PHONG THỦY NHÀ Ở

Trang chủ » PHONG THỦY NHÀ Ở » HƯỚNG NÀO, MÀU NÀO CHO PHONG THỦY PHÒNG TẮM ĐỂ THU HÚT THẬT NHIỀU TÀI LỘC?

HƯỚNG NÀO, MÀU NÀO CHO PHONG THỦY PHÒNG TẮM ĐỂ THU HÚT THẬT NHIỀU TÀI LỘC?

Hi bạn!

Bạn có biết? Ngoài vị trí đặt, kiểu dáng, kiểu thiết kế thì màu sắc và hướng cửa phòng tắm rất quan trọng trong phong thủy không? Mọi thứ hài hòa thì năng lượng, tài lộc và sức khỏe của gia chủ đều thuận lợi cả. Bạn cần làm gì để phong thủy phòng tắm luôn tốt? Dưới đây là những gợi ý hữu ý Xây dựng Ngô Huỳnh đã tổng hợp xin chia sẻ cùng bạn.

 1. Màu nào cho phong thủy phòng tắm?

Trong Ngũ Hành, phòng tắm thuộc hành Thủy vì đây là nơi có nhiều nước nhất trong nhà. Và trong mối quan hệ tương sinh, Mộc sinh Thủy. Từ lý thuyết cơ bản này có thể suy ra những thứ liên quan đến hành Mộc hoặc hành Thủy sẽ thích hợp với phòng tắm.

 • Màu sắc: ưu tiên sử dụng các tông xanh lá, xanh dương, xanh lục. Không chỉ hợp phong thủy mà xét về thị giác đây là những gam màu dễ nhìn, mang lại cảm giác thoải mái, thư giãn, giải tõa căng thẳng.
 • Trang trí: thêm vài chậu cây nhỏ vào phòng tắm để chúng lọc không khí có hại và tô điểm thêm cho không gian ở đây. Nếu cửa phòng tắm đủ rộng thì đặt thêm chậu cây to ở trước cửa cũng tốt bạn nhé.

Đặt cây xanh trong phòng tắm để lọc không khí

Ngoài ra, bạn nên bố trí thêm hệ thống chiếu sáng trong phòng tắm và luôn đảm bảo có đủ ánh sáng cho không gian này. Hơn nữa, cũng nên tính toán sự kết hợp giữa ánh sáng và màu sắc để làm sao tạo nên không gian vừa thoáng đãng, vừa thoải mái khi sinh hoạt.

Nếu có điều kiện, gia đình bạn nên có hệ thống chiếu sáng phòng tắm theo nhiều màu sắc khác nhau. Phòng tắm được đầu tư và hài hòa sẽ là nơi giảm căng thẳng mệt mỏi, giảm stress công việc và giúp cho bạn có một giấc ngủ sâu hơn, chất lượng sống tốt hơn. Phòng tắm có ánh sáng nhẹ nhàng sẽ mang đến cảm giác dễ chịu, thư thái và dịu êm. Ánh sáng cũng ảnh hưởng đến phong thủy phòng tắm.

 1. Hướng thuận lợi trong phong thủy phòng tắm

Nếu xây nhà người ta luôn chọn hướng cửa, hướng bếp sao cho thật tốt thì phòng tắm ngược lại. Hướng càng xấu càng tốt. Bạn biết vì sao không?

Các chuyên gia phong thủy cho biết, vị trí phòng tắm, nhà vệ sinh được dựa trên nguyên tắc “tọa hung hướng hung” tức là đặt tại vị trí hung và hướng ra hướng hung của nhà để “lấy độc trị độc” biến dữ thành lành.

Cửa nhà tắm nên xoay theo hướng xấu

Các hướng đại diện trong phong thủy:

 • Tây Nam đại diện cho tình duyên, hôn nhân
 • Đông Nam tương trưng cho tài lộc, tiền bạc
 • Bắc đại diện cho sự nghiệp, công danh.

Nếu nhà vệ sinh, phòng tắm xoay cửa ra những hướng này thì tình duyên, tiền bạc, sự nghiệp của bạn sẽ bị kiềm hãm, thậm chí là cuốn trôi theo dòng nước chảy. Vì vậy, nhất định phải chọn hướng xấu để nước cuốn trôi đi những thứ không tốt trong nhà của bạn.

Một số hướng không nên đặt phòng tắm trong nhà bạn:

 • Hướng đón gió: từ phòng tắm sẽ sinh ra nhiều luồng khí không tốt, nếu đặt ở đầu ngọn gió thì khí đó sẽ theo gió tõa ra cả căn nhà, thật là điều nguy hại.
 • Ở giữa nhà: Khu vực trung tâm của ngôi nhà luôn được ví là nơi trang trọng và đòi hỏi sự cao ráo, thoáng đãng, sáng sủa và trang nghiêm nhất. Nếu đặt phòng tắm ở giữa nhà thì không khí trong nhà sẽ bị ô uế, đầu tiên là ảnh hưởng tới sức khỏe người trong nhà, tiếp theo là không tốt trong phong thủy.
 • Cửa nhà vệ sinh đối diện với bếp: Nhà bếp là nơi nấu đồ ăn thức uống cho cả nhà, do vậy cần phải giữ vệ sinh thật tốt, nếu không thì bệnh tật sẽ vào người qua đường ăn uống, gây hại đến sức khỏe. Không nên đặt bếp gần nhà vệ sinh vì nhà vệ sinh có rất nhiều thứ bẩn và vi trùng.
 • Đặc biệt, khi nhà vệ sinh nằm trong phòng ngủ thì không để đầu giường đối diện với của phòng này. Gia chủ sẽ thường xuyên rơi vào tình trạng căng thẳng, mệt mỏi, gắt gỏng… ảnh hưởng đến công việc.

Không đặt cửa WC đối diện đầu giường

Để hạn chế tối đa những ảnh hưởng của phòng tắm tới cuộc sống trong gia đình, bạn cần thường xuyên dọn dẹp nhà tắm sạch sẽ để loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn. Sử dụng những chất tạo hương đặt trong đó sẽ mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn.

Sau khi đọc hết những thông tin trên hẳn bạn đã có được ý tưởng để làm mới, cải tạo phòng vệ sinh nhà mình. Xây dựng Ngô Huỳnh luôn đồng hành cùng bạn trong hành trình xây dựng tổ ấm.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi cần bạn nhé!

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn
hng-no-cho-phong-thy-phng-tm-thu-ht-tht-nhiu-ti-lc