PHONG THỦY NHÀ Ở

Trang chủ » PHONG THỦY NHÀ Ở » NHỮNG NGUYÊN TẮC CHỌN VÀ BÀY TRÍ GHẾ SOFA HỢP PHONG THỦY NHÀ Ở

NHỮNG NGUYÊN TẮC CHỌN VÀ BÀY TRÍ GHẾ SOFA HỢP PHONG THỦY NHÀ Ở

Hi bạn!

Trong việc thiết kế và xây dựng phòng khách, ghế sofa là một vật dụng không thể thiếu. Tuy nhiên, việc chọn và bày trí một bộ ghế sofa làm sao cho hài hòa, cân đối, hợp phong thủy nhà tạo nên không gian ấn tượng và mang lại nhiều may mắn cũng là điều rất đáng được quan tâm. Sau đây hãy cùng tìm hiểu những nguyên tắc chọn và bày trí ghế sofa hợp phong thủy nhà.


Những nguyên tắc bày trí ghế sofa trong phòng khách hợp phong thủy

Cách chọn và đặt ghế sofa hợp phong thủy nhà

Lựa chọn bộ sofa có hình dáng, kích thước và màu sắc phù hợp với diện tích của không gian phòng khách và bày trí chúng một cách hài hòa và cân đối.

Màu sắc ghế sofa hợp bản mệnh của gia chủ cũng như hài hòa với các vật dụng trang trí trong phòng khách sẽ mang đến sự thoải mái cho người sử dụng cũng như nhiều vượng khí và tài lộc cho gia chủ.

Chọn vị trí có hướng đẹp để bố trí ghế sofa một cách cố định, vừa để tiếp đón khách vừa có thể quan sát bao quát bên ngoài và phòng khách. Việc đặt ghế sofa đúng hướng không những mang lại vẻ đẹp cho không gian phòng khách mà còn giúp gia chủ đón về nhiều tài lộc, may mắn.

Cụ thể, đối với nhà hướng Đông, ghế sofa nên được đặt ở hướng chính Đông, Đông Nam, hướng chính Nam, chính Bắc của phòng khách. Còn đối với nhà hướng Tây, ghế sofa nên đặt ở hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc hoặc hướng chính Tây của phòng khách để mang về nhiều phú quý và tài lộc.

Bộ ghế sofa nên có hướng nhìn ra cửa chính nhằm thu hút tài lộc, còn lưng ghế sofa dựa vào tường tạo cảm giác vững chải, sẽ giúp cho sự nghiệp phát triển, gia đình ổn định và có quý nhân giúp đỡ. Nếu sau lưng sofa không có tường để dựa, có thể đặt một chiếc tủ thấp hoặc bức bình phong để tránh có khoảng trống.

Cần tránh những điều kiêng kị trong phong thủy nhà khi bày trí ghế sofa trong phòng khách

Những điều kiêng kị trong phong thủy nhà khi bày trí ghế sofa

Không nên chọn bộ sofa quá to so với không gian phòng khách vì sẽ tạo nên sự chật chội, làm ảnh hưởng đến hòa khí trong gia đình.

Tuyệt đối không lắp ghép nửa bộ sofa này với nửa bộ sofa khác, tránh trường hợp bộ sofa cao thấp hay lồi lõm khác nhau, không theo đúng quy luật hài hòa về màu sắc và hình dạng sẽ tạo nên sự không cân đối trong không gian phòng khách, mang lại điềm xấu cho gia chủ.

Không đặt bộ ghế sofa đối diện với cửa chính tạo thành một đường thẳng vì luồng khí từ bên ngoài sẽ đi thẳng đến chỗ ngồi, có thể dẫn đến tình trạng người nhà bị phân tán, tài khí không thể tích tụ lại được. Có thể khắc phục tình trạng này bằng cách dịch chuyển bộ sofa hoặc dùng bức bình phong để ngăn cản ảnh hưởng của luồng khí từ bên ngoài đến người ngồi.

Tránh đặt sofa dưới xà ngang vì sẽ khiến người ngồi có cảm giác bị căng thẳng, chèn ép tinh thần và không được thoải mái, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và vận khí tài lộc của các thành viên trong gia đình.

Không nên đặt bể cá hay tiểu cảnh ướt phía sau bộ ghế sofa vì chúng thuộc hành Thủy, dẫn đến sự luân chuyển, bất ổn sẽ mang đến vận khí không tốt cho gia chủ và các thành viên trong nhà. Có thể thay thế bằng chậu cây cảnh, chậu hoa đại diện cho hành Mộc sẽ mang đến vận khí tốt hơn cho gia chủ.

Sau lưng ghế sofa không nên chừa khoảng trống vì sẽ gây hao hụt về tài chính và mang đến cảm giác thiếu an toàn, tâm lý bất ổn do không thể quan sát được phía sau lưng. Bên cạnh đó, không đặt sofa cạnh cửa ra vào, cửa sổ hoặc lối đi vì ánh nắng trực tiếp chiếu thẳng vào sẽ không tốt cho độ bền vững của bộ sofa.

Không đặt sofa dựa tường nếu sau bức tường là nhà bếp, nhà vệ sinh vì sẽ tạo luồng hung khí rất xấu ảnh hưởng không tốt đến công danh, sự nghiệp của gia chủ.

Không đặt gương phía sau bộ ghế sofa vì như vậy sẽ khiến phần gáy của người ngồi bị người bên cạnh hay người ngồi đối diện nhìn thấy, điều này sẽ dễ gây nên sự ghen ghét, đố kỵ, chơi xấu nhau xảy ra đối với chính người trong gia đình.

Cũng không nên đặt đèn chùm phía trên bộ ghế sofa vì sẽ khiến người ngồi trên ghế dễ rơi vào tình trạng mệt mỏi, căng thẳng thần kinh, đầu ốc thiếu minh mẩn, ánh sáng chiếu trực tiếp vào mắt còn ảnh hưởng không tốt tới thị giác, gây rối loạn hình ảnh.

Bày trí ghế sofa hợp phong thủy nhà sẽ giúp gia chủ may mắn và thành công

Hi vọng với những thông tin mà Xây dựng Ngô Huỳnh chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn lựa chọn được những yếu tố mang lại phong thủy nhà tốt cho gia đình mình, hợp với bản mệnh của gia chủ để đón được nhiều tài lộc, may mắn vào nhà!

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn