SƯU TẬP NHÀ ĐẸP

Trang chủ » SƯU TẬP NHÀ ĐẸP » TRANG TRÍ PHÒNG NGỦ CHO NGƯỜI MỆNH THỔ CẦN CHÚ Ý GÌ?

TRANG TRÍ PHÒNG NGỦ CHO NGƯỜI MỆNH THỔ CẦN CHÚ Ý GÌ?

Hi bạn!

Một giấc ngủ tốt sẽ mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe cũng như mang đến những thuận lợi cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Phòng ngủ từ lâu luôn đóng vai trò quan trọng trong phong thủy nhà. Vấn đề thiết kế, bày trí phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Thổ không hề đơn giản vì nó phải tuân thủ theo nguyên tắc ngũ hành trong phong thủy nhà. Hãy tìm hiểu và khám phá những lưu ý đặc biệt khi bày trí phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Thổ.

Vị trí phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

Chọn hướng phòng ngủ và vị trí đặt giường ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

Trong phong thủy, gia chủ mệnh Thổ nên biết cách bố trí và sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy để mang lại nhiều tài lộc, may mắn, bình an và hạnh phúc cho gia đình. Theo quan hệ tương sinh – tương khắc trong ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy. Dựa vào nguyên tắc này mà gia chủ mệnh Thổ có thể dễ dàng chọn hướng phòng ngủ cũng như vị trí đặt giường ngủ một cách hợp lý nhất.

Cụ thể, gia chủ mệnh Thổ có thể chọn hướng Nam thuộc hành Hỏa tương sinh để thúc đẩy sự phát triển của vận mệnh, tích tụ được nguồn năng lượng tích cực trong cuộc sống. Bên cạnh đó, có thể chọn hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc thuộc hành Thổ là tương lưỡng cũng khá tốt, giúp tăng vượng khí và tài lộc cho gia đình. Đối với người mệnh Thổ, các chuyên gia phong thủy lại khuyên nên bố trí giường ngủ ở trung tâm phòng ngủ vì đây là hướng mệnh trạch sẽ không gây hại đến vận khí.

Quan tâm đến hướng phòng ngủ cũng như vị trí đặt giường sao cho hợp phong thủy sẽ rất tốt cho gia chủ mệnh Thổ, giúp gia chủ được quý nhân phù trợ, sức khỏe dồi dào và gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trong sự nghiệp, cuộc sống cũng như các mối quan hệ xã hội khác.

Trang trí phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

Màu sắc và đồ nội thất trong phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

Trong trang trí phòng ngủ, màu sắc không chỉ tạo điểm nhấn về mặt thẩm mỹ mà nó còn thể hiện nên cá tính và sở thích của gia chủ. Bên cạnh đó, màu sắc trong phòng ngủ hài hòa, cân đối và đảm bảo phong thủy giúp mang lại vượng khí tốt cho gia chủ mệnh Thổ. Cụ thể, gia chủ mệnh Thổ có thể chọn màu hồng, tím, đỏ thuộc hành Hỏa giúp tương sinh và tăng may mắn, tài lộc. Bên cạnh đó, có thể chọn màu vàng đất, màu vàng, màu nâu đất của chính hành Thổ hay màu xanh da trời, màu đen thuộc hành Thủy cũng rất tốt vì Thổ khắc chế Thủy sẽ không làm ảnh hưởng đến vận mệnh của người mệnh Thổ.

Không gian phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Thổ nên được bày trí theo phong cách cổ điển, là một không gian trầm ầm và tinh tế. Phòng ngủ cho người mệnh Thổ nên được sử dụng vật liệu nội thất bằng gạch, gốm, sứ, đất nung hoặc kim loại ví dụ như những bóng đèn ấm, chiếc giường bằng kim loại, cửa sổ phòng lớn để có thể đón nắng tự nhiên từ bên ngoài. Gia chủ mệnh Thổ nhất định phải tạo ra được một không gian phòng ngủ hợp phong thủy tốt nhất cho bản thân để tạo sự thoải mái, một không gian nghỉ ngơi, thư giãn tuyệt vời nhất cũng như mang lại nhiều tài lộc, may mắn, thành công, nguồn vượng khí dồi dào và những giấc ngủ an lành trong cuộc sống.

Những điều cần tránh khi bày trí phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Những lưu ý khi bày trí phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

Không chọn hướng phòng ngủ cũng như đặt vị trí đặt giường ngủ theo hướng Đông và Đông Nam thuộc hành Mộc vì Mộc khắc Thổ nên sẽ làm tiêu hao năng lượng tích cực của gia chủ mệnh Thổ. Tránh đặt giường ngủ tựa hoặc đối diện với nhà vệ sinh, nhà bếp vì luồng âm khí tích tụ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Bố trí giường thông thoáng ở hai bên và cả dưới gầm giường để thu hút nguồn năng lượng tích cực từ xung quanh. Không bố trí quá nhiều đồ đạc xung quanh giường ngủ vì sẽ gây ứ đọng năng lượng, không tốt cho gia chủ mệnh Thổ.

Tuyệt đối không được đặt giường ngủ đối diện với cửa ra vào hay đối diện gương bởi đây là hai vị trí cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ, làm ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ và khiến cho gia chủ mệnh Thổ gặp nhiều điều không may trong cuộc sống.

Tránh những màu sắc thuộc hành Mộc như màu xanh đậm, xanh lá vì Mộc khắc Thổ nên sẽ ngăn cản vượng khí và tài lộc đến với gia chủ mệnh Thổ. Hạn chế sử dụng vật liệu bằng gỗ như sàn gỗ, bàn gỗ, ghế gỗ, cửa gỗ, giường gỗ thuộc hành Mộc trong việc bày trí phòng ngủ cho người mệnh Thổ vì Mộc khắc Thổ sẽ dễn gây tổn hại đến sức khỏe của gia chủ.

Hi vọng với những thông tin mà Xây dựng Ngô Huỳnh chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn lựa chọn được những yếu tố mang lại phong thủy nhà tốt cho gia đình mình, hợp với bản mệnh của gia chủ để đón được nhiều tài lộc, may mắn vào nhà!

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn
trang-tr-phng-ng-cho-ngi-mnh-th-cn-ch-g-ng-hunh