gia chủ.

phong-thuy-mau-son

Phong thủy màu sơn nhà ở tương sinh – tương khắc theo ngũ hành

Nguyên tắc chọn màu sơn nhà ở hợp mệnh gia chủ

1/ Màu sơn nhà ở cho gia chủ mệnh Kim

– Gia chủ mệnh Kim nên chọn màu thuộc hành Thổ vì Thổ sinh Kim.

– Ngoài ra, nên chọn màu bản mệnh hoặc màu thuộc hành Thủy cũng khá tốt.

2/ Màu sơn nhà ở cho gia chủ mệnh Mộc

– Gia chủ mệnh Mộc nên chọn màu sơn nhà ở thuộc hành Thủy vì Thủy sinh Mộc.

– Ngoài ra, có thể chọn màu bản mệnh hoặc màu thuộc hành Hỏa.

3/ Màu sơn nhà ở cho gia chủ mệnh Thủy

– Gia chủ mệnh Thủy nên chọn màu sơn nhà ở thuộc hành Kim vì Kim sinh Thủy.

– Ngoài ra, có thể chọn màu bản mệnh hoặc màu thuộc mệnh Mộc vì Thủy sinh Mộc.

4/ Màu sơn nhà ở cho gia chủ mệnh Hỏa

– Gia chủ mệnh Hỏa nên chọn các màu thuộc hành Mộc vì Mộc sinh Hỏa.

– Ngoài ra, có thể chọn màu của bản mệnh hoặc màu mệnh Thổ cũng khá tốt.

5/ Màu sơn nhà ở cho gia chủ mệnh Thổ

– Gia chủ mệnh Thổ nên chọn màu thuộc hành Hỏa.

– Ngoài ra, có thể chọn màu bản mệnh hoặc màu thuộc hành Kim.

Những lưu ý trong phong thủy màu sơn nhà ở hợp mệnh gia chủ

– Trong việc trang trí nội thất, nên chọn từ 2-3 màu sơn nhà ở phối hợp cùng nhau để tạo nên không gian sinh hoạt đẹp mắt và ấn tượng.

– Đối với phòng khách, chọn màu tương sinh với bản mệnh gia chủ, tạo thêm điểm nhấn với các vật trang trí có màu tương sinh với mệnh của các thành viên khác trong gia đình, sẽ giúp tạo ra một không gian sinh hoạt hài hòa và hợp phong thủy.

– Đối với phòng ngủ của 2 vợ chồng, sự lựa chọn tuyệt vời nhất là màu sắc phù hợp với mệnh của cả hai vợ chồng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng 2 tông màu cho phòng ngủ: một màu hợp mệnh của chồng, còn 1 màu hợp mệnh của vợ để tạo sự cân bằng.

– Đối với phòng ngủ của trẻ em, bạn nên chọn màu sắc tươi sáng và những hình trang trí sống động, tuân theo quy luật hợp với mệnh của cả gia chủ và trẻ và không tương khắc với gia chủ.

– Đối với gian bếp và phòng tắm, bạn có thể chọn những tông màu yêu thích và phù hợp với không gian mà không cần chú trọng quá nhiều về phong thủy. Cụ thể, nên chọn màu ngọc lam, màu xanh da trời cho gian bếp để tạo cảm giác bình yên, thoải mái, có thể thưởng thức một bữa ăn nhẹ nhàng, ngon miệng. Hoặc nếu bạn thích một cảm giác ấm cúng trên bàn ăn, thì có thể tô điểm thêm bằng màu đỏ, màu vàng.

– Ngoài ra, nên chú trọng kết hợp màu sơn nhà ở với hướng nhà để đảm bảo phong thủy toàn diện nhất cho ngôi nhà thân yêu của mình.

ket-hop-mau-son-nha

Kết hợp màu sơn nhà ở hợp mệnh gia chủ tùy theo từng không gian sinh hoạt

Hi vọng với những thông tin mà Xây dựng Ngô Huỳnh chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn lựa chọn được những yếu tố mang lại phong thủy nhà tốt cho gia đình mình, hợp với bản mệnh của gia chủ để đón được nhiều tài lộc, may mắn vào nhà!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn
t-vn-phong-thy-mu-sn-nh-hp-mnh-gia-ch