Phong thủy nhà ở: làm sao để sức khỏe dồi dào?

Chào bạn thân mến, trong phong thủy nhà ở người ta không chỉ quan tâm tới tiền bạc, vận mệnh mà sức khỏe cũng quan trọng không kém. Vậy thì phong thủy như thế nào mới mang lại những điều tốt đẹp cho sức khỏe của bạn và người thân? Câu trả lời có ngay bên dưới!

Ai cũng mong gia đình mình luôn được bình an – hạnh phúc- giàu có và các thành viên luôn có nhiều sức khỏe để học tập, công tác tốt. Và một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến những điều này đó là bài trí nội thất trong nhà sao cho hợp phong thủy, tránh những điềm xấu, đón nhiều vận may. Dưới đây là một số cách đơn giản để bài trí nội thất trong nhà hợp phong thủy.

Trồng cây xanh trong nhà

Không chỉ ở sân vườn mà ngay trong chính không gian nội thất, cây xanh cũng phát huy được tối đa chức năng của mình. Phong thủy cho rằng, cây xanh là biểu tượng của cuộc sống tràn đầy năng lượng, khiến không gian nhà bạn luôn tràn trề sức sống. Tuy nhiên, khi bài trí cây xanh trong nhà, bạn nên lưu ý đến những cây khỏe mạnh, xanh tốt quanh năm như kim tiền, tre trúc… Tránh những cây có lá nhọn, dài và sắc. Đặc biệt, thường xuyên chăm sóc để cây luôn xanh tươi, tránh tình trạng còi cọc hay héo úa, ảnh hưởng không tốt đến phong thủy của không gian.

Phong thủy nhà ở: làm sao để sức khỏe dồi dào?
Xây nhà đẹp theo phong thủy

Cửa sổ luôn sạch sẽ và gọn gàng

Nếu như đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn thì cửa sổ chính là đôi mắt của ngôi nhà. Ngoài việc trổ cửa sổ ở nơi hợp lý thì cửa sổ phải luôn sạch sẽ, gọn gàng. Cửa sổ bị cong vênh, mối mọt hay rỉ sét không chỉ ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ mà còn gây mất an toàn, đặc biệt là không tốt về mặt phong thủy. Ngoài ra, cảnh quan bên ngoài cửa sổ luôn sáng sủa, sạch sẽ cũng mang lại ý nghĩa rất tốt, tạo nên những luồng khí trong lành, dễ chịu.

Treo những quả chuông hoặc chuông gió ở cửa chính

Cùng với cửa sổ, cửa chính đóng vai trò quan trọng trong ngôi nhà. Việc treo chuông gió hay quả chuông nhỏ trước cửa chính không chỉ báo hiệu cho bạn biết có người vào nhà mà còn tạo nên những âm thanh vui tai, thú vị khi có gió thổi, tạo sinh khí cho ngôi nhà. Về phong thủy, chuông gió hay quả chuông còn có thể giải trừ bệnh tật, hoạn nạn, tạo cảm giác an toàn cho các thành viên.

Trang trí nhà bằng những vật dụng tượng trưng sự hưng phát

Những vật dụng mang ý nghĩa phong thủy tốt như đồng tiền vàng, con cóc vàng, tỳ hưu, đá thạch anh… hay những bức tranh Mã đáo thành công, Phượng hoàng song phi… được khuyến khích treo trong nhà, ở những vị trí quan trọng của phòng khách, phòng bếp và phòng ngủ để tạo sinh khí và đón vận may vào trong nhà.

Phong thủy nhà ở: làm sao để sức khỏe dồi dào?
Tư vấn thiết kế nhà đẹp theo phong thủy

Loại bỏ những vật dụng bị sứt vỡ

Những vật dụng bị sứt vỡ như chén đĩa, ly tách, gương… cần được loại bỏ ngay lập tức bởi chúng không chỉ gây mất an toàn khi sử dụng mà còn tiềm ẩn nhiều điềm gở, là nguyên nhân khiến cho nội bộ trong nhà lục đục, các thành viên gặp trắc trở trong công việc, đặc biệt là sức khỏe bị hao tổn, mất năng lượng và sinh khí.

Không bày quá nhiều đồ đạc trong phòng

Một ngôi nhà trưng bày quá nhiều đồ đạc là không cần thiết, bởi trước hết, nó sẽ choáng nhiều diện tích và không gian, làm cho các luồng khí trong nhà không được luân chuyển, khiến các thành viên cảm thấy bức bí, ngột ngạt. Do đó, bất cứ không gian nào trong nhà cũng cần thông thoáng, sáng sủa để không làm cản trở hay tắc nghẽn dòng lưu thông của tài lộc và sức khỏe.

Nguồn: Tổng hợp

KTS Ngô Hải Long

Xây dựng Ngô Huỳnh – Cùng bạn xây tổ ấm.

Công ty Xây dựng nhà đẹp NGÔ HUỲNH
LIÊN HỆ
► Văn phòng chính : 355 Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
► Hotline : 0909.155.919 – 083.556.2071 – Kts.Long ( từ 8g- 17g)
►Email : NgoHuynhHome@gmail.com

ĐẶT LỊCH
TƯ VẤN
TRỰC TIẾP
+  QUÀ TẶNG
MANG VỀ

xây nhà phố cho thuê văn phòng

Bài viết liên quan