ĐỂ NHÀ PHỐ LUÔN THOÁNG MÁT NHỜ GIÓ TỰ NHIÊN

Chào bạn thân mến!

(Tư vấn xây nhà) – Những làn gió trời tự nhiên mát mẻ dường như là thứ rất xa xỉ đối với những gia đình sỡ hữu nhà ở thành phố. Bởi lẽ mật độ nhà ở đây khá dày đặc trong khi cây xanh thì tỉ lệ nghịch với nhà. Nếu chỉ sử dụng máy lạnh hoặc các thiết bị tạo gió khác lâu ngày bạn sẽ cảm thấy mình mất đi sự thoải mái, mất đi sự gần gũi với thiên nhiên. Có vài cách đơn giản để mang gió trời vào nhà bạn có thể tham khảo để cho ngôi nhà của mình thông thoáng hơn nhé!

Tận dụng giá tự nhiên không chỉ là lấy vào mà còn thải ra, đó được gọi là quá trình trao đổi gió. Nhân tố giúp bạn thực hiện quá trình trao đổi gió dễ dàng và thuận tiện là những khung cửa. Hãy xây cửa rộng rãi và luôn mở ra khi có thể. Khi có người ở nhà và đảm bảo an toàn thì bạn hãy mở tất cả cửa chính và cửa sổ trong nhà, quá trình trao đổi gió sẽ diễn ra làm cho ngôi nhà của bạn không bị ngột ngạt.

tu van xay nha 1

Nếu vào những thời khắc đặc biệt như mùa hè hoặc mùa đông thì bạn có thể điều chỉnh thời gian mở cửa cho phù hợp để không ảnh hưởng tới sức khỏe do không khí nóng hay lạnh tràn vào.

Vì cửa chính là nơi trao đổi gió chính trong nhà nên khi xây nhà bạn phải dành nhiều sự quan tâm tới việc bố trí cửa. Tuyệt đối đừng xây cửa gió vào và nơi thoát gió cùng hướng với nhau. Nếu trường hợp này xảy ra thì gió vào và ra sẽ tạo thành “vòng lẩn quẩn”, bạn sẽ không giải quyết được gì cho không khí trong nhà mình. Tình huống khác khó khăn hơn là cả phía trước và phía sau đều bị chặn thì cách giải quyết dành cho bạn là những khung cửa sổ nhỏ trên cao, đặt càng nhiều càng tốt để thay thế cho vai trò của cửa chính và cửa sổ lớn.

tu van xay nha 2

Tư vấn xây nhà và làm cửa thông gió

Một cách thông gió cho nhà khác ngoài quạt thông gió, cửa là giếng trời. Giếng trời dành cho nhà có diện tích rộng hơn nhưng không đủ điều kiện mở rộng cửa. Gió từ diện trời sẽ vào nhà nhiều hơn, làm nhà thoáng hơn. Giếng trời còn được tận dụng làm tiểu cảnh trang trí cho ngôi nhà bạn thêm đẹp, thêm xinh.

KTS Ngô Hải Long

Xây dựng Ngô Huỳnh – Cùng bạn xây tổ ấm.

Công ty Cổ Phần Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng NGÔ HUỲNH
LIÊN HỆ
► Văn phòng chính : 355 Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
► Hotline : 0909.155.919 – 083.556.2071 – Kts.Long ( từ 8g- 17g)
►Email : NgoHuynhHome@gmail.com

ĐẶT LỊCH
TƯ VẤN
TRỰC TIẾP
+  QUÀ TẶNG
MANG VỀ

xây nhà phố cho thuê văn phòng

Bài viết liên quan