PHONG THỦY NHÀ Ở

Trang chủ » PHONG THỦY NHÀ Ở » Những vấn đề xung quanh phong thủy bể cá

Những vấn đề xung quanh phong thủy bể cá

Nuôi cá cảnh là một thú vui tao nhã của nhiều gia chủ trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Việc đặt bể cá trong nhà không những giúp tạo vẻ đẹp thẩm mỹ trong nội thất, mang đến không gian sinh hoạt mát mẻ, trong lành, môi trường sống thêm rực rỡ và sinh động mà còn phải hợp phong thủy bể cá để thu hút tài lộc, may mắn và luồng sinh khí tốt trong gia đình. Trong phong thủy bể cá, vị trí và hướng đặt bể cá là vô cùng quan trọng, bên cạnh đó còn một số lưu ý mà bạn cần quan tâm khi quyết định nuôi cá. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá những vấn đề xung quanh phong thủy bể cá ngay sau đây.

phong-thuy-be-ca

Phong thủy bể cá vô cùng quan trọng

Vì sao nên chú ý phong thủy bể cá

– Bể cá góp phần quan trọng tạo nên quan cảnh đẹp tự nhiên, sang trọng trong thiết kế nội thất của ngôi nhà giúp không gian sinh hoạt thoáng mát hơn.

– Bể cá là vật phẩm phong thủy cần lựa chọn kĩ càng, đặt ở vị trí phù hợp để mang tới tài lộc và may mắn cho tất cả các thành viên trong gia đình.

– Bể cá thuộc hành Thủy, mang ý nghĩa tốt lành cho phong thủy nếu được đặt ở hướng phù hợp với tuổi và vận mệnh của gia chủ.

Những vị trí nên đặt bể cá trong nhà

– Đặt bể cá hợp phong thủy theo nguyên tắc tương sinh tương khắc để chọn được vị trí và hướng phù hợp, giúp cân bằng sinh khí trong nhà.

– Đặt bể cá trong nhà ở các hướng như hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam, Đông Nam để gia đình gặp nhiều may mắn, tài lộc, phát triển sự nghiệp, sức khỏe dồi dào.

– Vị trí đặt bể cá đẹp nhất trong ngôi nhà chính là ở phòng khách, tạo nên vẻ đẹp sang trọng cho không gian tiếp đón khách.

– Ngoài ra, cũng có thể đặt bể cá làm thành vách ngăn giữa bếp với phòng khách nếu hai phòng ngày đặt sát nhau cũng rất tốt về mặt phong thủy.

– Đặt bể cá bên ngoài nhà, có hàng rào và khoảng cách nhất định với nhà bên cạnh giúp ngăn chặn các nguồn khí tiêu cực.

– Đặt bể cá dưới xà ngang trong nhà giúp các thành viên trong gia đình giảm bớt căng thẳng, áp lực và mệt mỏi về tinh thần.

– Nếu có thể thì nên đặt bể cá ở nơi thoáng đãng, hướng ra phía cửa để phát ra luồng sinh khí tích cực nhất.

chon-vi-tri-va-huong

Chọn vị trí và hướng phù hợp cho phong thủy bể cá

Những vị trí không nên đặt bể cá

– Không đặt bể cá phía sau bộ sofa hay bàn ghế trong phòng khách vì khi dựa lưng vào nước sẽ tạo thế không được ổn định và vững chắc, không tốt về mặt phong thủy.

– Tránh đặt bể cá đối diện với bếp vì Thủy khắc Hỏa, gây hại cho sức khỏe, ảnh hưởng không tốt đến vận mệnh của gia chủ.

– Tránh đặt bể cá gần nhà vệ sinh hay góc tối ẩm thấp vì dễ sinh ra tà khí, mầm bệnh không có lợi cho việc nuôi cá, ảnh hưởng không tốt đến phong thủy bể cá.

– Tránh đặt bể cá dưới tượng thần bởi cách bố trí đó không tốt về mặt phong thủy, gây tán gia bại sản, bên cạnh đó không đặt bể cá gần bàn thờ vì khói hương nghi ngút sẽ khiến bể cá mất vệ sinh và làm cá dễ chết, mang tới điều không may.

– Không đặt bể cá trong phòng ngủ vì sẽ gây “âm thịnh dương suy”, ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ và sức khỏe của người sử dụng.

– Tránh đặt bể cá ở cửa ra vào vì sẽ ngăn cản luồng sinh khí tốt đẹp vào nhà, gây cản trở cho việc di chuyển và đi lại trong nhà.

– Tránh đặt bể cá ở bên phải ngôi nhà vì hướng này kỵ nước, không tốt về mặt phong thủy.

– Bạn nên tránh đặt bể cá ở những khu vực gần cầu thang chật chội.

Những điều cần chú ý về phong thủy bể cá

– Lựa chọn hình dạng bể cá là hình chữ nhật, hình tròn, hình lục giác để giúp sinh vượng khí, tài lộc cho gia chủ. Tránh sử dụng bể cá hình vuông hay hình tam giác sẽ không phù hợp, gây tai họa cho gia đình.

– Chọn bể cá có kích thước vừa phải, chiều cao hợp lý, phù hợp với không gian trưng bày để đảm bảo phong thủy.

– Chú ý chọn màu sắc các loại cá nuôi phù hợp với vận mệnh và tuổi của gia chủ để thu hút may mắn và tài lộc.

– Loại cá và số lượng cá nuôi cũng phải đảm bảo hợp vận mệnh và phong thủy để mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho tất cả các thành viên trong gia đình.

– Không nên cho những tảng đá có hình dạng góc cạnh vào bên trong bể cá vì sẽ khiến tạo ra những năng lượng xấu và phá hủy đi những năng lượng tích cực mà bể cá tạo ra.

– Không sử dụng những dạng máy bơm nước có những âm thanh lạ vào bể cá.

chu-y-va-quan-tam

Chú ý và quan tâm đến phong thủy bể cá

Hi vọng với những thông tin mà Xây dựng Ngô Huỳnh chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn lựa chọn được những yếu tố mang lại phong thủy nhà tốt cho gia đình mình, hợp với bản mệnh của gia chủ để đón được nhiều tài lộc, may mắn vào nhà!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn
nhng-vn-xung-quanh-phong-thy-b-c