NHỮNG MẢNH ĐẤT ĐỪNG NÊN XÂY NHÀ DO VI PHẠM PHONG THỦY NHÀ Ở

Mặt tiền là khu đất mà ai cũng muốn sở hữu để xây môt ngôi nhà, đó vừa là nơi ở vừa để kinh doanh rất thuận tiện. Tuy nhiên trong phong thủy nhà ở có vài kiểu đất mặt tiền không chỉ không mang lại lợi ích gì mà còn gây ra tai họa. Bạn cần tránh mua đất xây nhà trong các trường hợp sau nếu không muốn chuốc lấy những hậu quả không đáng có.

Mảnh đất nằm kẹp giữa hai con đường giao nhau

Những nhà ở ngã tư đường, nhất là ngã tư mà các con đường giao nhau như hình hai lưỡi kéo cắt lại thì rất xấu. Theo sách Phong thủy cho người mua nhà, ở thế đất này, người trong nhà hay hao tốn tiền của và dễ đột tử.

Mở rộng ra, ngay cả các ngã tư mà các đường giao nhau vuông vức không tạo thành lưỡi kéo thì các ngôi nhà ở gần ngã tư cũng không phải là hoàn toàn tốt đẹp. Thông thường người ta cho ở gần ngã tư thì giao thông thuận tiện do đó mà buôn bán phát tài. Tuy nhiên, quan niệm của phong thủy cho rằng không phải tất cả mọi người đều thích hợp ở nhà nơi ngã tư đường. Chỉ có những người thuộc nhóm bát tự thích hợp với nhà ở ngã tư là có thể làm ăn phát đạt còn đa số người khác ở ngã tư thì lợi bất cập hại, dễ mắc các bệnh hoang tưởng và chứng thần kinh.

Thế đất trực xung

Khi mặt tiền một ngôi nhà bị một con đường chiếu thẳng vào thì ta nói thế đất này phạm vào thế trực xung. Đường càng dài và xe cộ đi lại càng nhiều thì hung họa càng lớn. Quan niệm phong thủy cho rằng người ở vào thế đất này thường bị tai nạn xe cộ, bị thương tật hoặc các bệnh phải mổ xẻ. Thế đất này thường xuất hiện ở những ngã ba đường. Khi một con đường đang chạy thẳng có một đường khác bắt vào. Hướng của con đường tới đâu thì mảnh đất đó là mảnh đất trực xung.

Nhà 4 mặt tiền

NHỮNG MẢNH ĐẤT ĐỪNG NÊN XÂY NHÀ DO VI PHẠM PHONG THỦY NHÀ Ở

Nhà có đến 4 mặt tiền nhiều người cho là đắc địa nhưng sự thật quan niệm phong thủy cho rằng đây là một thế đất xấu. Sách Hoàng đế trạch kinh nói rằng: “Nếu nhà mà tứ phía có đường qua lại là nhà gặp tai họa không ngừng, không chỉ hao tổn tiền tài mà còn hao tổn nhân khẩu.

Hai bên nhà đều có đường

Ở trong mảnh đất mà cả hai bên nhà đều có đường những tưởng thuận lợi nhưng lại bị coi là xấu. Theo quan niệm của sách Hoàng đế trạch kinh thì “Hai bên nhà mà có đường ắt gặp họa diệt vong, vạn sự khó thành, gặp lắm tai ương, tài sản bị kẻ cắp lấy, tán gia bại sản, luôn bị kẻ quyền chức quấy nhiễu”.

Hai phía Đông, Tây đều có đường chiếu tới

NHỮNG MẢNH ĐẤT ĐỪNG NÊN XÂY NHÀ DO VI PHẠM PHONG THỦY NHÀ Ở

Thế đất mà cả hai hướng Đông và Tây đều có đường chiếu tới mặt tiền ngôi nhà là thế đất cũng xấu như thế đất trực xung. Tuy nhiên sự hung hiểm còn nhiều hơn vì có đến hai con đường chiếu vào. Đây là thế đất khiến chủ nhân dễ gặp biến cố, lắm tai họa, cho dù có tìm cách hóa giải cũng không có hiệu quả.

Nguồn: Tapchinha.com

KTS Ngô Hải Long

Xây dựng Ngô Huỳnh – Cùng bạn xây tổ ấm.

► Văn phòng chính : 355 Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
► Hotline : 0909 155 919 – Kts.Long ( từ 8g – 17g)
► Điện thoại: 08.710.999.89 (Phím 1 CSKH, Phím 2 Thiết kế, Phím 3 Vật tư – Kế toán)
► Email : NgoHuynhHome@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *