PHONG THỦY NHÀ Ở

Trang chủ » PHONG THỦY NHÀ Ở » Những vấn đề xung quanh phong thủy phòng tắm

Những vấn đề xung quanh phong thủy phòng tắm

Chào bạn thân mến!

Trong thiết kế và xây dựng nhà đẹp, phòng tắm là một loại công trình phụ nhưng bắt buộc phải có để đảm bảo sự tiện nghi trong thiết kế nội thất của ngôi nhà. Bên cạnh đó, phòng tắm cũng nên được quan tâm về yếu tố phong thủy theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” để mang đến may mắn, vận mệnh tốt cho gia chủ.

phong-thuy-phong-tam

Phong thủy phòng tắm cũng vô cùng quan trọng

Vị trí phòng tắm

– Phòng tắm thường chứa nhiều chất thải và luồng uế khí không vệ sinh, nếu chọn vị trí không tốt có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

– Nên áp dụng nguyên tắc “tọa hung hướng cát”, tức là nên đặt phòng tắm ở chỗ xấu đề nhìn về hướng tốt để đảm bảo phong thủy.

– Tránh đặt phòng tắm ở vị trí trung tâm ngôi nhà vì vừa không hợp mỹ quan lại không đảm bảo về mặt phong thủy. Theo ngũ hành, phòng tắm thuộc hành Thủy, trung tâm ngôi nhà lại thuộc hành Thổ mà Thổ khắc Thủy nên sẽ không tốt cho sức khỏe và vận mệnh của gia chủ. Bên cạnh đó, trung tâm là vị trí đẹp nhất trong nhà, luồng khí dễ lưu thông mà đặt phòng tắm ở đây sẽ làm cho uế khí dễ dàng lan ra làm ô nhiễm luồng sinh khí của các không gian khác trong nhà.

– Không nên đặt phòng tắm dưới gầm cầu thang vì nơi này không thông thoáng, sẽ khiến cho uế khí của phòng tắm cứ lẩn quẩn trong nhà, khiến không gian u ám, ẩm thấp, gây khó chịu cho người sử dụng.

– Không đặt phòng tắm ở cuối hành lang vì theo phong thủy điều này là rất không tốt, gây bệnh tật cho người già và trẻ nhỏ.

– Tuyệt đối không đặt phòng tắm ngay ở cổng hay đối diện cửa chính vì vừa không đảm bảo yếu tố thẩm mỹ lại hoàn toàn không hợp phong thủy. Cửa chính là nơi đón luồng sinh khí và tài lộc vào nhà mà đặt phòng tắm ngay đó sẽ khiến âm khí nặng nề, ngăn cản sinh khí tốt vào nhà, bên cạnh đó còn gây bệnh tật nguy hiểm cho thành viên trong gia đình.

– Đặt phòng tắm ngay trong phòng ngủ mang đến sự tiện nghi nhưng lại làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người sử dụng vì phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi nên cần sự sạch sẽ, khô ráo và yên tĩnh.

– Không đặt phòng tắm gần hoặc đối diện bếp vì theo phong thủy bếp thuộc hành Hỏa, phòng tắm thuộc hành Thủy, sẽ xung khắc nhau. Bên cạnh đó, việc đặt bếp cạnh phòng tắm cũng sẽ không đảm bảo vệ sinh, tiềm ẩn không khí ô nhiễm trong việc sinh hoạt hàng ngày, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

– Không đặt phòng tắm gần nơi thờ cúng vì sẽ làm ảnh hưởng đến sự trang nghiêm, thanh tịnh vốn có.

– Phòng tắm không đặt nằm trên phòng khách hoặc phòng ngủ vì tạo ra môi trường ẩm thấp, ảnh hưởng đến chất lượng của công trình cũng như không đảm bảo phong thủy, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

lua-chon-vi-tri

Lựa chọn vị trí và hướng phòng tắm hợp phong thủy

Hướng phòng tắm

– Không đặt phòng tắm ở hướng Đông Nam hay Tây Nam vì hai hướng này đều là hướng tốt cho tài lộc và tình duyên mà phòng tắm chứa nước, trong quá trình sử dụng sẽ cuốn trôi đi hết sinh khí tốt đẹp, vì vậy nên đặt phòng tắm ở hướng xấu để nhìn về hướng tốt thì mới được gọi là hợp phong thủy.

– Cũng không đặt phòng tắm ở hướng Bắc và Đông Bắc vì hướng Bắc là hướng sự nghiệp còn hướng Đông Bắc là hướng của hậu quỷ môn, đặt phòng tắm ở đây là sai phong thủy, khiến cho các thành viên trong gia đình rất dễ gặp bệnh tật.

– Đặt phòng tắm ở hướng Tây Bắc là hợp phong thủy nhất và rất tốt cho vận mệnh của gia chủ.

Trang trí nội thất phòng tắm

– Về nội thất phòng tắm, không nên đặt bồn rửa mặt gần bồn vệ sinh vì không đảm bảo vệ sinh trong quá trình sử dụng, lại không hợp phong thủy và làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Biện pháp khắc phục là có thể dùng rèm để ngăn cách.

– Phòng tắm có thể nằm ở khu vực góc khuất nhưng phải có cửa thông gió để đón ánh sáng và tránh sự ẩm thấp, giúp mang đến không gian thông thoáng và khô ráo.

– Nên trang trí những cây xanh nhỏ như cây lưỡi hổ, hoa lan, phất dụ để giúp cân bằng âm dương, đảm bảo hợp phong thủy phòng tắm.

– Phòng tắm cũng nên được vệ sinh thường xuyên để đảm bảo sự sạch sẽ và ngăn nắp.

– Tuyệt đối không cải tạo phòng tắm cũ thành phòng ngủ, phòng khách hay nhà bếp vì sẽ gây đại họa và là đại kỵ trong phong thủy nhà.

– Màu sắc trong nhà vệ sinh nên dùng tông màu sáng như máu trắng thuộc hành Kim, màu lam thuộc Thủy vừa hợp phong thủy và lại dễ dàng lau chùi, dọn dẹp, tránh âm khí gây ô nhiễm.

noi-that-phong-tam

Nội thất phòng tắm sạch sẽ và thông thoáng

Hi vọng với những thông tin mà Xây dựng Ngô Huỳnh chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn lựa chọn được những yếu tố mang lại phong thủy nhà tốt cho gia đình mình, hợp với bản mệnh của gia chủ để đón được nhiều tài lộc, may mắn vào nhà!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn
nhng-vn-xung-quanh-phong-thy-phng-tm