PHONG THỦY NHÀ Ở

Trang chủ » PHONG THỦY NHÀ Ở » Phong thủy không gian xanh phù hợp với từng không gian sinh hoạt trong nhà

Phong thủy không gian xanh phù hợp với từng không gian sinh hoạt trong nhà

Chào bạn thân mến!

Cây xanh trồng xung quanh ngôi nhà không những mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ hài hòa, tạo nên không gian sống trong lành, tươi mát, giàu năng lượng mà còn giúp thu hút vận khí và tài lộc cho gia chủ. Hãy cùng nhau tìm hiểu và khám phá phong thủy không gian xanh phù hợp với từng không gian sinh hoạt trong nhà ngay sau đây

Sân nhà

 – Nếu nhà có sân rộng rãi thì nên trồng các loại cây cảnh to, rậm rạp, tạo thêm bóng mát như tre, tùng, trúc vừa mang đến không gian mát mẻ lại đảm bảo yếu tố phong thủy.

– Tre là cây tượng trưng cho sự kiên cường, bất khuất, dũng cảm, mang đến nhiều may mắn cho gia chủ, giúp công việc thăng tiến, kinh doanh thuận lợi, tài chính phát triển.

– Trúc trồng trước nhà sẽ mang đến nhiều niềm vui, sự may mắn và cuộc sống hạnh phúc cho các thành viên trong ngôi nhà.

– Tùng trồng ở sân nhà theo hướng Nam vừa giúp thanh lọc không khí, mang đến không gian sống trong lành, mát mẻ, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

– Ngoài ra, trồng chanh, cam hay táo trước sân nhà sẽ đem lại nhiều cơ hội trong công việc, cải thiện những mối quan hệ xã hội, giữ hòa khí trong gia đình.

san-nha-rong

Sân nhà rộng nên chú ý đến phong thủy không gian xanh

Cửa chính

– Cửa chính không chỉ là nơi thể hiện vẻ đẹp của ngôi nhà, cá tính gia chủ mà còn là nơi đón nhận luồng sinh khí tích cực vào không gian nhà.

– Việc lựa chọn và bày trí cây xanh ở cửa chính nên có sự cân nhắc cẩn thận để đảm bảo phù hợp với vận mệnh gia chủ, tránh những luồng âm khí không tốt vào nhà.

– Cửa chính bằng kim loại nên chọn loại cây cảnh thâm mềm dẻo, lá nhỏ và sum suê.

– Cửa chính bằng chất liệu gỗ thì nên chọn loại cây thân thẳng, cột lớn, hình trụ đặt hai bên để tạo sự cân bằng âm dưowng.

– Yếu tố Mộc của cây xanh ở cửa chính sẽ hỗ trợ giúp phát triển vận khí trong nhà.

Phòng khách

– Thiết kế nội thất phòng khách với những mảng cây xanh hay chậu hoa nhỏ xinh không những giúp làm tăng vẻ đẹp thẩm mỹ, thanh lọc không khí, điều hòa khí hậu, thể hiện nên sở thích và cá tính của gia chủ trong không gian tiếp đón khách mà còn đảm bảo phong thủy hài hòa.

– Cây xanh trong phòng khách có tác dụng chữa một số bệnh thông thường và xua đuổi được côn trùng có hại cho sức khỏe của con người.

– Mỗi loại cây cảnh khác nhau đặt trong phòng khách ở vị trí phù hợp nhất định sẽ kích hoạt năng lượng tích cực, giúp gia chủ đón nhận nhiều may mắn, tài vận, công danh phát triển.

– Việc trưng bày cây cảnh trong phòng khách phải đảm bảo sự hài hòa về màu sắc, bố cục nội thất và đáp ứng được gu thẩm mỹ cá nhân của gia chủ.

Gian bếp

– Gian bếp thường là nơi có không khí khá ngột ngạt với nhiều khói bụi và mùi thức ăn gây khó chịu cho người sử dụng.

– Nên chọn bày trí những loại cây có tác dụng hút mùi cao, thân cột vững chãi, lá to để giúp lọc sạch mùi và không khí, tạo cảm giác hài hòa và cân bằng cho không gian sinh hoạt.

– Màu sắc của cây cảnh cũng khá quan trọng, phải hài hòa với tổng thể nội thất và tạo sự thoải mái cho người sử dụng.

Ban công, cửa sổ

ban-cong-la-noi

Ban công là nơi trồng cây xanh đẹp mắt và hợp phong thủy nhất

– Ban công hay cửa sổ chính là nơi tiếp nối giữa không gian bên trong và bên ngoài ngôi nhà, giúp đón các luồng sinh khí, năng lượng tích cực vào không gian sinh hoạt.

– Ban công là nơi trồng cây xanh khá phổ biến với những loại cây có thân gốc to, vững chắc và mang ý nghĩa tài lộc.

– Bên cạnh đó, một số chậu hoa nhỏ xinh treo hay đặt song song với tường có nhiều màu sắc rực rỡ tạo sự hài hòa cho không gian thông thoáng và đảm bảo phong thủy.

– Đối với cửa sổ, gia chủ nên bày trí những chậu hoa nhỏ xinh, nhiều màu sắc và tươi tốt để tăng thêm thẩm mỹ và vượng khí cho ngôi nhà.

Phòng tắm

– Phòng tắm là không gian sinh hoạt riêng tư nhất trong nhà và cần chú ý khi muốn đảm bảo phong thủy không gian xanh.

– Sử dụng những chậu hoa, cây cảnh nhỏ và phù hợp với cá tính riêng của gia chủ để trưng bày trong phòng tắm.

– Nếu phòng tắm chung với không gian lớn của ngôi nhà thì nên chọn những loại cây thân cọc không quá lớn để tạo cảm giác an toàn và riêng tư.

– Những loại hoa, cây cảnh trang trí trong phòng tắm cần phải là cây có sức sống và chịu đựng tốt với không khí ẩm nơi đây.

phong-tam-cung-nen

Phòng tắm cũng nên được chú trọng phong thủy không gian xanh

Hi vọng với những thông tin mà Xây dựng Ngô Huỳnh chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn lựa chọn được những yếu tố mang lại phong thủy nhà tốt cho gia đình mình, hợp với bản mệnh của gia chủ để đón được nhiều tài lộc, may mắn vào nhà!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn
phong-thy-khng-gian-xanh-ph-hp-vi-tng-khng-gian-sinh-hot-trong-nh