PHONG THỦY NHÀ Ở

Trang chủ » PHONG THỦY NHÀ Ở » GHẾ SOFA ĐỂ ĐÚNG PHONG THỦY THÌ TIỀN TÀI SẼ VÀO NHÀ NHƯ NƯỚC

GHẾ SOFA ĐỂ ĐÚNG PHONG THỦY THÌ TIỀN TÀI SẼ VÀO NHÀ NHƯ NƯỚC

Hi bạn!

Từng đồ nội thất trong nhà đều mang trên mình vai trò phong thủy riêng và không kém quan trọng trong tổng thể phong thủy chung của toàn bộ ngôi nhà. Một trong số đó là bộ ghế sofa ở phòng khách. Đã bao giờ bạn thắc mắc về cách đặt sofa trong nhà sao cho hợp phong thủy chưa? Có 6 điểm đại kỵ mà bạn cần tránh đối với đồ vật này, nếu đã phạm phải thì tìm cách hóa giải ngay thôi.

Ghế sofa đối diện cửa chính là đại kỵ

Khi đặt ghế sofa đối diện với cửa chính, có nghĩa là người ngồi trên ghế sẽ trực tiếp đón hết mọi luồn khí tốt/ xấu từ cửa chính vào. Nếu là vận may thì không sao, nhưng cuộc sống này không phải lúc nào cũng như con người mong muốn. Vì vậy, để tránh vướng phải tai ương thì bạn không nên ngồi đối diện cửa chính. Chính xác hơn là không bố trí ghế sofa đối diện cửa ra vào.

Có 2 cách hóa giải thế phong thủy trong trường hợp này: dịch chuyển vị trí ghế sofa sang 1 hướng khác hoặc dùng tấm bình phong che chắn, không để cửa và ghế tạo thành đường thẳng đối xứng.

Ghế sofa trọn bộ cân đối

Vì muốn tiết kiệm chi phí hay một có một chút nổi loạn, phá cách trong thiết kế nội thất mà nhiều ngôi nhà sử dụng bộ ghế sofa kiểu “râu ông này cấm cằm bà kia”. Cách làm này không mang đến tác dụng gì cả, từ phong thủy đến thẩm mỹ.

Cách hóa giải: Bạn nên chọn sofa có hình dáng, kích thước phù hợp với diện tích không gian của phòng khách. Nên chọn một bộ hoàn chỉnh, cân đối về kích thước và có cùng tông màu sắc. Nếu sofa có kích thước quá to và nó choán hầu hết diện tích của căn phòng hoặc là quá nhỏ trong phòng có diện tích khá rộng rãi thì đều dễ gây ảnh hưởng đến tinh thần, tâm lý và bất an cho gia chủ.

Luôn kê sofa sát tường

Phong thủy trong trường hợp này lấy cơ sở tâm lý học. Khi ngồi trên bộ ghế sofa mà phía sau không có cảm giác được tựa, đỡ người ngồi không cảm thấy yên tâm, luôn bất an. Một bức tường phía sau ghế sofa sẽ tạo thế chắc chắn, bền vững hơn. Và nhờ vậy, tâm thế luôn vững vàng, sự tự tin tràn đầy giúp gia chủ luôn đạt được thành công trong cuộc sống và sự nghiệp.

Một số trường hợp ghế sofa tựa tường là không tốt: tường nhà vệ sinh, tường nhà bếp, trên tường là cửa sổ hoặc cửa ra vào. Trong mọi lý thuyết về phong thủy đều chỉ mang tính tương đối, vậy nên khi nghiên cứu trường phái này bạn cũng đừng quên những chi tiết “ngoại lệ”.

Không để bể cá sau sofa

Nếu sau ghế sofa là bể cá, tiểu cảnh ướt (không phải tiểu cảnh khô)… sẽ không tốt vì chúng thuộc hành Thủy, thể hiện sự luân chuyển, bất ổn. Trong trường hợp này, nên thay thế sự hiện diện của hành Mộc thông qua việc bài trí chậu cây cảnh sau sofa sẽ tốt hơn cho vận khí của gia chủ.

Gương đặt sau ghế sofa

Gương là đồ dùng phổ biến nhưng vị trí đặt nó trong nhà phải rất thận trọng, nó kiêng kị nhiều thứ. Ngay cả đặt sau ghế sofa cũng không nên. Người ngồi trên sofa, phía sau là gương luôn cảm thấy không tự tin, có cảm giác bị soi mói, dòm ngó. Lâu dần vị trí đó trở thành vị trí “chết”, không ai muốn ngồi đến. Một sự lạnh lẽo sẽ dần bao trùm lên khu vực đặt sofa và cả phòng khách. Đó là điềm gỡ.

Nếu trong phòng khách có gương đặt sau ghế sofa thì bạn nên dời chúng đi ngay, trả lại không gian riêng tư cần thiết cho mọi người.

Chỉ  cần tinh ý một chút, bạn sẽ thay đổi được vận may cho bản thân và gia đình từ chính bộ ghế sofa hay bất kì vật dụng nội thất nào trong nhà. Dĩ nhiên, mọi thứ không đơn giản, sự cố gắng từ chính mình mới là điều quan trọng nhất để cuộc sống luôn gặp nhiều thuận lợi.

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn
gh-sofa-ng-phong-thy-th-tin-ti-s-vo-nh-nh-nc-ng-hunh