PHONG THỦY NHÀ Ở

Trang chủ » PHONG THỦY NHÀ Ở » Chọn cây cảnh hợp phong thủy cho 12 con giáp

Chọn cây cảnh hợp phong thủy cho 12 con giáp

Trồng cây cảnh trong nhà không những làm đẹp cho không gian sinh hoạt mà còn có ý nghĩa phong thủy. Mỗi loại cây phong thủy thích hợp với một độ tuổi ứng với các con giáp khác nhau, phù hợp với vận mệnh của mỗi cá nhân nhất định. Việc chọn cây cảnh hợp phong thủy cho 12 con giáp để trồng giúp đem lại may mắn và tài lộc, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Tuổi Tý

– Người tuổi Tý hợp với cây kim tiền giúp nâng cao vận khí, thu hút tài lộc và tiền tài cũng như phát triển đường công danh cho gia chủ.

– Tuy nhiên, cây kim tiền có độc tố nằm ở phần thân và lá nên không nên trang trí trong nhà sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Nên trang trí cây kim tiền trước cửa ra vào hoặc ở vách ngăn giữa các phòng, hợp phong thủy và giúp hóa giải những điều không may.

cay-kim-tien

Cây kim tiền

Tuổi Sửu

– Gia chủ cầm tinh tuổi Sửu hợp với cây phong mộc lan, là một loại hoa vô cùng đặc biệt vì chỉ có tuổi thọ 3 năm và ra hoa duy nhất 1 lần.

– Trồng phong mộc lan trên bàn làm việc sẽ giúp mang đến may mắn, tài lộc và tiền tài, rất tốt cho vận mệnh của gia chủ.

– Ngoài ra, tuổi Sửu còn phù hợp với hoa thủy tinh và hoa tulip, đại diện cho sự may mắn và tính cách thẳng thắn của người tuổi Sửu.

cay-phong-moc-lan

Cây phong mộc lan

Tuổi Dần

– Cây ngũ gia bì còn có tên gọi khác là cây chân chim hoa trắng, sâm nam, là loại cây vượng tài dành cho người tuổi Dần.

– Đặt chậu cây ngũ gia bì trong phòng khách giúp sự nghiệp của người tuổi Dần phát triển vững vàng, ổn định tài vận, lưu giữ sinh khí và tiền bạc trong nhà.

cay-ngu-gia-bi

Cây ngũ gia bì

Tuổi Mẹo

– Loại cây vượng tài phù hợp dành cho gia chủ cầm tinh tuổi Mẹo là cây phát lộc còn được gọi là cây trúc hay tre phú quý.

– Người tuổi Mẹo nên đặt vài cành phát lộc với số lượng lẻ trên tủ lạnh giúp phát tài, phát lộc nhanh hơn.

cay-phat-loc

Cây phát lộc

Tuổi Thìn

– Người tuổi Thìn thì nên chọn trồng chậu cây xương rồng cảnh hoặc cây vạn niên thanh.

– Nên đặt chậu cây xương rồng cảnh ở hướng Tây Bắc của phòng khách giúp hóa giải hung sát, đề phòng bị tiểu nhân hãm hại.

– Đặt cây vạn niên thanh ở phía Đông Nam của phòng khách đem lại sự thịnh vượng cho vận mệnh của gia chủ tuổi Thìn.

cay-van-nien-thanh

Cây vạn niên thanh

Tuổi Tỵ

– Người tuổi Tỵ lại hợp với loại cây cỏ đồng tiền có lá trơn tru hoặc chậu rau má xnah tươi sẽ rất tốt về phong thủy.

– Trang trí một chậu cây cỏ đồng tiền nhỏ xinh ở cửa sổ hoặc trên góc bàn làm việc để rước may mắn và tài lộc vào nhà, được quý nhân phù trợ.

chau-cay-rau-ma-xanh-tuoi

Chậu cây rau má xanh tươi

Tuổi Ngọ

– Dây trầu bà là loại cây cảnh phù hợp phong thủy nhất cho người tuổi Ngọ.

– Dây trầu bà có thể trồng được trong nước và trong đất nên trong nhiều nhà vệ sinh, người ta trang trí loại cây này để mang lại cảm giác mát mẻ, không gian thoáng đãng.

– Gia chủ tuổi Ngọ nên đặt dây trầu bà trên tường nhà hoặc để trên bàn làm việc, ở nơi thoáng mát nhất trong nhà để đảm bảo phong thủy.

chau-day-trau-ba

Chậu dây trầu bà

Tuổi Mùi

– Người tuổi Mùi rất thích hợp với chậu hoa lan quân tử, giúp mọi việc trong cuộc sống được suôn sẻ, gặp quý nhân phù trợ.

– Trang trí 1 chậu hoa lan quân tử trong phòng khách không những mang đến vẻ đẹp sang trọng, quý phái mà còn thu hút về nhiều tài lộc, gặp được quý nhân phù trợ và nhiều may mắn trong cuộc sống của gia chủ tuổi Mùi.

chau-hoa-lan-quan-tu

Chậu hoa lan quân tử

Tuổi Thân

– Loại cây vượng tài phù hợp nhất cho gia chủ cầm tinh tuổi Thân là thủy tùng hay loại cây nguyệt quế.

– Đặt một chậu cây thủy tùng trong phòng đọc sách, có thể giúp thu hút tài lộc và tiền bạc để ví tiền của bạn ngày càng dày lên.

cay-thuy-tung

Cây thủy tùng

Tuổi Dậu

– Gia chủ tuổi Dậu rất thích hợp trồng một chậu sen đá để giúp tài vận thịnh vượng và giữ được tiền tài trong nhà.

– Nên đặt cây sen đá trong phòng khách hoặc trên bàn làm việc của người tuổi Dậu để ngăn chặn sự hao tài, như vậy là có thể giữ được tiền tài.

chau-sen-da

Chậu sen đá

Tuổi Tuất

– Người tuổi Tuất phù hợp với cây phát tài, có tác dụng cầu vận may cũng như tích lũy được tiền tài cho gia chủ.

– Nên bày biện cây phát tài trong phòng khách hoặc ngay cạnh bàn làm việc để mang lại tài vận và may mắn cho gia chủ.

cay-phat-tai

Cây phát tài

Tuổi Hợi

– Loại cây phong thủy hợp với người tuổi Hợi là cây húng chanh hoặc chậu nhất mạt hương.

– Trồng một cây húng chanh để trang trí trên bàn giúp phát triển vận mệnh, đặc biệt mùi thơm của cây húng chanh có tác dụng xả stress, tạo cảm giác thoải mái cực tốt.

cay-hung-chanh

Cây húng chanh

Hi vọng với những thông tin mà Xây dựng Ngô Huỳnh chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn lựa chọn được những yếu tố mang lại phong thủy nhà tốt cho gia đình mình, hợp với bản mệnh của gia chủ để đón được nhiều tài lộc, may mắn vào nhà!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn
chn-cy-cnh-hp-phong-thy-cho-12-con-gip