PHONG THỦY NHÀ Ở

Trang chủ » PHONG THỦY NHÀ Ở » THAY ĐỔI 1 CHÚT ĐỂ SINH KHÍ TRÀN NGẬP NHÀ TRONG NĂM MỚI

THAY ĐỔI 1 CHÚT ĐỂ SINH KHÍ TRÀN NGẬP NHÀ TRONG NĂM MỚI

Chào bạn thân mến!

Năm mới Kỷ Hợi đang đến cận kề, ai cũng mong muốn gặt hái nhiều thành công, gia đình sung túc. Để đạt được những điều tốt đẹp dĩ nhiên tất cả thành viên trong gia đình cùng nhau phấn đấu và cố gắng trong công việc, học tập. Một phần nhỏ được góp vào nhờ phong thủy. Hãy chỉnh trang tổ ấm của mình đôi chút để mang nhiều luồn sinh khí vào hơn, để may mắn luôn hiện hữu.

Một số ý tưởng để nhà ở luôn ngập tràn sinh khí:

Bảo vệ nhà chắc chắn

Bảo vệ ngôi nhà trước những tác động bất lợi là điều mà những người sở hữu nhà phố luôn quan tâm. Đó không chỉ là vấn đề an ninh, là sự xâm phạm bất hợp pháp của một cá thể nào đó. Những giải pháp bảo vệ nhà còn có tác dụng ngăn chặn luồn khí xấu có cơ hội tấn công. Dù nhà bạn chỉ dành để ở hay ở kết hợp kinh doanh thì mặt tiền luôn cần biện pháp che chắn hợp lý.

Nếu đã xây nhà kiên cố, không thể bổ sung thêm khối bê tông thì lam, bình phương, cửa rào… là những cách ngăn chặn sát khí hữu hiệu nhất. Loại bỏ sát khí thì trong nhà chỉ còn lại những điều may mắn thôi.

Dọn sạch sẽ, bố trí lại nhà ở

Trong phong thủy nhà ở, cách bố trí không gian phụ thuộc vào việc chọn lựa vị trí của gia chủ, tiếp đến là bài trí nội thất. Một ngôi nhà hợp phong thủy sẽ giúp giảm thiểu xung sát khi vận hành, chẳng hạn sự chật chội, nóng bức, thấm dột, bất tiện… Sau một thời gian sử dụng, ngôi nhà nào cũng sẽ cũ kỹ hơn và nảy sinh những bất ổn về phong thủy, mà gọi nôm na là “gia đạo bất an”. Vì thế, việc dọn dẹp, chỉnh trang nhà cửa vào cuối năm chính là một cách giúp nội khí vốn đang bị trì trệ được thay đổi. Thậm chí việc sửa nhà còn giúp đem đến luồng sinh khí mới nếu làm đúng cách. Việc quan trọng là phải biết sửa ở chỗ nào, chỗ nào phải giữ lại để cấu trúc vốn có không bị xáo trộn.

Theo thời gian, chỗ ở của các thành viên trong gia đình cũng biến chuyển, tùy vào lứa tuổi, giới tính, công việc, sinh hoạt… Vì vậy nên tận dụng dịp sửa nhà để bố trí lại không gian riêng – chung để phù hợp với các thành viên, giúp gia đình gắn kết hơn, từ đó gia đạo bình yên, hòa thuận hơn.

Luôn bắt đầu từ bàn thờ

Sửa nhà có thể ở nhiều mức độ khác nhau, nhưng ít nhất nó phải mang đến sự an tâm cho gia chủ. Khu vực dành cho tâm linh và tâm thức chính là yếu tố quan tâm cuối cùng (mà cũng lại là cơ bản nhất), đây cũng là nơi tạo nên nề nếp cho gia đình. Vì thế bàn thờ là khu vực ưu tiên trước, tiếp đến là không gian đoàn tụ – sinh hoạt chung, nơi tiếp khách, phòng ăn, cuối cùng là các phòng riêng.

Một đặc trưng văn hóa của người Việt là coi trọng đời sống tâm linh, tình nghĩa, tưởng nhớ tổ tiên. Trải qua nhiều đời, các gia đình Việt hầu như vẫn giữ thói quen chăm sóc bàn thờ, đánh bóng lư đồng… Cuối năm cũng là lúc nhiều gia đình mạnh tay sắm vật dụng mới. Tuy nhiên, trước khi sắm đồ nên kiểm tra, sắp xếp, bảo trì các vật dụng cũ vốn có trước. Sau cả một năm sử dụng, vật nào hữu ích, cần giữ lại, gia chủ là người biết rõ nhất. Một nguyên tắc trong phong thủy mà gia chủ cần nhớ là: muốn thêm vào thì cũng phải biết bớt ra, như thế mới tạo được sự cân bằng âm – dương, trước – sau, đồng thời tránh việc không gian bị chèn ép, chật chội.

Chiếu sáng hợp lý tạo cảm giác ấm áp, an tâm

Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, chiếu sáng ban đêm hợp lý sẽ giúp mọi người cảm thấy an tâm hơn. Trong khi đó, tăng ánh sáng cho khu vực bên ngoài ngôi nhà vừa làm đẹp diện mạo công trình, vừa góp phần bảo vệ, tạo cảm giác an toàn, thuận tiện cho người cư ngụ. Với khu vực tập trung đông người như tiền sảnh, bậc thềm, chiếu sáng còn giúp kích hoạt sinh khí, tạo điểm nhấn cho công trình. Phần hàng rào quanh nhà cũng nên được chiếu sáng, vừa bảo vệ gia chủ vừa tăng thêm ánh sáng cho người qua đường, giảm sự lộng hành của đạo tặc.

Với những góc nhà – khuôn viên bị khuyết hoặc lồi, gia chủ nên bố trí đèn các bên để bóng đổ không bị lệch, giảm thiểu các góc Xung sát, va vấp với người sử dụng do bị che khuất bóng, bị thiếu sáng. Ngoài ra, cũng cần tăng thêm sinh khí cho khu vực cầu thang, lối vào, tiền sảnh… bằng cách bố trí thêm đèn, cây xanh, gương phản chiếu đẹp và tươi tắn.

Những yếu tố phong thủy dù ít nhiều cũng có tầm ảnh hưởng nhất định đến ngôi nhà và cuộc sống của các thành viên. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua các thông tin Ngô Huỳnh chia sẻ. Hoặc nếu bạn cần tư vấn thêm thì liên hệ trực tiếp với chúng tôi nhé!

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn
thay-i-1-cht-sinh-kh-trn-ngp-nh-trong-nm-mi-ng-hunh