PHONG THỦY NHÀ Ở

Trang chủ » PHONG THỦY NHÀ Ở » MUỐN ĐẠT HIỆU QUẢ CAO THÌ NÊN CHÚ Ý PHONG THỦY PHÒNG LÀM VIỆC

MUỐN ĐẠT HIỆU QUẢ CAO THÌ NÊN CHÚ Ý PHONG THỦY PHÒNG LÀM VIỆC

Hi bạn!

Bất kỳ ai trong mỗi chúng ta đều mong muốn cuộc sống gặp ít sóng gió, an nhàn, sung túc, còn trong công việc thì ngày càng phát triển, thăng tiến hơn. Tuy nhiên đường công danh, sự nghiệp của mỗi người phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau đặc biệt là sự cố gắng của bản thân mình. Trong đó có yếu tố thuộc về phong thủy phòng làm việc.

Theo phong thủy, việc bày đặt phòng làm việc sẽ ảnh hưởng đến sự hưng thịnh – suy vong trong sự nghiệp.  Nếu bạn đang cảm thấy mình đã cố gắng, chăm chỉ, sáng tạo hội tụ đầy đủ các yếu tố…nhưng công việc vẫn chưa được “thuận buồm xuôi gió”  thiếu sự may mắn. Vậy tạo sao bạn không “mạnh dạn” thay đổi, cải thiện may mắn của mình bằng cách thay đổi phong thủy phòng làm việc cho phù hợp với vận mệnh của mình.

Xây dựng Ngô Huỳnh với chuyên mục phong thủy sẽ mách bạn một vài mẹo nhỏ trong cách bố trí, sắp xếp phòng làm việc của mình nhé!

Phong thủy phòng làm việc rất quan trọng

Bố trí bàn làm việc phù hợp

Để có vị trí tốt trong phòng làm việc bạn cần tuân thủ các nguyên tắc cơ bản sau khi chọn hướng đặt bàn làm việc của mình:

  • Bàn làm việc nên đối diện với cửa ra vào, tường là điểm tựa sau lưng tạo thế vững chãi, theo phong thủy điều này rất quan trọng mang ý nghĩa có người phù trợ, được đồng nghiệp yêu quý, kính trọng.
  • Ngồi hướng vào tường là điều tối kỵ trong phong thủy kê bàn làm việc, bởi tư thế này bạn không thể quan sát được toàn bộ không gian, từ đó tâm lý bị ảnh hưởng làm bạn không tập trung, chuyên tâm vào công việc.
  • Nếu trong phòng làm việc của bạn có xà ngang thì tuyệt đối không đặt bàn làm việc ngay dưới vị trí đó.
  • Hạn chế chọn hướng phong thủy bàn làm việc hướng lưng ra cửa chính.
  • Mặt bàn không nên đặt cùng chiều với dòng nước chảy, sông rạch mà cần phải bố trí ngược dòng nước.
  • Không nên đặt cạnh cửa sổ hướng hành lang bởi đặt cạnh những nơi đó có nhiều người đi lại, thu nạp khí xấu. Nếu không được lựa chọn, bạn nên khắc phục bằng cách thiết kế rèm cửa để che.

Tạo điểm quyền lực cho phòng làm việc

Vị trí đối diện với cửa ra vào của phòng làm việc thường được xem là điểm quyền lực của văn phòng. Hãy lưu ý rằng, khi mở cửa là nhìn thấy cạnh  nhọn hay tủ tài liệu hoặc tập hồ sơ cũ…vì khi đó điểm quyền lực của bạn không mang năng lượng tích cực và gây ảnh hưởng xấu đến công việc. Điều nhất là khi mở cửa phòng bạn nhìn thấy một hình ảnh mang lại sự lạc quan, bạn có thể treo các vật dụng như bằng khen, thành tựu cá nhân, giải thưởng, ảnh của công ty hay ảnh của nhóm đồng nghiệp…

Tạo điểm quyền lực cho phòng làm việc

Đặc biệt, với vị trí bàn làm việc của riêng mình hay phía tường đối diện với bạn, hay treo những hình ảnh tích cực có thể là mục tiêu, ảnh gia đình, bạn bè…nhằm tạo động lực khi bạn làm việc hơn. Còn đối với những nhà quản lý làm kinh doanh thì đó có thể là doanh số muốn đạt tới, chiến lược tầm nhìn phát triển của sản phẩm…

Điều chỉnh ánh sáng hợp lý

Ánh sáng là yếu tố rất quan trọng trong phong thủy phòng làm việc bởi đó là yếu tố quyết định vượng suy. Nguồn ánh sáng có thể đến từ ánh nắng mặt trời hay ánh đèn điện. Theo khoa học, ánh đèn trong phòng làm việc ảnh hưởng trực tiếp đến thị lực của bạn. Nên dùng ánh sáng lạnh và điểm thêm những nguồn sáng ấm nho nhỏ tạo cảm giác và bạn cũng nên sử dụng ánh sáng tập trung vào nơi ngồi làm việc, thay vì để ánh sáng phân tán khắp phòng.

Phong thủy phòng làm việc rất tốt khi có một thứ mang năng lượng sống

Để tạo sinh khí, mang năng lượng tốt trong phòng làm việc, bạn có thể đặt chậu cây xanh, bể cá, thác nước nhỏ hoặc trong điều kiện không cho phép bạn có thể treo những bức tranh giống ảnh thật như ảnh về thiên nhiên, động vật, thực vật…

Đặt các vật dụng có đủ ngũ hành trong văn phòng

Hãy để các vật dụng sao cho phòng của bạn bao gồm đủ các ngũ hành như:

– Kim: Đồng hồ, các đồ bằng kim loại…

– Mộc: Bàn, ghế, cây xanh…

– Thủy: Bể cá, bình nước…

Phong thủy phòng làm việc hết sức quan trọng nó tác động đến vận khí, tài lộc của bạn, để công việc thăng tiến, thuận lợi hơn bạn hãy chú ý đến cách sắp xếp bày trí văn phòng cho hợp lý nhé!

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn