THIẾT KẾ NỘI THẤT

Trang chủ » THIẾT KẾ CÔNG TRÌNH » THIẾT KẾ NỘI THẤT » Tìm hiểu các nguyên tắc trang trí nội thất cho nhà ống

Tìm hiểu các nguyên tắc trang trí nội thất cho nhà ống

unline

ngay-thi-cong Ngày thi công:

dia-chi-cong-trinh Địa điểm:

dien-tich-cong-trinh Quy mô:

chu-dau-tu-cong-trinh Nhà đầu tư:

gia-tri-cong-trinh Giá trị: VNĐ

loai-cong-trinh Loại công trình:

hinh-thuc-xay-dung Hình thức xây nhà:

chu-dau-tu-cong-trinh Kiến trúc sư thiết kế:

Tại các thành phố lớn, chúng ta không khó bắt gặp những căn nhà ống, có thể nói cách khác nhà ống giống như thương hiệu của các thành phố vậy. Nhà ống được thiết kế theo phong cách vô cùng sang trọng, hiện đại, thế nhưng một số gia đình lại không biết cách trang trí nội thất cho nó sao cho đẹp, tiện lợi mà vẫn tạo cho chúng ta cảm giác vô cùng rộng rãi, gọn gàng, thoáng đãng. Bạn đang muốn có một ngôi nhà như thế? Vậy hãy tham khảo nguyên tắc trang trí nội thất cho nhà ống ngay sau đây của chúng tôi.

Nguyên tắc trang trí nội thất cho nhà ống 

Đặc trưng nổi bật của nhà ống là hẹp về chiều ngang, không gian của ngôi nhà luôn bị kẹp giữa hai bức tường. Chính bởi những hạn chế trên đã gây ra trở ngại rất lớn trong việc lựa chọn, cũng như trang trí nội thất cho căn nhà mà vẫn phải đảm bảo cho sinh hoạt hàng ngày và việc đi lại của các thành viên trong gia đình tại những khu vực này. Để đáp ứng những yêu cầu trên chúng ta phải tuân thủ các nguyên tắc trang trí nội thất cho nhà ống sau đây:

trang-tri-noi-that

Xem thêm: Tìm hiểu về 5 vị trí đặt bếp xấu nhất trong phong thuỷ nhà ở

Tạo khu vực trung tâm

Đối với những căn nhà ống chúng ta sẽ thường thấy gia chủ hoặc kiến trúc sư sẽ cố ý thiết kế khu vực sinh hoạt chung hay phòng tiếp khách ở chính giữa mặt bằng tầng. Để phù hợp với nguyên tắc trang trí nội thất chúng ta có thể đặt một bộ bàn ghế với hệ thống nghe nhìn hỗ trợ tối đa các mục đích giải trí, sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

trang-tri-noi-that-1

 Vị trí sinh hoạt chung và tiếp khách là nơi thường gây sự chú ý với mọi người.

Đối với hai bên còn lại, chúng ta có thể tạo thêm khu vực đọc sách báo với giá sách và ghế đọc thư giãn. Và nếu gia chủ là người yêu thích thiên nhiên cũng có thể thiết kế một khu tiểu cảnh với giếng trời thoáng mát, vừa là chỗ lưu thông không khí vừa là nơi lấy ánh sáng cho toàn bộ căn nhà.

trang-tri-noi-that-2

Góc thư giãn đặt ngay cạnh khu vực trung tâm của phòng.

Thế nhưng, chúng ta chỉ nên sử dụng những nội thất đơn giản, nhỏ gọn bởi đặc điểm hẹp ngang của ngôi nhà. Do đó, mới khiến cho căn phòng trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn về chiều ngang so với thực tế của nó.

trang-tri-noi-that-3

Tủ sách đặt bên cạnh nơi tiếp khách.

Xác định tiêu điểm của căn phòng

Phải có những điểm nhấn để thu hút sự chú ý của mọi người trong những căn nhà ống.

Đối với mỗi vị trí trong ngôi nhà ống, trước khi đặt để các nội thất vào đó gia chủ nên xác định rõ tiêu điểm chính của không gian này, để có tạo sự chú ý của mọi người vào vị trí đó thay vì sẽ tập trung đến những khuyết điểm khác của căn phòng.

trang-tri-noi-that-10

Nên tập trung vào các bức tường bên.

Tiêu điểm của căn phòng có thể là khu vực bàn sinh hoạt chung với các thiết bị âm thanh nghe nhìn là một chiếc TV màn hình lớn hay là mảng tường với nhiều bức tranh nghệ thuật. Mặc dù vậy, những thiết bị trên phải được đặt tại các bức tường bên chứ không phải là bức tường cuối của căn phòng.

Đối với nhà ống tuy chỉ có một cửa sổ ở cuối nhưng khi tập trung sự chú ý vào đó sẽ càng làm cho căn phòng trở nên “sâu hút”, tạo cho chúng ta cảm giác giống như các con ngõ.

Trong nhà ống, điểm ống tại các cửa sổ chỉ nên áp dụng cho những ngôi nhà có không gian đã bị chia nhỏ thành những phòng chức năng riêng biệt hay hay những căn nhà có chiều sâu. Đó cũng chính là nguyên tắc trang trí nội thất cho kiểu nhà này.

Chia không gian theo chức năng sử dụng

Với những căn nhà ống có chiều dài quá lớn, chúng ta có thể chia nhỏ nó thành những không gian riêng biệt có chức năng sử dụng khác nhau. Hoặc cũng có thể thiết kế những không gian có chức năng khác nhau trong cùng một mặt bằng mà không phải chỉ là sự kết hợp đôi. Như vậy có thể tiết kiệm khá nhiều diện tích của căn nhà mà vẫn đáp ứng đủ mọi yêu cầu sinh hoạt.  

trang-tri-noi-that-6

 Kệ trang trí dùng để phân chia không gian.       

Đặc biệt đối với nhà ống, gia chủ không nên sử dụng quá nhiều tường kiên cố làm vách ngăn thay vào đó nên sử dụng những vách ngăn động, có thể là những bức bình phong hoặc đồ nội thất có hoạ tiết trang trí sao cho phù hợp. Như vậy, sẽ tạo cho ta cảm giác ngôi nhà như được tạo ra từ những chiếc hộp nhỏ và được bao bọc bởi chiếc hộp lớn bên ngoài. Không những đẹp về mặt thẩm mỹ mà đồng thời lại không có sự đối lưu khí cho toàn bộ ngôi nhà, tạo tầm nhìn rộng rãi hơn.

Ví dụ đơn giản như gia chủ có thể ngăn phòng bếp với phòng ăn bằng những vách kính mờ lửng, hở trên, hở dưới, vừa kín đáo mà cũng rất tiện lợi không quá tách biệt. Hoặc cũng có thể áp dụng phương pháp giật cấp trần và sàn nhà để tạo sự phân chia không gian tạm thời mà vẫn giữ được sự liên hoàn, thuận tiện trong sinh hoạt

Màu sơn trung tính

Một điểm vô cùng bất lợi cho việc trang trí nội thất trong nhà ống là vấn đề khó kê các đồ vật nội thất và cũng không thể dùng các màu sơn tường mạnh. Muốn cho nhà ống trở nên rộng rãi hơn thì chúng ta nên sử dụng các màu sơn trung tính, sáng vừa tạo được cảm giác thoải mái trong không gian mà còn vô cùng phù hợp với phong cách trang trí hiện đại.

Đảm bảo lưu thông dễ dàng

Ngoài những nguyên tắc trang trí nội thất được nêu ra ở trên thì chúng ta cũng không thể bỏ qua việc xem xét khả năng di chuyển của các thành viên trong gia đình với từng khu vực để có thể mua sắm nội thất sao cho phù hợp.

Chúng ta không nên mua những sản phẩm nội thất quá lớn, chiếm quá nhiều diện tích sẽ gây ra rất nhiều khó khăn trong việc đi lại của bạn cũng như thành viên trong gia đình.  Nên ưu tiên sử dụng các thiết bị có kích thước nhỏ gọn, phù hợp với từng yêu cầu sử dụng mà vẫn đem lại hiệu quả cao về công dụng cũng như về mặt thẩm mỹ.

Tóm lại, những nguyên tắc trang trí nội thất cho nhà ống được chúng tôi nêu ra ở phía trên sẽ một phần nào đó chung tay với bạn để tạo nên một ngôi nhà ống vừa đẹp đầy đủ tiện nghi, sang trọng, hiện đại mà vẫn vô cùng rộng rãi, thoáng đãng. Chúc các bạn thành công!   

ĐĂNG KÝ NHẬN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG VÀ THIẾT KẾ MIỄN PHÍ

dang-ky