HOÀN THÀNH CÔNG TÁC ĐỔ BÊ TÔNG DẦM SÀN TẦNG 5 Nhà anh Thanh, Phú Nhuận

Chào mọi người!

Đội ngũ Ngô Huỳnh thực hiện đổ bê tông dầm sàn nhà tầng 5 của nhà anh Thanh, Phú Nhuận. vào đêm ngày 26/2 tới rạng sáng ngày 27/2. Công việc hoàn thành tốt đẹp.

BÁO CÁO HOÀN THÀNH CÔNG TÁC ĐỔ BÊ TÔNG DẦM SÀN TẦNG 5 NGÀY 27/02/2022:

  • NHÂN LỰC THI CÔNG: 10 người ( 1 CB kỹ thuật, 1 đội trưởng , 8 công nhân)
  • CÔNG VIỆC THI CÔNG: – Đổ bê tông dầm sàn tầng 5
  • THỜI GIAN: TỪ 23h30 ngày 26/02/2022 đến 2h00 ngày 27/02/2022

Quy trình đổ bê tông dầm sàn đúng kỹ thuật

Trong nhà ở dân dụng, chiều cao dầm ít khi vượt quá 50cm, người ta thường tiến hành đổ bê tông dầm cùng với bản sàn. Những trường hợp đặc biệt chiều cao dầm lớn hơn 80cm, mới đổ bê tông dầm riêng không chung với bản sàn. Với loại dầm này, người ta không đổ bê tông thành từng lớp theo suốt chiều dài dầm. Mà sẽ đổ theo kiểu bậc thang từng đoạn khoảng 1m, đạt tới cao độ dầm rồi mới đổ đoạn kế tiếp.
Khi đổ bê tông toàn khối dầm và bản sàn liên kết với cột, cần chú ý sau khi đổ cột đến độ cao cách mặt đáy dầm từ 3-5cm, ta phải ngừng lại 1-2 giờ để bê tông có đủ thời gian co ngót rồi mới đổ tiếp dầm và bản sàn. Thông thường khi thực hiện thủ công với một số ít thợ, công việc này được tách ra làm hai giai đoạn. Giai đoạn đầu đổ cột xong, mới tiến hành ghép cốp pha dầm và bản sàn để thực hiện tiếp giai đoạn sau.

Xử lý khi đổ bê tông xong gặp trời mưa

Cần đánh giá lượng mưa, từ đó đánh giá được mức độ mưa làm ảnh hưởng đến bê tông. Đưa ra quyết định nên hay không tiếp tục đổ bê tông. Sẽ có 2 trường hợp xảy ra:
Lượng mưa nhỏ: Có thể tiếp tục thi công
Nếu lượng mưa lớn và thời gian mưa lâu khoảng trên 1, 2 tiếng đồng hồ rồi tạnh. Thì nên che bạt, sau đó tạnh mưa thì có thể thi công tiếp. Kiểm tra công tác an toàn khi thi công trong điều kiện mưa như chập điện, đường vận chuyển bê tông và bảo vệ phần bê tông đã đổ bằng cách che chắn bạt chống nước mưa.
  • Khi đang thi công mà gặp trời mưa, sau đó tạnh thì không nên thi công tiếp luôn. Mà phải đợi cho cường độ bê tông đạt đến 25 daN/cm2 (nhiệt độ).
  • Khi mưa quá lớn, trước khi dừng lại bạn phải tạo mạch ngừng phẳng. Và vuông góc với phương truyền lực nén vào kết cấu.
Xử lý mạch ngừng bê tông khi gặp phải trời mưa: Khi đổ lớp bê tông tiếp theo thì mạch ngừng phải được xử lý thật kỹ để 2 lớp bê tông mới và cũ bám dính vào nhau. Nên thường sử dụng một số biện pháp thi công như sau:
  • Vệ sinh sạch và tưới nước xi măng lên bề mặt lớp bê tông cũ trước khi đổ bê tông mới.
  • Đánh sờm bề mặt, đục hết những phần bê tông không đạt chất lượng, rồi tưới nước xi măng.
  • Sử dụng các phụ gia kết dính dùng cho mạch dừng
  • Đặt sẵn lưỡi thép tại vị trí mặt dừng khi thi công lớp bê tông trước.

Hình ảnh thực tế thi công:

 

ĐẶT LỊCH
TƯ VẤN
TRỰC TIẾP
+  QUÀ TẶNG
MANG VỀ

xây nhà phố cho thuê văn phòng

Bài viết liên quan