PHONG THỦY NHÀ Ở

Xây Dựng Ngô Huỳnh PHONG THỦY NHÀ Ở CHỌN MÀU SƠN THẾ NÀO CHO HỢP VỚI PHONG THỦY NHÀ?

CHỌN MÀU SƠN THẾ NÀO CHO HỢP VỚI PHONG THỦY NHÀ?

 Hi bạn!

Giai đoạn sơn nhà được coi như giai đoạn hoàn thiện ngôi nhà, màu sơn cũng là yếu tố quyết định đến thẩm mỹ của ngôi nhà nên gia chủ thường khá quan tâm. Màu sơn cho ngôi nhà không chỉ liên quan tới sở thích, gu thẩm mỹ mà còn có liên quan tới cả phong thủy xây dựng nhà. Vậy bạn đã biết màu sơn nào hợp với phong thủy chưa?

son nha 1

  1. Những màu sắc thường sử dụng cho sơn nhà

Dù mỗi người có sở thích khác nhau trong việc lựa chọn màu sắc sơn nhà nhưng vẫn có những màu phổ biến, dưới đây là một số loại sơn được nhiều người lựa chọn và yêu thích nhất, hãy cùng điểm danh qua một số màu nhé!

  • Màu trắng: Màu trắng tượng trung cho sự thanh khiết, khởi đầu mới và luôn mang đến cho người ta cảm giác sạch sẽ, thoáng đãng. Tuy nhiên, màu trắng cũng khiến cho người ta có cảm giác lạnh lẽo, thiếu sức sống. Chú ý không nên lựa chọn sơn màu trắng cho của trẻ nhỏ và phòng ăn của gia đình
  • Màu đỏ: màu đỏ tuy nổi bật nhưng làm không gian như hẹp đi, cảm giác ngột ngạt bởi đây là gam màu nóng nên dễ khiến những người trong gia đình dễ khó chịu. Không nên sử dụng loại màu này cho phòng bếp, phòng của trẻ nhỏ
  • Màu vàng: Biểu thị cho sự khai sáng và trí tuệ. Màu sắc này không phù hợp sử dụng tại những phòng cần đến sự yên tĩnh.
  • Màu xanh: Màu xanh là màu khá dịu nhẹ và mang đến cảm giác mát mẻ cho không gian nhà ở. Tuy nhiên, màu xanh không nên sơn tại các phòng như phòng sinh hoạt gia đình, phòng ăn, phòng chơi của trẻ nhỏ và phòng học
  • Hồng: Màu này phù hợp với phòng ngủ và không nên sử dụng cho phòng tắm, phòng bếp
  • Cam: Không sử dụng màu này cho phòng ngủ hoặc những phòng có diện tích nhỏ

son nha 2

 Nên chọn màu sắc thế nào cho hợp phong thủy?

Trong thuật phong thủy tính cân bằng và hòa hợp là hai điểm cốt yếu. Chúng ta nên trang trí nhà của chúng ta theo sở thích của mình nếu không chúng ta chẳng bao giờ cảm thấy thoải mái khi ở đó. Chúng ta nên nhớ đến mục đích của căn phòng và hành tương ứng với phương vị của căn phòng. Có vậy chúng ta mới có thể đạt đến sự cân bằng và hòa hợp thực sự.

Sẽ là một cách áp dụng hời hợt và thô thiển nếu ta cố bày trong phòng 5 chiếc gối đệm với mỗi chiếc là một màu của ngũ hành. Thay vào đó, chỉ cần đặt một cành uất kim hương giả – cuống màu xanh và hoa màu đỏ – vào một bình thủy tinh ở hướng nam của căn phòng trắng toát là ta đã có đủ ngũ hành: Mộc – tượng trưng bởi màu xanh của cuống hoa, Hỏa – màu đỏ của hoa, Kim – màu trắng của căn phòng, Thủy – ánh sáng lung linh khi chiếu qua bình thủy tinh và thổ- thể hiện bởi cát làm ra chiếc bình thủy tinh và là yếu tố trung gian sinh ra bông hoa.

KTS Ngô Hải Long

Xây dựng Ngô Huỳnh – Cùng bạn xây tổ ấm.

► Văn phòng chính : 267 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
► Hotline : 0909 155 919 – Kts.Long ( từ 8g – 17g)
► Điện thoại: 028.710.999.89 (Phím 1 CSKH, Phím 2 Thiết kế, Phím 3 Vật tư – Kế toán)
► Email : NgoHuynhHome@gmail.com

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn