PHONG THỦY NHÀ Ở

Trang chủ » PHONG THỦY NHÀ Ở » Những vấn đề cần lưu ý về phong thủy sau nhà

Những vấn đề cần lưu ý về phong thủy sau nhà

Chào bạn!

Bên cạnh phong thủy bên trong nội thất nhà thì phong thủy cửa sau nói riêng và phong thủy sau nhà nói chung cũng nên được chú trọng. Dù là phần khuất phía sau nhưng chỉ một lỗi nhỏ trong phong thủy sau nhà cũng sẽ làm ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ. Sau đây, chúng tôi xin trình bày về những vấn đề cần lưu ý về phong thủy sau nhà mà bạn nên biết rõ.

sau-nha-gop-phan

Sau nhà góp phần quan trọng trong phong thủy nhà

Ý nghĩa phong thủy sau nhà

– Căn nhà có khu vườn sân sau thiếu cân đối, không bằng phẳng sẽ làm mất đi phần năng lượng hỗ trợ và ảnh hưởng đến phong thủy sau nhà.

– Theo phong thủy, sau nhà là khu vực của Rùa. Đối với người Trung Hoa, Rùa là 1 trong 4 con vật phong thủy của trời đất, biểu tượng cho sự trường thọ và che chở. Rùa góp phần tạo ra nguồn năng lượng giúp hỗ trợ và ổn định phong thủy sau nhà.

– Sân sau của ngôi nhà tương tự như một chiếc ghế bành, che chở và tạo sự vững chắc đối với các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, phong thủy sau nhà giúp tạo ra luồng năng lượng tích cực để duy trì năng lượng, hỗ trợ cho các thành viên trong gia đình.

– Để đảm bảo phong thủy sau nhà, vị trí khu vườn, nội thất sân vườn, cây xanh, vật liệu và đồ trang trí sân vườn nên được thiết kế tạo sự cân bằng âm – dương và tạo ra dòng chảy của năng lượng để mang đến nhiều điều tích cực trong cuộc sống.

Những điều cần lưu ý về phong thủy cửa sau

– Cửa sau nhà tránh thẳng với cửa chính, cũng như cửa sổ phía trước không được nối liền thành một đường thẳng với cửa sau.

– Đây là điều đặc biệt tối kị trong phong thủy sau nhà bởi luồng khí mạnh đi vào nhà sẽ di chuyển thành 1 đường thẳng, không tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

– Bên cạnh đó, luồng sinh khí tốt cũng không được tích tụ lại mà đi thẳng ra ngoài, trong nhà bị thiếu sinh khí.

– Để thu hút may mắn, tài lộc, gia chủ tuyệt đối không nên xây cửa chính đối diện thẳng với cửa sau nhà.

– Những biện pháp khắc phục tình trạng này có thể sử dụng như sắp xếp lại vị trí đồ vật để ngăn cản luống sinh khí bị thoát ra, sử dụng rèm hoặc bình phòng để che chắn, sử dụng vòng thủy tinh để phản xạ khí.

luu-y-ve-phong-thuy

Lưu ý về phong thủy cửa sau nhà

Những điều cần lưu ý về phong thủy sau nhà

– Đầu tiên, cần lưu ý không để cửa chính đối diện thẳng với sân vườn sau nhà.

– Không để cửa phòng ngủ, cửa nhà, cửa sân vườn tạo thành một đường thẳng vì sẽ khiến gia chủ gặp thị phi, khó khăn, gặp nhiều chuyện ngoài ý muốn.

– Để đảm bảo phong thủy sau nhà, sân sau và vườn cần được bảo vệ khỏi những tác động tiêu cực của môi trường và ngăn chặn sự rò rỉ năng lượng sau nhà bằng một bức tường hữu cơ.

– Bức tường có thể được làm từ hàng rào bằng gỗ, hàng rào với hàng cây xanh hoặc xây bức tường bằng xi măng để tạo sự vững chắc.

– Sử dụng những chiếc đèn treo ở sau nhà giúp nâng cao năng lượng hỗ trợ cho gia đình. Nên chọn các loại đèn có hình dạng và màu sắc ấn tượng để đảm bảo hiệu quả phong thủy.

– Chú ý bày trí sân vườn sau nhà phù hợp theo nguyên tắc phong thủy để đảm bảo nguồn năng lượng hỗ trợ được tối ưu nhất.

– Không thiết kế hàng rào quá gần hoặc cao hơn so với ngôi nhà vì sẽ tạo sự mất cân đối về năng lượng theo phong thủy và dễ tích tụ âm khí, ảnh hưởng không tốt đến các thành viên trong gia đình.

– Việc bày trí đèn sau nhà, xây bức tường bảo vệ và quy hoạch cây cối phù hợp với phong thủy sau nhà sẽ giúp mang lại nguồn năng lượng tràn đầy sức sống và tạo cảm giác yên bình cho những người sinh sống trong nhà.

– Phong thủy sau nhà đặc biệt tối kỵ đất bị trũng xuống, hoặc đằng sau nhà là một đường cống lớn, một cái hố sâu hay một vực thẳm, điều này làm ảnh hưởng đến vận mệnh cuộc đời của gia chủ sẽ hay gặp những hoàn cảnh khó khăn, bi đát.

– Ngoài ra, với những căn nhà cao tầng, sau nhà không có đất thì bạn có thể hóa giải phong thủy sau nhà bằng cách treo một tấm hình con rùa ở mặt sau của tường nhà.

– Còn nếu sân vườn rộng, bạn có thể đắp một mô đất như hình cái mai của con rùa hoặc đặt một con rùa bằng đá, bằng sành sau vườn để làm biểu tượng cho phong thủy sau nhà.

hy-vong-voi-nhung-thong-tin

Hi vọng với những thông tin mà Xây dựng Ngô Huỳnh chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn lựa chọn được những yếu tố mang lại phong thủy nhà tốt cho gia đình mình, hợp với bản mệnh của gia chủ để đón được nhiều tài lộc, may mắn vào nhà!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn