PHONG THỦY NHÀ Ở

Trang chủ » PHONG THỦY NHÀ Ở » CÂY LƯỠI HỔ MANG ĐẾN NHỮNG GIÁ TRỊ PHONG THỦY NHÀ Ở KHIẾN BẠN BẤT NGỜ

CÂY LƯỠI HỔ MANG ĐẾN NHỮNG GIÁ TRỊ PHONG THỦY NHÀ Ở KHIẾN BẠN BẤT NGỜ

Hi bạn!

Cây lưỡi hổ là 1 loại cây phổ biến rất nhiều người biết và dùng để làm cây trang trí trong nhà. Ngoài tác dụng trang trí, loại cây này còn được xem là cây phong thủy, nếu được đúng cách đúng chỗ nó sẽ phát huy những tác dụng phong thủy bất ngờ. Nhất là khi đặt trong phòng ngủ, nguồn năng lượng từ cây lưỡi hổ sẽ giúp giữ gìn và bảo vệ hạnh phúc gia đình.

Tác dụng sinh học

Cây lưỡi hổ có lá cứng, dày vì vậy thực hiện quá trình lọc sạch không khí vô cùng hiệu quả. Không chỉ ở Việt Nam mà nhiều nước khác trên thế giới cũng ưa chuộng loại cây này để đặt trong nhà, trong phòng khách, nhà bếp. Theo một nghiên cứu của NASA, cây lưỡi hổ hấp thụ các chất gây ô nhiễm môi trường và 107 độc tố, trong đó có cả các độc tố gây ung thư như nitrogen oxide và formaldehyde.

Trong phòng ngủ, bạn đặt 1 chậu cây lưỡi hổ sẽ giúp không khí trong phòng luôn sạch sẽ, loại bỏ được bụi bẩn và vi khuẩn. Đồng thời, chúng sẽ giải phóng oxy, tốt cho hoạt động hô hấp của con người. Còn nếu đặt trong phòng làm việc sẽ làm giảm stress bởi màu sắc tươi sáng, tạo cảm giác thư thái.

Cây lưỡi hổ còn có tác dụng y học, nó có thể chữa được các chứng bệnh như ho, viêm họng, khàn tiếng, viêm tai giữa…

Chỉ những tác dụng vật chất, có thể nhìn thấy rõ ràng, khi kể ra cây lưỡi hổ đã đem đến nhiều bất ngờ.

Tác dụng bất ngờ trong phong thủy

Một số ít người biết đến cây lưỡi hổ là loài cây mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Không chỉ ở Việt Nam mà các quốc gia phương Đông, phương Tây đều xem trọng giá trị của nó.

Ở một số nước phương Đông như Trung Quốc, Nhật Bản, cây lưỡi hổ tượng trưng cho sức mạnh của chúa sơn lâm. Còn ở Thổ Nhĩ Kỳ, lưỡi hổ giống như một con dao sắc giúp bảo vệ gia đình khỏi những điều xấu xa.

Nhìn hình dáng thẳng đứng của lá lưỡi hổ người ta liên tưởng đến sự thẳng thắn, ý chí quyết đoán và tinh thần cầu tiến của người sở hữu nó. Ngoài ra cây lưỡi hổ còn mang ý nghĩa may mắn, giúp gia chủ phát tài, phát lộc, dồi dào tiền bạc. Vì thế nó có thể là một món quà để đem tặng đối tác, bạn bè, người thân vào những dịp đặc biệt như mừng tân gia, mừng năm mới.

Lưu ý khi đặt cây lưỡi hổ trong phòng ngủ: đặt chậu cây theo hướng Đông hoặc hướng Đông Nam là tốt nhất. Cây sẽ phát huy tối đa tác dụng, gia đình luôn đầm ấm, tình cảm vợ chồng luôn nở hoa.

Cách chăm sóc cây lưỡi hổ luôn xanh tốt trong nhà

Vốn có xuất xứ từ vùng đất khô nóng nên cây lưỡi hổ có khả năng chịu hạn rất tốt, nên chỉ tưới cây khi cảm thấy đất bị khô. Vào mùa hè chỉ cần tưới một lần trong tuần còn mùa đông thì một tháng một lần tùy vào từng điều kiện thời tiết. Nhưng phải nhớ đảm bảo cho đất luôn được khô ráo, thoáng nước.

Loại đất trồng lưỡi hổ thích hợp nhất là đất có tính kiềm, khô cằn, đất cát pha. Nếu trồng cây trong nhà thì nên trộn đất phù sa với xơ dừa, mùn cưa, xỉ than và phân hữu cơ để tạo cho cây môi trường phát triển tốt nhất.

Dù chịu được ánh nắng gay gắt nhưng bạn cũng không nên để cây lưỡi hổ ở ngoài trời liên tục mà nên để chúng ở khu vực râm mát vừa phải.

Cây phát triển mạnh nhất trong nhiệt độ ấm áp từ 22-30 độ C. Nếu để cây phải chịu nhiệt độ dưới 10 độ C, cây có thể chậm phát triển và thậm chí là chết dần. Vì vậy, vào mùa đông bạn cần phải chú ý bón thêm phân để cây phát triển khỏe mạnh hơn, loại phân giàu potasse là thích hợp nhất. Cũng cần chú ý lau lá hàng tuần cho cây bằng khăn ẩm để có thể tăng cường khả năng trao đổi chất của lá.

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn
cy-li-h-mang-n-nhng-gi-tr-phong-thy-nh-khin-bn-bt-ng-ng-hunh