PHONG THỦY NHÀ Ở

Trang chủ » PHONG THỦY NHÀ Ở » Những vấn đề cần quan tâm về phong thủy kệ sách

Những vấn đề cần quan tâm về phong thủy kệ sách

Kệ sách là một nơi trưng bày sách ngăn nắp và quen thuộc trong nhiều gia đình. Kệ sách chứa đựng kho tàng tri thức vô giá mà theo phong thủy thì xung quanh nó tồn tại một từ trường tích cực, có thể thu hút nhiều may mắn cho sự nghiệp của gia chủ nếu được bày trí khoa học và đúng cách. Tuy nhiên, không phải gia chủ nào cũng biết cách sắp xếp và bày trí kệ sách hợp phong thủy. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá những vấn đề cần quan tâm về phong thủy kệ sách để giúp thu hút tài lộc và may mắn cho công danh và sự nghiệp của bạn ngay sau đây.

Vị trí đặt kệ sách

– Cũng như nhiều vật dụng nội thất khác trong nhà, kệ sách cũng cần được đặt đúng cách ở vị trí thích hợp tạo nên vẻ đẹp về mặt thẩm mỹ và còn mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

– Không gian phù hợp nhất để trưng bày kệ sách cần rộng rãi và có diện tích phù hợp với không gian tổng thể.

– Kệ sách thường được đặt ngay trong phòng làm việc đối với nhà rộng còn nhà diện tích hẹp thì kệ sách thường được đặt ngay trong phòng khách hoặc phòng ngủ.

– Theo phong thủy kệ sách, vị trí đặt kệ sách tốt nhất là ở hướng Đông Bắc của ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu ở đó có cửa ra vào hay cửa sổ thì lại không nên đặt kệ sách.

– Nếu diện tích nhà khiêm tốn thì có thể tận dụng không gian phòng ngủ để đặt kệ sách.

– Tuy nhiên, nên đặt kệ sách cách giường ngủ khoảng 1m trở lên. Tuyệt đối không được thiết kế giường ngủ gắn liền với kệ sách hoặc đặt kệ sách ngay trên đầu giường để tránh tạo cảm giác đè nặng, gây áp lực và tai nạn cho gia chủ.

– Lưu ý khi ngủ cũng không nên nằm đối diện với kệ sách vì giấc ngủ có thể bị ảnh hưởng bởi nguồn năng lượng từ kệ sách.

– Kệ sách nên đặt ở vị trí hướng ra cửa để đầu óc gia chủ được minh mẩn, thông minh.

– Kệ sách cần có chỗ dựa, tạo điểm tựa vững chắc giúp cho sự nghiệp có thể phát triển, gặp được quý nhân phù trợ.

tuan-thu-phong-thuy

Tuân thủ phong thủy kệ sách để việc phát triển sự nghiệp được thuận lợi

Cách bày trí kệ sách hợp phong thủy

– Cách bày trí kệ sách hợp phong thủy nên tuân thủ theo sơ đồ bát quái với 8 vị trí áp dụng cho mọi kệ sách lớn, nhỏ, hình vuông hay hình chữ nhật.

– Vị trí trên cùng góc bên trái, nên đặt các sách liên quan đến lĩnh vực tài chính như bí quyết làm giàu, mẹo kinh doanh…

– Vị trí ở giữa trên cùng nên trưng bày các bằng khen, huy chương, giải thưởng hoặc giấy chứng nhận về những thành tích đạt được. Bên cạnh đó, những quyển sách về lĩnh vực đang làm việc và muốn đạt được thành công cũng nên đặt ở đây.

– Góc trên cùng bên phải nên đặt những quyển sách về tình yêu như tiểu thuyết lãng mạn, tránh đặt quá nhiều sách buồn làm ảnh hưởng đến tâm trạng của gia chủ.

– Vị trí bên trái hàng ở giữa lại thích hợp đặt những quyển sách về gia đình, sức khỏe, cách giữ gìn hạnh phúc hay những bức ảnh gia đình.

– Góc bên phải hàng ở giữa nên đặt những quyển sách về nghệ thuật, sách thiếu nhi, sách giúp đánh thức sự sáng tạo hoặc một bức tranh nghệ thuật để trang trí.

– Góc bên trái dưới cùng nên đặt những quyển sách về kĩ năng hay nặng về thông tin, kiến thức chuyên môn.

– Vị trí ở giữa hàng dưới cùng kệ sách nên đặt những cuốn sách liên quan tới sự nghiệp, tài liệu về công việc đang làm hoặc dự án sắp phải triển khai.

 – Góc bên phải hàng dưới cùng nên đặt những cuốn sách thiên về khía cạnh tinh thần như sách du lịch, sách do ông bà để lại, sách về vấn đề tôn giáo.

bay-tri-ke-sach

Bày trí kệ sách trong phòng khách hợp phong thủy

Những lưu ý về phong thủy kệ sách

– Không đặt kệ sách dựa vào cửa vì sẽ ảnh hưởng xấu làm sự nghiệp sẽ gặp nhiều khó khăn.

– Không đặt kệ sách ở giữa nhà vì ở vị trí này kệ sách sẽ không có chỗ dựa, ảnh hưởng xấu đến tinh thần và sự nghiệp của gia chủ.

– Giữ kệ sách gọn gàng và sạch sẽ bằng cách lau chùi và sử dụng thường xuyên, tránh kệ sách không được sử dụng lâu ngày, bám đầy bụi làm mất thẩm mỹ và không đảm bảo phong thủy.

– Tuyệt đối không đặt dao kéo hay những vật sắc nhọn lên kệ sách kể cả những vật trang trí sắc nhọn cũng không nên.

– Nếu đặt kệ sách ngay ở góc làm việc thì không nên kê cao hơn 2m ở trước mặt hoặc ngay bên cạnh bàn làm việc vì theo phong thủy, kệ sách cao như ngọn núi sẽ gây cản trở sự phát triển của sự nghiệp.

– Không để đồ đạc lung tung, lộn xộn dưới kệ sách vì theo phong thủy điều này làm ảnh hưởng xấu đến chuyện tình cảm và sức khỏe của gia chủ.

ke-sach-hop-phong-thuy

Kệ sách hợp phong thủy trong phòng ngủ.

Hi vọng với những thông tin mà Xây dựng Ngô Huỳnh chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn lựa chọn được những yếu tố mang lại phong thủy nhà tốt cho gia đình mình, hợp với bản mệnh của gia chủ để đón được nhiều tài lộc, may mắn vào nhà!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn