PHONG THỦY NHÀ Ở

Trang chủ » PHONG THỦY NHÀ Ở » Phong thủy phòng thờ trong nhà cần lưu ý điều gì?

Phong thủy phòng thờ trong nhà cần lưu ý điều gì?

Chào bạn thân mến!

Nếu ngôi nhà của bạn có thiết kế phòng thờ riêng biệt thì bạn nên chú ý đặc biệt đến phong thủy phòng thờ. Phòng thờ cũng là một không gian tâm linh, nơi thờ cúng trang trọng và linh thiêng nhất trong nhà và cần được bày trí cũng như đặt đúng hướng để đảm bảo phong thủy. Phòng thờ nên được đặt ở nơi có luồng sinh khí tốt trong nhà, hướng đặt cũng phải hợp mệnh gia chủ, tránh bố trí phòng thờ ở những nơi cấm kỵ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của tất cả các thành viên trong gia đình. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn những điều cần lưu ý trong phong thủy phòng thờ phổ biến nhất hiện nay.

bay-tri-phong-tho

Phòng thờ hợp phong thủy cần đặt đúng hướng

Vị trí và hướng đặt phòng thờ

– Vị trí đặt phòng thờ chiếm đến 70-80% giá trị phong thủy trong ngôi nhà.

– Phòng thờ phải được đặt ở nơi có luồng sinh khí tốt để mang đến nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe dồi dào cho các thành viên trong gia đình.

– Nếu đảm bảo đủ diện tích, gia chủ nên thiết kế một phòng thờ có không gian riêng biệt tại tầng trên cùng của ngôi nhà để làm khu vực thờ cúng hợp phong thủy.

– Phòng thờ trên tầng trên sẽ thuận tiện cho việc cúng bái và đảm bảo sự tôn kính, trang nghiêm, không phạm vào phong thủy của các không gian sinh hoạt khác trong nhà.

– Hướng phòng thờ nên bố trí ngược lại với hướng người đứng thắp hương để đảm bảo về mặt phong thủy.

– Hướng phòng thờ cũng phải hợp với vận mệnh của gia chủ như hướng sinh khí, hướng thiên y, hướng diên niên, hướng phục vị để thu hút may mắn, sức khỏe và tài lộc.

– Phòng thờ nên đặt ở vị trí không có gió thổi cũng như không nên có ánh nắng chiếu trực tiếp vào để đảm bảo sự thanh tịnh vốn có của không gian thờ cúng.

Bày trí phòng thờ hợp phong thủy

– Kích thước và màu sắc của bàn thờ trong phòng thờ cũng cần được chú trọng để đảm bảo phong thủy phòng thờ.

– Bàn thờ được sử dụng phổ biến nhất trong phòng thờ là bàn thờ treo tường và tủ thờ, nên chọn loại có kích thước lớn nhỏ phù hợp với diện tích của phòng thờ để tạo sự cân đối trong phong thủy.

– Bàn thờ không nên làm quá cao hay quá thấp vì sẽ không đảm bảo sự tiện nghi.

– Bên cạnh tủ thờ, nên bố trí thêm tủ nhỏ hay chiếc bàn vào khoảng trống bên dưới phòng thờ để thuận tiện trong việc bày biện cúng kiếng trong những dịp đặc biệt.

– Màu sắc của phòng thờ nên là màu trầm ấm, trung tính như màu nâu, vàng kem, màu gỗ để đảm bảo sự thanh tịnh và ấm cúng cho không gian thờ cúng mà không làm không gian bị quá tối hay trở nên u ám.

– Trang trí phòng thờ với những bức tranh sơn mài, hoành phi liễn đối, sơn son thiếp vàng hay những bức tranh, cây cảnh hợp phong thủy để tạo cho không gian có nét đẹp trang nhã.

– Không gian phòng thờ nên được bày trí trang nghiêm, luôn lau dọn sạch sẽ và bày trí ngăn nắp để thể hiện sự thành kính đối với các bậc bề trên.

– Phòng thờ nên sử dụng ánh sáng màu vàng để tạo không gian trang nghiêm, ấm cúng và gần gũi và tránh tạo cảm giác lạnh lẽo hay quá u ám.

phong-tho-hop

Bày trí phòng thờ ngăn nắp, gọn gàng đảm bảo tính trang nghiêm

Những lưu ý trong phong thủy phòng thờ

– Hạn chế thiết kế phòng thờ ở tầng trệt vì nhang khói bay khắp không gian trong nhà, không được thông thoáng, làm mất đi tính tôn nghiêm và ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

– Hạn chế những màu sắc quá tươi sáng hay lòe loẹt trong phòng thờ sẽ làm mất đi tính tôn nghiêm vốn có.

– Tuyệt đối không bày những đồ vật không phải đồ cúng lên bàn thờ trong phòng thờ làm không gian trang nghiêm trở nên lộn xộn.

– Hạn chế lạm dụng quá nhiều bóng đèn chiếu sáng trong không gian phòng thờ vì làm ảnh hưởng đến tính trang nghiêm của không gian thờ cúng.

– Đèn chiếu sáng trong phòng thờ cũng không nên chiếu trực tiếp vào người ngồi khi đang hành lễ, thờ cúng vì sẽ tạo cảm giác khó chịu.

– Phòng thờ có hướng ngược với hướng của ngôi nhà sẽ khiến cho gia đình bất hòa, ảnh hưởng đến việc tìm con nối dõi.

– Tuyệt đối không lắp đặt gương trong phòng thờ vì sẽ dễ tạo ra các hung khí.

co-nhung-dieu-king-ky

Có những điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng thờ mà bạn cần lưu ý đến

Hi vọng với những thông tin mà Xây dựng Ngô Huỳnh chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn lựa chọn được những yếu tố mang lại phong thủy nhà tốt cho gia đình mình, hợp với bản mệnh của gia chủ để đón được nhiều tài lộc, may mắn vào nhà!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn