PHONG THỦY NHÀ Ở

Trang chủ » PHONG THỦY NHÀ Ở » Phong thủy gầm giường và những điều cần tránh

Phong thủy gầm giường và những điều cần tránh

Thiết kế phòng ngủ vô cùng quan trọng vì nó không chỉ là nơi thư giãn và nghỉ ngơi mà đây còn được xem là nơi thu hút tài lộc cho chính gia chủ. Bên cạnh đó, vị trí hướng đặt giường cũng vô cùng quan trọng nên được rất nhiều người quan tâm. Vậy thì hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn về phong thủy gầm giường và những điều cần tránh hiệu quả nhất.

Phong thủy gầm giường và những điều cần tránh

Theo phong thủy về vị trí đặt giường thì gầm giường lúc nào cũng cần phải thông thoáng để có thể giúp không khí thoáng đãng, đồng thời sẽ tạo điều kiện lưu thông không khí dễ dàng về sẽ không ảnh hưởng tới sức khỏe của tất cả các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, có rất nhiều người vẫn hay tận dụng gầm giường để nhét rất nhiều đồ đạc và đặc biệt là những vật dụng không dùng đến. Nhưng cũng có rất nhiều những vật dụng để dưới gầm giường sẽ không mang lại may mắn cho bạn.

phong-thuy-gam-giuong

Phong thủy gầm giường

Phong thủy phòng ngủ chính là những điều mà nhiều người vẫn tưởng rằng là tốt nhưng nó thực chất lại gây ảnh hưởng rất xấu đến bản thân của gia chủ cùng với các thành viên trong gia đình. Vì vậy mà bạn nên lưu ý những điều cần tránh sau đây:

  • Không được gắn gắn gương ở đầu giường:

+ Gương chính là vật dụng vô cùng tối kỵ khi đặt đầu giường nhưng nhiều người lại không nhận biết được này vì nó sẽ khiến cho bạn gặp nhiều mộng mị cũng như không mang đến ngủ ngon và sâu được.

+ Xét theo ngũ hành thì trong phong thủy gương thuộc vào yếu tố Kim nên sẽ tạo nguồn năng lượng âm và khi đó ảnh hưởng không hề nhỏ tới tình cảm và hạnh phúc của vợ chồng.

+ Nếu bạn không lưu ý đến vấn đề này thì rất có thể tạo điều kiện thuận lợi cho người thứ 3 xuất hiện gây tan vỡ hạnh phúc gia đình đấy.

+ Ngoài ra, nếu như gương được đặt ở đầu giường thì sẽ rất dễ gây cho gia chủ sự bất an cũng như sự đứng ngồi không yên trong cuộc sống cũng như trong việc kinh doanh đấy.

  • Gầm giường không nên để vật sắc nhọn:

+ Gầm giường trong phòng ngủ không nên cất giữ dao kéo hay có thể là những công cụ bằng sắt cũng như các thiết bị điện có vi lượng phóng xạ các loại.

+ Nếu như gầm giường mà có những vật dụng này thì đây chính là điều cấm kỵ và cũng sẽ rất có hại cho sức khỏe chủ nhân nữa đấy.

gam-giuong-khong-nen

Gầm giường không nên để vật sắc nhọn

  • Trong phòng không nên quá tối hoặc quá sáng chói:

+ Thiết kế phòng ngủ ngoài được dùng để làm nơi để ngủ ra thì nó còn là nơi để có thể thư giãn thoải mái nữa đấy. Vì vậy mà phòng ngủ cũng cần phải có yêu cầu đặc biệt với ánh sáng phù hợp nhất.

+ Vì vậy mà việc sử dụng ánh sáng đều phải lấy ánh đèn dịu nhẹ phù hợp nhất đối với nhãn quang để dịu mắt hơn. Do đó mà phòng ngủ của mọi gia đình hiện nay, đa số đầu giường đều đặt đèn ngủ với thiết kế những tia sáng dịu nhẹ, thêm chụp đèn và màu tường phải tương đồng.

+ Vì vậy mà việc lựa chọn đèn ngủ phù hợp sẽ giúp bạn có được giấc ngủ ngon lành cùng với tinh thần được nghỉ ngơi đầy đủ nên sẽ giúp đảm bảo được sức khỏe tốt nhất.

  • Giường ngủ không được nằm dưới cầu thang:

+ Bạn nên lưu ý về vị trí giường ngủ ở vị trí này cực kỳ xấu, vì nó sẽ khiến cho người nằm trên giường rất dễ mơ thấy ác mộng và về phong thủy sẽ không may mắn đối với gia chủ.

+ Vì vậy mà cách tốt nhất và dễ dàng nhất đó chính là chuyển giường ngủ đến một vị trí mới tốt hơn, thay vì việc bạn di chuyển cầu thang đi chỗ khá bất tiện hơn.

  • Tránh để giường ngủ đối diện với phòng tắm:

+ Bạn nên tránh để phòng ngủ đối diện với phòng tắm vì cơ thể con người phần lớn là nước, nên khi chung vách với phòng tắm và ngủ xoay đầu vào bức vách chung nên sinh khí trong cơ thể của chủ nhà cũng rất dễ bị tác động bởi sự di chuyển của nước.

+ Điều này cũng sẽ làm mất đi tinh thần, vì nếu không thể thay đổi được vị trí của căn phòng này nên bạn có thể rời giường ngủ sang ở vị trí khác hoặc bạn cũng có thể sơn vách tường chung của phòng tắm bằng màu khác so với màu của căn phòng ngủ.

+ Đây cũng chính là một trong những điều tối kị về vị trí đặt giường ngủ để tránh những điều không may xảy đến với gia đình mình nhé.

giuong-ngu-khong-nen

Giường ngủ không được đối diện với phòng tắm

  • Những điều nên tránh khi đặt giường ngủ:

+ Khi thiết kế phòng ngủ thì việc bố trí không gian trong phòng ngủ và đặc biệt là chiếc giường sẽ vô cùng quan trọng.

+ Giường không được nằm dưới dầm hoặc là nằm ở vị trí dưới khu vực mà tầng phía trên bố trí phòng vệ sinh hoặc có thể là tầng phía dưới là vị trí đặt bếp.

+ Bạn nên lưu ý là không nên đặt giường ngủ hướng thắng ra cửa phòng vì như vậy sẽ rất dễ gây tâm lý bất an cho gia chủ và các thành viên trong nhà.

+ Nên tránh không được để bất cứ vật nhọn hướng thẳng vào giường ngủ vì như vậy sẽ gây mất ngủ và sẽ gây ảnh hưởng rất xấu tới hệ thần kinh của bạn. Vì đây là một trong những điều tối kỵ mà bạn nên lưu ý tránh để không gây ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe và tài lộc của các thành viên trong gia đình nhé.

+ Đặc biệt là đầu giường phải nên có chỗ tựa vững chắc và tốt nhất là giường nên được kê sát vào tường để tạo được sự an tâm và vững chắc nhất. Bên cạnh đó, bạn cần phải chú ý không được trổ cửa sổ hoặc là cửa ra vào ở nơi bức tường đó. Nhưng nếu như không thể có sự lựa chọn tốt nhất trong trường hợp này thì tốt nhất là đầu giường nên được đặt ở vị trí tránh cửa sổ.

dau-giuong-nen-co-cho-tua

Đầu giường nên có chỗ tựa vững chắc

Trên đây chính là phong thủy gầm giường và những điều cần tránh về vị trí đặt giường ngủ để có thể mang lại những điều tốt đẹp nhất cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Hi vọng với những chia sẻ hữu ích trên đây sẽ giúp ích được cho bạn đọc. Chúc bạn áp dụng thành công và đạt được hiệu quả như mong muốn nhé.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn