PHONG THỦY NHÀ Ở VÀ NHỮNG NGUYÊN TẮC CHO CỬA CHÍNH

Phong thủy nhà ở xưa nay gắn liền với cánh cửa chính, nơi mà bạn và mọi người va chạm đầu tiên trước khi vào trong. Vì vậy mà ngay khi lắp cửa chính người ta đã phải coi ngày giờ tốt, trước đó thì xem hướng, xem những thứ có khả năng cản trở nguồn vượng khí từ bên ngoài… Dù  có làm gì thì bạn cũng không nên bỏ qua 8 nguyên tắc liên quan tới phong thủy cửa chính được chia sẻ dưới đây:

1. Cửa chính không được nằm nghiêng, xiên

Theo phong thủy, nếu cửa chính không nằm thẳng mà mở theo hướng nghiêng hoặc xiên đồng nghĩa với những điều xui xẻo, bất trắcc. Vì vậy, tuyệt đối không thiết kế cửa chính theo chiều nghiêng hay xiên dù có bất kỳ lý do nào.

2. Xung quanh cửa chính không nên lộn xộn

Tránh lưu trữ hoặc chồng chất chổi quét nhà hoặc cây lau nhà hay những đồ vật không mong muốn khác xung quanh cửa chính. Bởi chúng sẽ ngăn chặn và xua đuổi vận may cũng như nguồn tài lộc tốt đẹp đi vào ngôi nhà.

PHONG THỦY NHÀ Ở VÀ NHỮNG NGUYÊN TẮC CHO CỬA CHÍNH

3. Cửa chính phải luôn có tình trạng tốt nhất

Không nên để cửa chính bị bị phá vỡ, bẩn hoặc bị nứt. Vì tất cả những điều này tượng trưng cho sự thiếu thốn, nghèo nàn và bần cùng. Hơn nữa, điều đó cũng cho thấy chủ nhân ngôi nhà là người lười biếng và không thích chủ động. Nếu bạn không khắc phục tình trạng này, chắc chắn Thần tài sẽ không bao giờ gõ cửa ngôi nhà của bạn.

4. Không treo gương soi đối diện cửa chính

Treo gương soi ở vị trí đối diện với cửa chính sẽ khiến tất cả ánh sáng bị phản chiếu. Như vậy, năng lượng tiêu cực có thể bị dội lại và không ngoại trừ khả năng chính năng lượng tiêu cực cũng sẽ bị đẩy ra khỏi nhà. Bạn sẽ không thể có được sự giàu có hay những mối quan hệ tốt đẹp nếu cửa chính của bạn không thể tích lũy “khí”.

5. Cửa chính tránh bố trí đối diện cửa WC

Hãy tưởng tượng rằng bạn là Thần tài, nếu thứ đầu tiên bạn nhìn thấy là WC thì liệu bạn có muốn ở lại và bước vào nhà hay không? Đương nhiên là không rồi, bạn chắc hẳn sẽ quay lưng và rời đi. Như vậy sẽ gây ra sự mất mát của cải hoặc bạn không thể tích lũy được tài sản.

6. Không đặt bếp nấu đối diện cửa chính

Bếp nấu nên được đặt ở vị trí thoáng mát và tránh xa cửa chính vì đây là nơi để chuẩn bị thức ăn, cung cấp chất dinh dưỡng cho những bữa ăn hàng ngày của gia đình. Vì vậy, nếu đặt bếp nấu đối diện cửa chính thì nó có xu hướng khiến bạn và người thân cảm thấy căng thẳng, áp lực vì phải nấu nướng, làm việc nhà.

Hơn nữa, bếp nấu còn mang ý nghĩa “bát cơm” của bạn. Nếu để tình trạng này tiếp diễn, đồng ngĩa với việc bạn phải vật lộn kiếm sống vất vả mà không thể tích lũy của cải, tiền bạc dù chỉ là chút ít.

PHONG THỦY NHÀ Ở VÀ NHỮNG NGUYÊN TẮC CHO CỬA CHÍNH

7. Tránh bố trí tủ lạnh đối diện cửa chính hoặc cửa sau

Ngày nay, tủ lạnh giống như kho lương thực ở thời cổ đại. Thực phẩm, đồ ăn luôn luôn đại diện cho sự giàu có, no đủ. Do đó, tủ lạnh chính là nơi lưu trữ của cải của gia chủ.

Nhưng nếu tủ lạnh nằm ở vị trí có thể được nhìn thấy rõ ràng từ cửa chính, đó là dấu hiệu cảnh báo rằng của cải của bạn đang bị lộ ra và có thể dẫn tới tình trạng vay mượn tiền từ người thân, bạn bè, người quen… Còn nếu tủ lạnh đối diện với cửa sau, có thể gây ra tình trạng nợ nần không trả được hoặc trộm cắp và cuối cùng là bạn… trắng tay.

8. Giữ nội – ngoại thất của cửa chính sạch sẽ, gọn gàng

Thần tài thích ghé thăm và ở lại ngôi nhà sạch sẽ, thơm mát. Do đó, duy trì sự tổ chức, vệ sinh cho cửa chính là cách tuyệt vời để đón Thần tài.

Nguồn: batdongsan.com.vn

KTS Ngô Hải Long

Xây dựng Ngô Huỳnh – Cùng bạn xây tổ ấm.

► Văn phòng chính : 355 Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
► Hotline : 0909 155 919 – Kts.Long ( từ 8g – 17g)
► Điện thoại: 08.710.999.89 (Phím 1 CSKH, Phím 2 Thiết kế, Phím 3 Vật tư – Kế toán)
► Email : NgoHuynhHome@gmail.com

ĐẶT LỊCH
TƯ VẤN
TRỰC TIẾP
+  QUÀ TẶNG
MANG VỀ

xây nhà phố cho thuê văn phòng

Bài viết liên quan