PHONG THỦY NHÀ Ở

Trang chủ » PHONG THỦY NHÀ Ở » MỘT SỐ VẤN ĐỀ PHONG THỦY NHÀ Ở VÀ CÁCH HÓA GIẢI CHO BẠN

MỘT SỐ VẤN ĐỀ PHONG THỦY NHÀ Ở VÀ CÁCH HÓA GIẢI CHO BẠN

Chào bạn thân mến!

Nói về phong thủy nhà ở thì có đến hàng ngàn vấn đề khác nhau phải bàn. Mỗi phạm trù có cách hóa giải khác nhau nếu vướng phải. Các chuyên gia phong thủy cũng không ngừng tìm kiếm những thông tin hữu ích để cung cấp cho người chuẩn bị xây, sửa nhà. Không gian sống đảm bảo nguyên tắc phong thủy sẽ luôn mang đến điều may mắn, gia đình sung túc. Bài viết này sẽ là những góp nhặt phong thủy nhỏ trong nhà và cách hóa giải. Mời bạn tham khảo và áp dụng ngay nhé!

Điều số 1

Cửa sổ, cửa ra ban công đối diện với cửa chính. Khi đó ánh sáng từ bên ngoài, thông qua cửa phụ và đi thẳng ra cửa chính, ra ngoài. Hoặc cửa sổ cho ánh nắng chiếu thẳng vào bếp. Đây là 1 trong những điều cấm kỵ. Nếu nhà trong thế này có nghĩa là tiền tài sẽ vào từ cửa phụ và ra ở cửa chính rất nhanh, không giữ lại được thứ gì trong nhà.

Cách hóa giải: tốt nhất là không để các cửa đối diện với nhau, dù là cửa các phòng, cửa sổ, cửa chính hay cửa ra ban công. Cách khác, dùng rèm che hoặc bạn có thể đặt các chậu cây ở giữa nhằm chăn hướng đi trực diện của ánh nắng mặt trời.

Cửa sổ không để đối diện cửa ra vào

Điều số 2

Bếp không đối diện với ban công hoặc cửa chính. Bếp là không gian dành cho người vợ, người phụ nữ trong gia đình. Trong khi cửa chính hay ban công chính là “ranh giới” giữa bên trong và bên ngoài. Đặt bếp đối diện các khu vực này dễ xảy ra tình trạng “đàn bà leo tường ra ngoài”, có nghĩa là phụ nữ sẽ không còn chuyên tâm chăm lo cho gia đình. Nhà có con trai thì số rất đào hoa, khó tránh khỏi những cám dỗ bên ngoài.

Cách hóa giải:  Nên đặt chậu hoa hoặc trồng cây leo ngăn cách cốt sao cho trong ngoài không thông nhau được là ổn. Nếu là của đi thì dùng rèm che, cũng có thể đặt huyền quan ngăn cách nhưng phải làm sao cho không ảnh hưởng đến sự đi lại, chỉ cần chỗ ban công không thông thẳng với bếp là được.

Điều số 3

Trần nhà phát ra âm thanh. Âm thanh đó có thể là do hệ thống loa bạn đặt để nghe nhạc hoặc từ những cây kèo, xà ngang. Nói chung mọi thứ âm thanh từ trần nhà phát ra đều mang đến điềm xấu. Nó đại diện cho sự cãi vã, những xung xát, mâu thuẩn trong gia đình. Gia đình nào cũng có những lúc căng thẳng, nhưng điều kiêng kỵ này khiến tần suất ngày càng nhiều hơn và ảnh hưởng tới sự êm ấm của gia đình bạn.

Cách hóa giải: Giải quyết triệt để những tạp âm đó, không để chúng phát ra làm xáo trộn cuộc sống gia đình.

Không đặt loa trên trần nhà

Điều số 4

Mái hiên phụ, mái che mưa không sử dụng kiểu mũi nhọn. Vật sắc nhọn luôn là mối đe dọa đến sức khỏe và tính mạng của con người. Bạn dùng kiểu mái hiên nhọn thì mọi người dễ gặp bệnh tật, thường xuyên mệt mỏi.

Cách hóa giải: Thay hình dáng mũi nhọn bằng hình tròn hoặc vòng cung. Nếu thật sự không cần thiết thì bạn có thể bỏ hẳn phần mái hiên phụ đó.

Điều số 5

Đặt gương, kính đúng chỗ. Không tùy tiện đặt gương ở bất kì nơi nào bạn thích, bởi một số vị trí đặt gương vô cùng nguy hại ví dụ như gương đối diện cửa, gương trên đầu giường, 2 gương đối diện nhau. Gương là nơi phản chiếu mọi thứ, nếu bạn đặt ngay cửa chính thì sẽ phản chiếu những điều may mắn, tài lộc ra khỏi nhà, trong nhà chỉ còn lại thứ bạn không muốn giữ.

Cách hóa giải: chỉ nên treo kính ở 1 góc riêng tư, sử dụng kính nhỏ vừa đủ soi, không quá lớn. Chỉ cần 1 chút thay đổi sẽ khiến trường khí trong nhà thay đổi theo bạn nhé!

Điều thứ 6

Nhà vệ sinh tuyệt đối không được ở giữa nhà, đây là điều rất quan trọng, bởi vì Trung Cung là Khí tổng quản cả chín cung trong nhà nên nếu để nó ô nhiễm thì tất là tài vận và sức khỏe trong nhà đều không tốt.

Cách hóa giải: Nếu như kiến trúc đã chọn phạm vào điều này thì tốt nhất nên sửa đổi, còn nếu không thể sửa thì nên dọn sạch sẽ chỗ đó, bồn tắm cũng cần rửa sạch sẽ thường xuyên, khả dĩ tạm được.

Nhà vệ sinh thiết kế hợp phong thủy

Điều thứ 7

Một vật gì đó cao hơn các vật khác ở ngay trước sân. Có thể là vô tình hay cố ý mà nhiều ngôi nhà bỗng dưng có 1 vật nhô lên ở ngay trước cửa nhà. Bạn thấy thích thú với sự độc đáo đó? Hoàn toàn sai bạn nhé! Nó tượng trưng cho những phần dư thừa trong cơ thể, chính xác hơn là dấu hiệu của bệnh tật nguy hiểm. Phải phá bỏ nó ngay.

Cách hóa giải: nếu không phải là một sự bắt buộc thì không nên để những vật lạ xuất hiện xung quanh nhà theo kiểu đó. Khi bạn cần làm đẹp cho không gian sống thì hãy nhờ tới KTS hoặc chuyên gia phong thủy để có những phương án hợp lý nhất, tránh ảnh hưởng tiêu cực tới cuộc sống gia đình và bản thân.

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn
mt-s-vn-phong-thy-nh-v-cch-ha-gii-cho-bn-ng-hunh