PHONG THỦY NHÀ Ở

Trang chủ » PHONG THỦY NHÀ Ở » Nhà bếp hợp phong thủy và những sai lầm phổ biến nhất

Nhà bếp hợp phong thủy và những sai lầm phổ biến nhất

Nhà bếp là một trong những nơi vô cùng quan trọng trong một ngôi nhà, đó chính là lý do khi thiết kế nhà bếp gia chủ rất quan tâm đến vấn đề này. Để biết thêm thông tin thì hãy cùng chúng tôi tham khảo nhà bếp hợp phong thủy và những sai lầm phổ biến nhất ở bài viết sau đây nhé.

Nhà bếp hợp phong thủy cần phải đảm bảo các yếu tố

Thiết kế nhà bếp hợp phong thủy sẽ giúp gia đình luôn êm ấm, sum vầy và luôn mang đến may mắn cho tất cả mọi thành viên trong gia đình. Vì vậy mà một căn phòng bếp hợp phong thủy thì cần phải có đầy đủ những yếu tố sau đây:

  • Xác định được vị trí đặt bếp hợp mệnh gia chủ:

+ Vị trí tốt nhất để bạn đặt gian bếp của ngôi nhà mình đó là thật sâu trong nhà, đồng thời mặt của căn bếp cần phải hướng nhìn về chỗ thoáng của ngôi nhà như sân sau hoặc có thể là ban công, khoảng trống bên hông nhà để giúp căn bếp luôn thông thoáng và tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

+ Đối với những ngôi nhà có thiết kế phòng khách liên thông với phòng bếp bằng thiết kế không gian mở thì gia chủ nên chú ý không để lối đi vào phòng khách nhìn thẳng trực tiếp vào phòng bếp.

vi-tri-dat-bep-nau

Vị trí đặt bếp nấu

  • Lựa chọn màu sắc hợp mệnh gia chủ:

+ Màu sắc chủ đạo của căn bếp như sơn tường hoặc các đồ nội thất quan trọng trong căn bếp nên hợp với mệnh của gia chủ theo quy luật Tương sinh Tương khắc của ngũ hành để có thể mang lại những điều tốt đẹp nhất cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

+Ngoài ra, gia chủ cũng có thể phối với những màu trung tính hoặc có thể là những trầm để có thể khống chế độ nóng trong bếp khi nấu nướng.

+ Vì vậy mà việc lựa chọn các màu trắng, màu kem… chính là những gam màu rất được tin chọn bởi nó sẽ giúp cho căn bếp nhà bạn trở nên sáng sủa và sạch sẽ hơn.

  • Lựa chọn các vật dụng trang trí trong căn bếp:

+ Khi lựa chọn các vật dụng trang trí trong căn bếp bạn nên tránh treo những tranh ảnh có hình kỳ thú hay kinh dị để tránh những điều xui xảy đến.

+ Thay vào đó bạn nên nên treo tranh ảnh mang ý nghĩa ăn uống để có thể giúp cho phòng bếp hài nhà mình thêm hòa và vui vẻ hơn.

cac-vat-dung-trang-tri

Các vật dụng trang trí trong căn bếp

  • Cần phải xác định được khoảng cách hợp lý:

+ Khi thiết kế cả không gian trong khu bếp bạn nên xác định khoảng cách hợp lý trước khi thiết kế để giúp căn phòng luôn thông thoáng và sạch sẽ.

+ Khu vực bồn rửa bát cần phải được bố trí xa bếp vì hỏa kỵ thủy. Đặc biệt là không nên thiết kế bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh hay là áp lưng vào nhà vệ sinh hoặc là đặt phía dưới nhà vệ sinh đều sẽ không tốt.

  • Nên thiết kế một khoảng không gian cho dụng cụ làm bếp:

+ Theo phong thủy thì những dụng cụ làm bếp sắc, nhọn như dao, kéo, búa… nó sẽ ảnh hưởng không tốt tới sự hòa hợp cũng như hạnh phúc trong gia đình.

+ Vì vậy mà những vật dụng này nên được bố trí một khoảng riêng tránh không để chúng trên bàn bếp cũng như gần bếp nấu ăn.

thiet-ke-mot-khoang

Thiết kế một khoảng không gian cho dụng cụ làm bếp

Những sai lầm phong thủy nhà bếp phổ biến nhất

  • Bố trí cửa chính đâm thẳng vào nhà bếp:

+ Cửa chính của ngôi nhà không nên thiết kế đâm thẳng vào phòng bếp, vì như vậy sẽ khiến cho những vận khí tốt trong nhà cũng sẽ theo đó mà đi ra ngoài.

+ Theo phong thủy nhà bếp thì vấn đề này còn có thể gây ảnh hưởng trực tiếp và không nhỏ tới kinh tế cũng như tài lộc của gia đình nữa đấy.

+ Bên cạnh đó, việc đặt bếp ở vị trí thông thẳng ra cửa chính cũng là điều kiêng kỵ nên tránh, vì vậy mà gia chủ nên điều chỉnh lại hướng cửa bếp để giúp đảm bảo sức khỏe cùng với tài vận trong gia đình.

  • Cửa phòng bếp đối diện với phòng tắm hay nhà vệ sinh:

+ Phòng bếp tượng trưng cho hỏa, còn phòng tắm hay nhà vệ sinh là thủy mà hỏa và thủy kỵ nhau nên sẽ tạo ra luồng khí xấu khiến cho gia chủ hao tiền tốn của cũng như sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp lớn của gia chủ.

+ Bên cạnh đó, việc bố trí như thế này trông cũng không được đảm bảo vệ sinh nên gia chủ cần thay đổi ngay để căn phòng bếp luôn được thông thoáng và sạch sẽ nhất.

  • Thiết kế vòi rửa gần với bếp nấu:

+ Không nên đặt vòi rửa gần với bếp nấy vì như vậy sẽ rất dễ làm sinh ra luồng khí xấu gây ảnh hưởng đến tài vận của gia đình.

+ Nhưng đối với những gia đình đã có vị trí bếp và bồn rửa được đặt sát nhau thì bạn có thể hóa giải bằng cách đặt ở giữa khoảng không gian này bằng một cây xanh để có thể ngăn sự xung khắc giữa thủy và hỏa với nhau.

khong-nen-thiet-ke

Không nên thiết kế vòi rửa gần với bếp nấu

  • Thiết kế phòng bếp gần với phòng ngủ:

+ Thiết kế phòng bếp sát với phòng ngủ có thể sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của người đang ngủ trong căn phòng đó. Đồng thời, bạn nên lưu ý là không nên đặt giường ngủ áp sát vào tường hoặc là khu vực bếp nấu hay là đặt giường ngủ ở tầng bên trên thẳng với bếp nấu, điều này rất tối kỵ vì có thể khiến cho tâm trạng của gia chủ luôn bất ổn.

  • Đặt bếp dưới xà ngang là điều tối kỵ nhất:

+ Nếu như thiết kế căn bếp mà đặt dưới thanh xà sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của phụ nữ trong gia đình. Vì vậy mà phần xà ngang trong căn nhà này nếu ở vị trí ngay trên bếp thì cần phải được đắp thêm thạch cao để có thể che đi. Điều này sẽ giúp tránh đi những điều xấu xảy đến với gia đình của gia chủ.

Ngô Huỳnh hi vọng với những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp ích được cho bạn đọc. Vì vậy mà khi thiết kế nhà bếp bạn nên tránh những sai lầm trên đây để mang lại những điều tốt đẹp cho gia chủ và những thành viên trong gia đình mình nhé. Chúc bạn thành công!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn