PHONG THỦY NHÀ Ở

Trang chủ » PHONG THỦY NHÀ Ở » MUỐN TÀI LỘC VÀO NHÀ BẠN NÊN LƯU Ý PHONG THỦY CỬA CHÍNH

MUỐN TÀI LỘC VÀO NHÀ BẠN NÊN LƯU Ý PHONG THỦY CỬA CHÍNH

Bạn thân mến!

Trong phong thủy cửa chính không chỉ đơn thuần chỉ là cửa ra vào mà đây là vị trí cực kỳ quan trọng, nói lên bộ mặt một ngôi nhà, quyết định tới vận mệnh của gia chủ. Đồng thời, cửa chính cũng là nơi nhận khá nhiều “mũi tên độc” tác động đến toàn bộ ngôi nhà.

Phong thủy cửa chính rất quan trọng nhưng không phải ai cũng có kiến thức, hay am hiểu, do vậy khi xây nhà, họ thường xây theo sở thích với nhiều phong cách thiết kế khác nhau dẫn đến công trình xuất hiện nhiều góc cạnh, hướng xấu không tốt cho gia chủ.

Tuy nhiên điều này cũng chỉ mang tính chất tương đối, bởi với một đô thị lớn như Sài Gòn, đất chật người đông, đường xá quy hoạch bài bản nên không thể chọn hướng xây được. Thường đối diện với ngôi nhà ở đô thị thường là những cột điện, nhà cao tầng, máy biến áp…là điều khó tránh khỏi. Thêm vào đó, bạn cũng cần chú ý đến những nhân tố bất ngờ xuất hiện chĩa thẳng vào cửa chính nhà mình như cây ăng ten, cột rào…

Vị trí xấu cho phong thủy của chính

  • Đầu tiên phải kể đến là cửa chính đối diện với đường đi, đối diện với góc cạnh, sân nhà
  • Cửa chính đối diện với nghĩa trang, bệnh viện, cảnh sát, trường học, nhà thờ
  • Cửa chính là nơi giao nhau của một ngã ba, với xe ô tô liên tục lái xe hướng đầu vào nhà

Xây nhà ở những vị trí đó càng khó tránh khỏi sát khí, đặc biệt cửa chính là nơi đón nhận đại diện cho nguồn năng lượng sẽ đi vào nhà và quyết định cuộc sống của gia đình bạn, nếu không hóa giải được thì người sống trong nhà thường gặp các chuyện không may trong công việc, sức khỏe đau ốm nhiều…

Để hóa giải những luồng xung sát này không khó, bạn có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy để bảo vệ cửa chính nhà mình. Hãy tham khảo một số vật phẩm tiêu biểu thường được sử dụng sau đây nhé!

Đặt cửa ra vào cần tránh những vị trí xấu

Gương bát quái

Đây là loại pháp khí trong phong thủy có thể hội tụ năng lượng của vũ trụ để bảo vệ, khắc phục hoặc hóa giải cho ngôi nhà có hướng xấu, hay tránh những nhân tố bất ngờ chĩa thẳng vào cửa chính nhà bạn. Treo gương bát quái trước của giúp găn chặn nhiều việc nguy hiểm, xua đi tà khí, những người có ý định xấu hoặc những người mang theo điềm rủi, ngăn ngừa bệnh tật, tai nạn, trầm cảm và cái chết của các thành viên trong một gia đình.

  • Gương bát quái có nhiều loại nhưng hiện nay có 3 thiết kế cơ bản sau:
  • Gương bát quái lõm: dùng để “tích tụ” năng lượng, hấp thụ các khí xấu
  • Gương bát quái phẳng:  tác dụng phản xạ

Mỗi loại có tác dụng và ý nghĩa khác nhau, bạn hãy lựa chọn loại gương phù hợp với phong thủy cửa chính nhà mình. Tụy nhiên, tuyệt đối không treo gương bát quái bên trong nhà vì sẽ phản tác dụng, điều này có thể thu hút những điều có hại và đôi khi thậm chí có thể gây tử vong.

Gương bát quái tốt cho phong thủy của chính

Tượng hoặc tranh thú dữ

Hơn một nghìn năm Bắc thuộc đô hộ, văn hóa của nước ta chịu ảnh hưởng lớn từ Trung Hoa, nên từ thời xưa người Việt mình đã dùng tượng hoặc tranh của những loài thú dữ như hổ, sư tử, kỳ lân…đặt trước cửa chính xem như là vật bảo vệ. Cũng giống với gương bát quái, những bước tượng và tranh thú dữ chỉ được đặt bên ngoài, tuyệt đối không đặt trong nhà vì có thể gây hại cho gia chủ.

Trồng xương rồng

Cây xương rồng – loài cây đa ý nghĩa vốn được yêu thích bởi nét đẹp lạ thường, gai góc, dễ chăm sóc, sinh trưởng mạnh kể cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Ngoài làm cây cảnh trang trí, loài cây cây cũng được sử dụng đặt ngoài cửa chính có tác dụng phản hệ những tà khí chiếu trực tiếp vào ngôi nhà. Cây xương rồng cũng chỉ nên đặt bên ngoài cửa, không đặt trong nhà vì không tốt cho không khí trong nhà.

Cây xương rồng có tác dụng trừ tà khí, tốt cho phong thủy cửa chính

Trên đây là một vài vật phẩm phong thủy tham khảo để bảo vệ cửa chính trong ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên trước cửa chính, bạn có thể đặt nhiều chậu hoa, cây xanh với màu sắc tươi mới vừa có tác dụng trang trí, làm đẹp lại giúp thu hút sinh khí tốt vào nhà. Hơn nữa việc dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ không gian trước của chính cũng rất quan trọng bạn nên lưu ý nhé!

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn
mun-ti-lc-vo-nh-bn-nn-lu-phong-thy-ca-chnh