PHONG THỦY NHÀ Ở

Trang chủ » PHONG THỦY NHÀ Ở » MUỐN TIỀN TÀI KHÔNG HAO GIA ĐÌNH SUNG TÚC THÌ LƯU Ý CÁCH ĐẶT BÀN THỜ

MUỐN TIỀN TÀI KHÔNG HAO GIA ĐÌNH SUNG TÚC THÌ LƯU Ý CÁCH ĐẶT BÀN THỜ

Chào bạn thân mến!

Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong nhà. Đó có thể là nơi thờ ông bà tổ tiên hay thờ các đấng linh thiêng thì bạn cũng cần quan tâm đến phương vị, những điều nên và không nên. Có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Khi bạn bày tỏ lòng thành thật tâm thì ông bà sẽ phù hộ cho gia đình ấm no, tiền tài không lo thiếu. Nếu bàn thờ nhà bạn vướng phải những cách đặt bàn thờ mà Xây dựng Ngô Huỳnh chia sẻ dưới đây thì hãy tìm cách hóa giải ngay lập tức nhé. Những ngày cuối năm này cũng phù hợp với công việc dọn dẹp phòng thờ, bàn thờ.

Luôn đặt bàn thờ đúng hướng

Thường thì bạn chỉ quan tâm đến hướng cửa, hướng bếp. Còn bàn thờ có thể đặt ở bất kì góc nào trong nhà miễn thấy thích hợp. Nhưng điều này không đúng. Có một điều cấm kị, hướng bàn thờ không được trực diện với hướng nhà. Có nghĩa là bàn thờ hướng quay ngược với hướng cửa chính.

Cách xác định hướng nhà: Hướng nhà là hướng mà cả ngôi nhà hoặc căn hộ chung cư nhìn theo, hoặc là đường thẳng vuông góc kéo từ tâm nhà tới mặt tiền chứa cửa chính của ngôi nhà.

Bàn thờ đại diện cho trường khí âm. Nếu đặt bàn thờ theo hướng ngược lại với cửa chính có nghĩa là âm dương xung đột với nhau trong chính không gian sống của bạn. Trong phong thủy đó là điềm báo của sự tổn thất, của những rắc rối sẽ giáng xuống gia đình.

Trường hợp này, cách hóa giải duy nhất là đặt lại vị trí của bàn thờ. Người ta thường đặt hướng bàn thờ căn cứ vào mệnh của gia chủ:

– Mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ hướng vào một trong 4 hướng sau: Khảm, Tốn, Chấn, Ly

– Mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ nên hướng vào: Đoài, Càn, Cấn, Khôn

Phòng thờ luôn tách biệt với bếp và nhà vệ sinh

Chỉ có bàn thờ ông Táo mới đặt ở nhà bếp, còn lại phải cách càng xa càng tốt. Vì sao phải như vậy?

Thứ nhất, đối với nhà bếp. Nhà bếp thường xuyên sinh ra hỏa khí. Nếu đặt bàn thờ và bếp gần nhau thì vận thế trong nhà sẽ bị thiêu rụi và tan biến đi.

Thứ hai, đối với nhà vệ sinh. Trong nhà, WC có lẽ là nơi chứa nhiều uế khí và chất bẩn nhất. Trong khi bàn thờ là chỗ linh thiêng. Vì người Việt luôn có tính tôn thờ ông bà tổ tiên, nên việc đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh là cách làm thiếu sự tôn nghiêm, kính cẩn. Theo cách nói của ông bà xưa thì gia đình sẽ không được phù hộ những điều may mắn.

Bài vị trên bàn thờ không bày sát tường

Bàn thờ nên đặt sát bức tường phía sau để có chỗ “dựa lưng” vững chắc. Tượng Phật trên bàn thờ Phật cũng nên đặt sát tường, tuy nhiên bài vị tổ tiên thì không thể đặt như vậy, bởi nhìn từ góc độ phong thủy sẽ ảnh hưởng tới tiền đồ, thậm chí là vận mệnh cả đời của con cháu. Do đó, nên tạo một khoảng trống nhỏ giữa bài vị của tổ tiên và tường.

Luôn giữ bàn thờ sạch sẽ

Bàn thờ được coi là nơi thay thế cho ông bà, tổ tiên. Chăm sóc bàn thờ cũng là chăm sóc cho những người thân trong gia đình bằng lòng kính trọng tối cao. Bạn phải luôn lau chùi bàn thờ, bát hương sạch sẽ. Không được để bất kì vật gì ngoài đồ thờ cúng ở trên và dưới gầm bàn thờ.

Nếu bạn có thói quen tận dụng gầm bàn thờ làm nơi chứa đồ đạc thì bỏ ngay thôi. Những thói quen này không hề tốt cho đường tài lộc của gia chủ. Về mặt thẩm mỹ, việc xếp đồ dưới bàn thờ cũng khiến không gian thờ cúng trở nên rối mắt, lộn xộn, gây mất mỹ quan và không khí trang nghiêm.

Thêm vào đó, tuyệt đối không được bày bể cá cảnh phía bên dưới bàn thờ vì điều này sẽ khiến tài sản sa sút, hao hụt nghiêm trọng.

Không đặt bàn thờ ở cuối nhà

Bàn thờ thường chỉ để thắp nhang và cúng kiếng mỗi khi có giỗ chạp. Nhiều người thường chọn vị trí cuối lối đi để đặt bàn thờ. Cách làm này là sai, bạn đừng bắt chước theo.

Nếu đường đi lại đâm thẳng vào vị trí bàn thờ sẽ gây tổn hại đến cung tài lộc, nhân đinh của gia đình. Không chỉ vậy, khi ở gần lối đi lại, không gian quanh bàn thờ sẽ bị ồn ào, mất đi sự thanh tịnh, yên tĩnh, gia đình sẽ bị kém đường tài lộc, may mắn.

Bàn thờ không chỉ là nơi thờ tự, cúng bái tổ tiên. Ở đó bạn còn thường xuyên gửi gắm những tâm nguyện, những ước mong về cuộc sống bình yên, tốt đẹp cho gia đình. Để ơn trên chứng giám thì bạn hãy bày tỏ sự chân thành trước tiên. Hãy luôn quan tâm, chăm sóc không gian thờ trong nhà thật tươm tất và tránh những kiêng kị trong phong thủy.

Để tìm hiểu thêm những thông tin phong thủy khác, mời bạn truy cập website ngohuynh.com nhé!

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn
mun-tin-ti-khng-hao-th-lu-cch-t-bn-th