PHONG THỦY NHÀ Ở

Trang chủ » PHONG THỦY NHÀ Ở » Phong thủy bể cá phù hợp với mệnh gia chủ như thế nào

Phong thủy bể cá phù hợp với mệnh gia chủ như thế nào

Nuôi cá cảnh là một thú vui tao nhã của nhiều gia chủ trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Việc đặt bể cá trong nhà không những giúp tạo vẻ đẹp thẩm mỹ trong nội thất, mang đến không gian sinh hoạt mát mẻ, trong lành, môi trường sống thêm rực rỡ và sinh động mà còn phải hợp phong thủy bể cá để thu hút tài lộc, may mắn và luồng sinh khí tốt trong gia đình. Trong phong thủy bể cá, loại cá, số lượng cá và hướng đặt bể cá nhất định phải phù hợp với mệnh của gia chủ. Hãy cùng tìm hiểu phong thủy bể cá phù hợp với mệnh gia chủ ngay sau đây.

phong-thuy-be-ca

Phong thủy bể cá hợp với mệnh gia chủ sẽ gia tăng vượng khí, thu hút may mắn, tài lộc

Mệnh Kim

– Theo ngũ hành, Kim sinh Thủy nên việc nuôi cá sẽ giúp gia chủ mệnh Kim thúc đẩy vận khí và lộc tài nhất là khi đặt bể cá cảnh trong phòng khách.

– Hướng đặt bể cá cho người mệnh Kim nên quay về các hướng tốt như hướng Tây Bắc, Bắc, Đông Nam để mang lại vượng khí.

– Bể cá cho người mệnh Kim chỉ nên nuôi số lượng 4 hoặc 9 con là tốt nhất. Nếu muốn nuôi cá cảnh với số lượng nhiều hơn thì cũng phải đảm bảo có số 9 hay số 4 để tăng thêm tài vượng.

– Phong thủy bể cá phù hợp cho người mệnh Kim nên nuôi cá màu trắng, vàng ánh kim để sinh Thủy, đẩy mạnh tài vận.

– Gia chủ mệnh Kim nên chọn một số loại cá cảnh hợp mệnh như cá rồng, cá huyết anh vũ, cá nheo, cá kim ngư, cá kim long, cá dĩa, cá chép, cá la hán, cá chọi, cá chép vàng phong thủy,…

Mệnh Mộc

– Theo ngũ hành, Thủy sinh ra Mộc nên người mệnh Mộc có thể nuôi cá để hỗ trợ thu hút tài lộc và đảm bảo sức khỏe.

– Về hướng đặt bể cá cho người mệnh Mộc, nên chọn ở các hướng như hướng Bắc, Đông, hoặc Đông Nam rất tốt cho sức khỏe, tài lộc.

– Nên trang trí bể cá hợp phong thủy cho người mệnh Mộc với tông màu xanh nước biển hoặc đen, tránh dùng màu trắng, ánh kim sẽ không tốt.

– Số cá hợp với người mệnh Mộc là 3 hoặc 8 con, nếu muốn nuôi nhiều hơn cần đảm bảo số cá có chứa số 3 và 8..

– Nên nuôi cá mang màu sắc vàng hay màu đen, chẳng hạn như cá 3 đuôi, cá huyết anh vũ, cá vàng (Kim ngư), cá chép hoá rồng màu đen và xanh nước biển, cá chép, cá đĩa để đẩy mạnh tài vận cho gia chủ.

Mệnh Thủy

– Gia chủ mệnh Thủy nuôi bể cá rất tốt cho tài vận của bản thân.

– Vị trí bể cá phù hợp phong thủy nhất là phòng khách và ở các hướng như hướng Bắc, hướng Đông Nam mang đến tiền tài và may mắn.

– Hình dáng của bể cá nên là hình tròn, oval hay bán nguyệt bởi Kim sinh Thủy. Bể cá hình vuông hay hình chữ nhật nên có các góc bo tròn hoặc đặt những viên sỏi trắng vào trong để cân bằng Thổ và Thủy.

– Người mệnh Thủy nên nuôi số lượng là 1 hoặc 6 con, nếu muốn nuôi nhiều hơn thì cần đảm bảo số cá có chứa số 1 hoặc 6 để đảm bảo phong thủy.

– Những người mệnh Thủy có thể nuôi cá màu trắng hoặc bạc thuộc hành Kim như cá xiêm, cá chép Koi, cá rồng đen mang lại sự thịnh vượng và cát tường.

nen-dat-be-ca-trong-phong-khach

Nên đặt bể cá trong phòng khách là tốt nhất

Mệnh Hỏa

– Theo phong thủy, người mệnh Hỏa nên chọn hướng đặt bể cá tốt nhất là hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc.

– Số lượng cá nuôi hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa có thể là 2 hoặc 7 con.

– Những người mệnh Hỏa thích hợp với cá màu đỏ, vàng, cam đan xen đen để cân bằng âm dương, tăng vượng khí cho gia chủ.

– Một số loại cá mệnh Hỏa nên lựa chọn như cá rồng, cá chép Nhật (Koi), cá la hán để mang đến đến sự may mắn trong cuộc sống.

Mệnh Thổ

– Theo các chuyên gia phong thủy, người mệnh Thổ vẫn có thể nuôi cá để gia tăng vận khí.

– Hướng đặt bể cá cho người mệnh Thổ đó là hướng Tây Nam và Đông Bắc.

– Hình dáng của bể cá nên chọn là hình vuông sẽ giúp đón được nhiều tài lộc và may mắn.

– Số lượng cá thích hợp cho người mệnh Thổ là 5 hoặc 10 con, nếu muốn nuôi nhiều hơn thì cần đảm bảo số cá có chứa số 5 hoặc 0 như 15, 25, 20, 30,… con cá.

– Gia chủ mệnh Thổ nên chọn nuôi cá chép phong thủy màu vàng đất, màu nâu, kết hợp với những loại cá màu hồng, đỏ, tím thuộc hành Hỏa sẽ rất tốt vì Hỏa sinh Thổ.

– Một số loài cá phong thủy có thể chọn như cá chọi, cá huyết anh vũ, cá nheo, cá kim long, cá kim ngư, cá ngũ sắc thần tiên, cá la hán phong thủy sẽ đem lại thịnh vượng và may mắn.

chon-so-luong-ca-nuoi

Chọn số lượng cá nuôi, hướng đặt bể cá hợp với vận mệnh gia chủ

Hi vọng với những thông tin mà Xây dựng Ngô Huỳnh chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn lựa chọn được những yếu tố mang lại phong thủy nhà tốt cho gia đình mình, hợp với bản mệnh của gia chủ để đón được nhiều tài lộc, may mắn vào nhà!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn
phong-thy-b-c-ph-hp-vi-mnh-gia-ch-nh-th-no